Trả lại trong sạch cho Michael Jackson – Phần 2

Trả lại trong sạch cho Michael Jackson - Phần 2
Trả lại trong sạch cho Michael Jackson - Phần 2

Vấn đề màu da :

Một trong những điều báo Lá Cải nhồi nhét vào đầu người đọc nhiều nhất về Michael Jackson là màu da của ông. Bởi màu da của ông thay đổi theo thời gian, từ một người đàn ông da màu dần chuyển thành một người đàn ông da trắng. Họ nói rằng ông tẩy da, tiêm thuốc trắng da, tắm trắng hàng trăm lần, có trang còn nói Michael Jackson tẩy da vì ông muốn chối bỏ nguồn gốc, những trang quảng cáo mỹ phẩm trắng da còn gán tên ông vào như một cách quảng bá thương hiệu… Tàn nhẫn! Con người đối xử với nhau thật tàn nhẫn! Vì tiền mà họ sẵn sàng chà đạp người đã khuất một cách thậm tệ. Chẳng ai chịu tìm hiểu sự thật. Tất cả đều tin những trang báo mạng rẻ tiền.

Màu da của Michael Jackson thay đổi là do ông mắc 2 căn bệnh hiếm gặp: Vitiligo (bạch biến) và Lupus (lao da ban đỏ).

Vitiligo (Bạch biến):

Bạch biến là một chứng bệnh rối loạn sắc tố da với những đốm hoặc mảng trắng xuất hiện trên da. Bạch biến khác hoàn toàn với bạch tạng. Bệnh này rất hiếm người bị, chiếm 1-2 % dân số thế giới mắc bệnh. Đặc biệt, bạch biến xuất hiện nhiều ở người da đen và không có thuốc trị tận gốc.

Michael nhận ra bệnh từ thời điểm những đốm trắng bắt đầu loang nhiều trên cơ thể. Vào đầu thập niên 80, Michael được chẩn đoán mắc bệnh “Bạch biến”. Đa phần những bệnh nhân mắc bệnh này đều rất tự ti về ngoại hình, bởi làn da của họ trông rất khó nhìn. Michael cũng vậy. Hãy nhìn lại thập niên 70, thời ông còn thiếu niên, Michael không hề trang điểm trông rất tự nhiên. Bắt đầu từ thập niên 80 ông thay đổi cách make-up. Ông make-up tối màu khiến da ông trở nên đen hơn so với thập niên 70, nhìn có vẻ hơi khác thường nhưng đó là cách duy nhất đối phó với bạch biến ở thời kỳ đầu, ông còn mang bao tay để ngụy trang vì bạch biến loang nhiều trên tay. Từ đầu thập niên 90 da Michael trắng dần lên, các mảng trắng ngày càng nhiều, Michael buộc lòng phải làm da mình trắng lên đều màu và đó là lý do tại sao ông trang điểm trắng và rất đậm. Ngoài ra, bệnh “Bạch biến” còn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, nếu thường xuyên ra ngoài nắng các sắc tố da sẽ bị hủy hoại. Đó là lý do Michael luôn đeo khẩu trang, che ô khi ra ngoài, có những lúc ông còn trùm cả khăn. Chẳng có gì là quái dị, Michael đang bảo vệ làn da của mình vì không muốn bệnh càng ngày càng nặng.

See also  Michael Jackson Official Site

Trả lại trong sạch cho Michael Jackson - Phần 2 Trả lại trong sạch cho Michael Jackson - Phần 2

[Vietsub] Bằng chứng Michael Jackson KHÔNG hề tẩy da – Sự thật về căn bệnh Vitiligo (bạch biến).

The Truth: Michael Jackson Vitiligo.

MICHAEL JACKSON’S VITILIGO AND LUPUS.

Về bệnh Lupus (lao da ban đỏ): Lupus cũng là một bệnh ảnh hưởng ngoài da, có rất nhiều loại lupus, loại thường gặp nhất là lupus ban đỏ toàn thân, gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Lupus gây ra nhiều triệu chứng: đau hoặc sưng khớp, đau cơ, sốt không rõ nguyên nhân, ban đỏ thường ở trên mặt, đau ngực khi hít thở sâu, rụng tóc, ngón tay hoặc ngón chân tái nhợt hoặc tím bầm, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, sưng ở chân hoặc xung quanh mắt, miệng loét, sẹo, sưng phổi… Lupus cũng là một căn bệnh nan y chưa có thuốc trị tận gốc. Giai đoạn 1980 nhiều bức ảnh hai bên má của Michael rất đỏ, nó không phải do trang điểm mà là triệu chứng của bệnh lupus. Về sau, khi da của ông trắng lên chúng ta ít thấy hai bên má bị đỏ nhưng nhìn móng tay của ông, nó có màu tím bầm và đó cũng là biểu hiện của lupus. Ngoài ra, lupus còn gây sẹo trên khắp người ông mà rõ nhất là trên mũi. Có những lúc ông trang điểm rất đậm, nhìn có vẻ hơi kì nhưng cũng vì muốn che giấu vitiligo và những vết sẹo lupus trên mặt nên cách trang điểm của ông cũng tùy thuộc vào thể trạng của từng căn bệnh.

See also  Who are Michael Jackson's children and where are they now?

Michael chỉ cố gắng để có một ngoại hình bình thường như bao người, ông luôn tự hào về màu da và nguồn gốc của mình, khi còn sống Michael luôn khẳng định như vậy. Và đó là lý do ông sáng tác “Black or White”, một ca khúc bất hủ chống nạn phân biệt chủng tộc trên toàn thế giới.

Trả lại trong sạch cho Michael Jackson - Phần 2 Trả lại trong sạch cho Michael Jackson - Phần 2

[Vietsub] Sự thật về căn bệnh Lupus của Michael Jackson.

Kết quả khám nghiệm tử thi chứng minh Michael Jackson bị bệnh Vitiligo và Lupus.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort