Trung Quốc đặt mục tiêu chế tạo robot hình người vào năm 2025

Trung Quốc đặt mục tiêu chế tạo robot hình người vào năm 2025
Trung Quốc đặt mục tiêu chế tạo robot hình người vào năm 2025

Trung Quốc đã đặt mục tiêu cho các công ty công nghệ hàng đầu phải chế tạo được robot hình người và có thể sinh sống, làm việc như con người. Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch tham vọng về phát triển robot có hình dáng giống con người thông qua việc ban hành hướng dẫn chiến lược cho năm 2025 và 2027. Theo hướng dẫn do Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) ban hành, đã đặt ra các mục tiêu quan trọng để đảm bảo Trung Quốc trở thành một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này.

Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch tham vọng về phát triển robot có hình dáng giống con người
Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch tham vọng về phát triển robot có hình dáng giống con người

Mục tiêu chính là thiết lập một hệ thống đổi mới sơ bộ cho robot có hình dáng giống con người vào năm 2025. Điều này đòi hỏi đạt được những đột phá trong các công nghệ chủ chốt, như “não, tiểu não và tay chân” của robot. Các bộ phận cốt lõi của robot sẽ giúp họ đạt đến trình độ tiên tiến theo chuẩn quốc tế. Điều này sẽ giúp robot có hình dáng giống con người được sử dụng trong nhiều tình huống, từ hoạt động đặc biệt đến sản xuất và dịch vụ sinh kế. Vào năm 2027, Trung Quốc đặt mục tiêu cải thiện đáng kể khả năng đổi mới công nghệ của robot có hình dáng giống con người. Họ muốn thiết lập một chuỗi cung ứng công nghiệp an toàn và đáng tin cậy, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp cạnh tranh quốc tế. Điều này đòi hỏi sự phát triển quy mô lớn, với các kịch bản ứng dụng đa dạng hơn và dự kiến sẽ tích hợp sâu vào nền kinh tế thực, trở thành một động cơ tăng trưởng kinh tế mới quan trọng. Robot có hình dáng giống con người là sản phẩm đầy tiềm năng và động cơ của sự đổi mới trong ngành công nghiệp công nghệ. Chúng tích hợp các công nghệ tiên tiến như Trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ sản xuất cao cấp và vật liệu mới, và được dự đoán sẽ trở thành sản phẩm đột phá tiếp theo sau máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện sử dụng năng lượng mới.

See also  Đầu tư
Robot có hình dáng giống con người là sản phẩm đầy tiềm năng và động cơ của sự đổi mới trong ngành công nghiệp công nghệ
Robot có hình dáng giống con người là sản phẩm đầy tiềm năng và động cơ của sự đổi mới trong ngành công nghiệp công nghệ

MIIT tin rằng robot giống con người có tiềm năng phát triển lớn và triển vọng ứng dụng rộng rãi, là một hướng đi mới quan trọng của các ngành công nghiệp trong tương lai. Mặc dù Trung Quốc có nền tảng cho sự phát triển của lĩnh vực này, nhưng hướng dẫn này nhằm mục đích tăng cường hướng dẫn chính sách, huy động nguồn lực, thúc đẩy đổi mới trong các công nghệ quan trọng và tăng cường năng suất. Trước khi có hướng dẫn này, chính quyền địa phương tại Trung Quốc đã đưa ra các kế hoạch hành động riêng để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp robot, bao gồm cả robot có hình dáng giống con người. Các thành phố như Bắc Kinh, Thâm Quyến, và Thượng Hải đã lên kế hoạch xây dựng cơ sở và trung tâm đổi mới để đảm bảo rằng Trung Quốc sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực này. Zhu Qiuguo – phó giáo sư tại Trường Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật Điều khiển tại Đại học Chiết Giang, đã nhấn mạnh rằng robot có hình dáng giống con người là thước đo quan trọng cho sự đổi mới khoa học công nghệ và sản xuất cao cấp. Với các đột phá liên tục trong các công nghệ cơ bản, robot có hình dáng giống con người có triển vọng ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

See also  Aaron Rodgers Injury History & Updates
Trước đó vào tháng 10/2022, Elon Musk cũng đã giới thiệu robot hình người có tên Optimus
Trước đó vào tháng 10/2022, Elon Musk cũng đã giới thiệu robot hình người có tên Optimus

Theo dự báo của Tân Hoa Xã, quy mô của thị trường robot có hình dáng giống con người toàn cầu sẽ đạt 1.9 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 263.9 tỷ đô la) vào năm 2030, trong đó Trung Quốc sẽ chiếm một phần lớn, với 376.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 51.4 tỷ đô la). Trước đó vào tháng 10 năm 2022, Elon Musk cũng đã giới thiệu robot hình người có tên Optimus trong buổi thuyết trình tại AI DAY 2022. Phần mềm Autopilot của Tesla giờ đây được chuyển sang cho robot Optimus để có thể hoạt động gần giống với một con người nhất có thể. Chuyển động của Optimus nhằm hướng tới việc có thể thực hiện nâng và mở một chiếc hộp, sau đó có thể đảo nghịch hoạt động, lặp đi lặp lại. Ngoài ra còn nhắm tới việc thích ứng với các chuyển động từ xa để áp dụng vào các hoạt động nguy hiểm, ảnh hưởng tới con người. Xu hướng phát triển robot có hình dạng giống con người trong tương lai là một biểu hiện rõ ràng của sự đổi mới trong lĩnh vực công nghệ và khoa học. Sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ sản xuất cao cấp và vật liệu tiên tiến đã mở ra cánh cửa cho việc tạo ra các robot với khả năng và hình dáng tương tự con người. Những thiết bị này có tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất công nghiệp đến dịch vụ y tế và giáo dục. Xem thêm:

  • Nhật Bản phát triển robot học từ xa dành cho học sinh lười tới lớp
  • Robot AI “bối rối” khi được hỏi liệu có chống lại con người hay không
  • Bài viết chuyên mục Khám phá
See also  Titans have reached out to Packers on Aaron Rodgers trade

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort