Wells Fargo sẽ chấm dứt hợp đồng tài trợ với PGA Tour

Wells Fargo sẽ chấm dứt hợp đồng tài trợ với PGA Tour
Wells Fargo sẽ chấm dứt hợp đồng tài trợ với PGA Tour

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Wells Fargo hợp tác với PGA Tour từ năm 2011.

Từ năm 2011, Wells Fargo là nhà tài trợ chính cho giải đấu thường niên Wells Fargo Championship diễn ra tại Quail Hollow Club. Ở mùa giải 2023, Wells Fargo Championship được đánh giá là một trong những sự kiện hấp dẫn bậc nhất trên PGA Tour. Trong mùa giải 2024 tới đây, giải đấu sẽ là một trong những sự kiện tuyển chọn, và giới hạn số lượng người chơi tham gia cùng với tổng quỹ thưởng lớn lên đến 20 triệu USD.

Dẫu vậy, theo thông tin từ thời báo Charlotte Business Journal thuộc bang Carolina, hợp đồng giữa Wells Fargo – PGA Tour sẽ hết hạn vào năm nay, và phía công ty dịch vụ tài chính này không có ý định ký kết một bản hợp đồng mới.

Phía Wells Fargo cho biết, họ rất muốn tiếp tục đồng hành cùng PGA Tour, tuy nhiên việc hệ thống giải đấu này yêu cầu nhà tài trợ chịu một phần trách nhiệm lớn hơn về quỹ thưởng khiến họ không sẵn lòng ký kết một bản hợp đồng mới. Năm 2022, quỹ thưởng của Wells Fargo Championship là 9 triệu USD, con số này đã tăng vọt lên thành 20 triệu USD trong mùa giải 2023, và giữ nguyên mức thưởng đó cho mùa giải 2024.

See also  Buffet Tối Trên Tàu Indochina Queen 5 Sao - Du Ngoạn Sông Sài Gòn

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh nhiều nhà tài trợ không hài lòng với những thay đổi trong lịch trình cũng như cơ sở hạ tầng của PGA Tour, đặc biệt trong vấn đề liên quan đến ngân sách. Không chỉ Wells Fargo, nhiều tài trợ khác của PGA Tour cũng tự đặt câu hỏi, rằng họ sẽ nhận lại những gì từ số tiền đầu tư vào các giải đấu, khi mà các giải đấu đó không nằm trong chuỗi các sự kiện tuyển chọn.

Quyết định này của Wells Fargo diễn ra chỉ một ngày ngay sau khi PGA Tour nói lời chia tay với một trong những golfer xuất sắc nhất giải đấu là Jon Rahm, bởi golfer người Tây Ban Nha đã xác nhận đầu quân cho LIV Golf. Chắc hẳn những điều này sẽ tác động rất lớn đến quyết định của PGA Tour liên quan đến thỏa thuận khung giữa họ và Quỹ đầu tư công Saudi Arabia trong thời gian tới.

Wells Fargo Championship 2024 vẫn sẽ diễn ra theo đúng lịch trình từ 09 – 12/05/2024 tại Quail Hollow Club, với nhà đương kim vô địch là Wyndham Clark.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort