Pantone là gì? Dự đoán Color of the Year 2024

Đến hẹn lại lên, cứ tầm thời gian này là cư dân Design lại xôn xao, bàn tán, rỉ tai nhau về thứ màu Pantone thời thường nào sẽ được công bố.

Cho những bạn nào chưa biết về Pantone thì…. quẹo xuống xem tiếp nội dung bên dưới nhé:

Quay ngược thời gian vào những năm 1950s, Pantone có xuất thân là công ty in ấn thương mại M&J Advertising

Lawrence Herbert (được biết đến là sáng lập Pantone), lúc bấy giờ chỉ là một kỹ thuật viên máy in.

Herbert đã nhận ra rằng cứ mỗi lần in, màu của nó sẽ hơi khác so với bản gốc. Bằng kinh nghiệm và kiến thức hóa học của mình, Herbert đã tạo ra một bảng hướng dẫn sử dụng màu sắc hợp lý nhất.

Sự đổi mới này đã giúp công ty đạt lợi nhuận cao hơn.

Vào năm 1962, Herbert đã mua lại công ty và đổi tên thành “Pantone”.

Một năm sau, vào năm 1963, Hệ thống khớp màu – Pantone Matching System (PMS) lần đầu được giới thiệu.

Cho đến nay, Hệ thống khớp màu (PMS) nói riêng cũng như màu Pantone nói chung được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như một hệ thống màu tiêu chuẩn, cho phép họ xác định chính xác và duy trì màu sắc nhất quán cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

Color of the Year được lựa chọn bởi một ủy ban gồm các chuyên gia từ hiệp hội thiết kế, những người quan sát màu sắc từ sự phát triển của cuộc sống trong các bối cảnh khác nhau, thời trang, văn hóa, chính trị, các sự kiện có tác động lớn, v.v. Mục đích chính của nó là truyền tải hoặc đại diện cho 1 trạng thái chung.

Năm 1999, Pantone công bố “Color of the Year” đầu tiên là Cerulean.

Việc giới thiệu “Color of the Year” đã khẳng định Pantone là đơn vị dẫn đầu về mọi thứ liên quan đến màu sắc, trở thành xu hướng màu sắc cho xây dựng thương hiệu, tiếp thị và sáng tạo.

Bạn dự đoán “Color of the Year” năm nay sẽ có sắc thái như thế nào? Hãy chia sẻ bài viết cũng dự đoán của bạn về Color of the Year 2024 nhé.

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.

Nếu bạn đang tìm khóa học Illustrator, giúp bạn sử dụng thành thạo Illustrator thiết kế nhân vật, hình ảnh cho Animation, Motion Graphics, thiết kế branding cơ bản như Poster, Banner, Postcard, Namecard.thiết kế minh họa ở trình độ cấp trung. cùng nhiều ứng dụng khác liên quan đến Illustrator thì thao khảo bên Keyframe nhé: https://keyframe.vn/khoa-hoc-offline/khoa-hoc-illustrator-graphics-basic-to-intermediate-10.html

Nếu bạn là người mới, muốn học Graphic Design từ cơ bản đến nâng cao. Thì hãy tham khảo ngay chương trình học Graphic Design Toàn Diện này. Hiện đang tuyển sinh lớp ban ngày và lớp buổi tối: https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-do-hoa-2d-graphic-design-1.html

See also  Tour tham quan khám phá Đà Lạt bằng xe máy

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort