BlackPink ở Coachella có xứng là ‘huyền thoại sống’?

Màn biểu diễn của BlackPink tại Coachella – Ảnh: L.A Times

BlackPink xuất hiện với tư cách là nhóm nhạc K-pop đầu tiên trình diễn chính tại lễ hội âm nhạc lớn nhất nước Mỹ Coachella, ở California.

Sau đêm diễn, nhóm nhạc gây sốt toàn cầu, làm bùng nổ mạng xã hội. Nhưng có một số ý kiến ít ỏi đi ngược chiều dư luận.

BlackPink là “huyền thoại sống”?

Theo Allkpop, sau 4 năm BlackPink trở lại sân khấu Coachella đã thu hút hơn 125.000 khán giả có mặt trực tiếp cùng hơn 250 triệu người xem qua nền tảng YouTube.

Cùng với đó, nhóm nhạc nữ thần tượng đã mang đến 18 ca khúc và lần đầu tiên trên cùng một sân khấu, cả 4 thành viên đều thể hiện ca khúc solo.

Đêm diễn BlackPink thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế, “Nghệ sĩ gây chú ý nhất lịch sử”, “Biểu tượng âm nhạc”, “Huyền thoại sống”,… là những lời khen có cánh dành cho nhóm nhạc này.

Trong đó, Rolling Stones dành nhiều ưu ái gọi BlackPink là “nghệ sĩ gây chú ý nhất lịch sử” sân khấu Coachella. Tờ L.A Times khẳng định “đây là nhóm nhạc lớn nhất K-pop”.

Rất nhiều chữ “nhất” dành tặng cho sự hoành tráng sau đêm diễn của BlackPink, tuy nhiên nhóm nữ thần tượng vấp phải không ít tranh cãi về kỹ năng, sự thụt lùi trong chất lượng trình diễn.

See also  Top 15+ Khu du lịch sinh thái gần Sài Gòn để nghỉ dưỡng cuối tuần

Trái ngược lời ca ngợi

Khác với những lời ca ngợi trên mạng xã hội, Kim Do Heon – nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng, thành viên của Ủy ban tuyển chọn Giải thưởng Âm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc (KMA) – bày tỏ về sự thất vọng với sân khấu của BlackPink hôm đó.

Thành viên Rosé trên sân khấu Coachella – Ảnh: First Love

Trên Twitter, Kim Do Heon cho rằng đây là sân khấu bình thường và không có gì khác những buổi hòa nhạc trước đó của nhóm. Nhà phê bình này cũng nhận xét buổi biểu diễn đạt chất lượng về quy mô, thiết bị song tổng thể không có gì đặc sắc so với mặt bằng chung K-pop.

“So với nhiều ca sĩ từng bùng nổ trên sân khấu Coachella, BlackPink chưa bao giờ đạt đến đẳng cấp của một nghệ sĩ biểu diễn ở vị trí headliner. Nhóm trình diễn tốt hơn ở nửa sau, nhưng giọng hát của những thành viên thật tệ. Họ thậm chí không nhảy cuồng nhiệt như vũ công phụ họa”, Kim Do Heon viết.

BlackPink bị một số ý kiến phê bình đánh giá mờ nhạt, thiếu đặc sắc – Ảnh: Allkpop

Tờ The Guardian đưa ra quan điểm khá tương đồng với Kim Do Heon, cho rằng BlackPink không có nhiều câu chuyện để kể tại Coachella. Tờ báo cho rằng màn trình diễn của nhóm là “một cuộc diễu hành của các âm tiết và màu sắc, và sự khởi sắc của chủ nghĩa tối đa”.

See also  Xả thải vượt quy chuẩn, Công ty TNHH Hoàng Hải Nam bị xử phạt gần 260 triệu đồng

Theo The Guardian, so với với phần trình diễn trước đó của Bad Bunny, nghệ sĩ Mỹ Latin đầu tiên đảm nhận vị trí headliner, thì nhóm nhạc nữ Hàn Quốc chưa có “nhiều thứ để kể”.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort