Taylor Swift phải cắt cảnh gây tranh cãi ra khỏi MV, nhưng phân cảnh này có thực sự đả kích người thừa cân?

Tối 21/10 (theo giờ Việt Nam), Taylor Swift cho ra mắt MV Anti-Hero, chỉ ít giờ sau khi cô cho ra mắt album phòng thu thứ 10 Midnights. Anti-Hero mang đến 3 phiên bản của Taylor Swift, tái hiện lại cách Taylor Swift chống trả với ác ý của truyền thông và dư luận. Sau khi phát hành, Taylor Swift bị cuốn vào cuộc tranh cãi gay gắt bởi một phân cảnh trong MV bị cho là gây ảnh hưởng đến người thừa cân.

Cụ thể, MV Anti-Hero có phân cảnh Taylor Swift bước lên bàn cân, thay vì thể hiện chỉ số cân nặng, chiếc cân lại có chữ “FAT” (béo). Taylor Swift từng đối diện với chứng rối loạn ăn uống và gặp áp lực khi bị bình phẩm cân nặng, do đó, cô đưa phân cảnh này vào MV như lời đáp trả những lời chỉ trích kia. Nhưng nhiều chuyên gia sức khoẻ và nhà phê bình đã không đồng tình, họ đánh giá hành động này là “fatphobic” (nỗi sợ hãi và căm ghét đối với thân hình mập mạp).

MXH bùng nổ tranh cãi khi Shira Rosenbluth, một nhân viên xã hội có chuyên môn về điều trị chứng rối loạn ăn uống đưa ra ý kiến trên Twitter: “MV của Taylor Swift có cảnh cô ấy nhìn xuống cân ghi chữ ‘béo’, là một cách cực kỳ hiệu quả để mô tả sự vật lộn với hình ảnh cơ thể của cô ấy. Tuy nhiên những người béo không cần phải nhắc lại một lần nữa rằng béo phì là cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ”.

See also  Taylor Swift Tickets

Trong làn sóng phản đối này, em gái của Karlie Kloss – bạn thân cũ Taylor Swift cũng thể hiện rõ ý chí bất bình với MV của nữ ca sĩ.

Thế nhưng, người hâm mộ và nhiều khán giả trung lập cho rằng netizen luôn khắt khe với Taylor Swift trong mọi trường hợp. Taylor đã viết trong lời bài hát Anti-Hero: “It’s me. Hi. I’m the problem, it’s me” (Tạm dịch: Chính tôi. Tôi là vấn đề) cô đã nhận ra và khẳng định mình mới chính là vấn đề trong tất cả câu chuyện của truyền thông. Do đó, bất cứ chi tiết nhỏ nào của Taylor Swift cũng đều có thể bùng lên tranh cãi dữ dội. MV Anti-Hero là tập hợp những suy nghĩ gây ám ảnh Taylor, từ đó, cô rút ra được bài học nên yêu chính mình, kể cả với chứng rối loạn ăn uống hay lo sợ bình phẩm cơ thể.

Sau khi phân cảnh “FAT” bị các chuyên gia y tế và nhà phê bình chỉ ra mối lo ngại, Taylor Swift đã phải chỉnh sửa MV và cắt phân đoạn này trên các nền tảng, bao gồm Apple Music và YouTube.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort