Tin Tức

Tin Tức
Tin Tức

Thập niên 90 là thời vàng son nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Lý Hùng. Tuy nhiên, khi dòng phim thị trường của thập niên 90 thoái trào, Lý Hùng đã tạm biệt màn ảnh suốt một thời gian dài.

Tin Tức

Nhìn lại 30 năm sự nghiệp, Lý Hùng cũng thừa nhận, có lúc anh tưởng rằng khán giả đã bỏ quên mình. Song, với lòng yêu nghề và sự trân trọng khán giả, Lý Hùng chưa bao giờ bị lãng quên.

Tin Tức

Cát-xê 60 lượng vàng mỗi bộ phim

Lý Hùng thừa nhận trong 30 năm hoạt động nghệ thuật của mình những năm thập niên 90 là thời hoàng kim của mình. Anh cho rằng mình được Tổ đãi từ truyền thống nghệ thuật của gia đình, một diễn viên thường phải mất vài năm đến chục năm mới ghi được dấu ấn vào lòng khán giả.

Tin Tức

Đầu những năm 1990, khi chỉ vừa 18 tuổi, học xong phổ thông và đang là sinh viên năm nhất nhưng anh đã được đông đảo khán giả thần tượng.

Thành công từ hai bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa và Người không mang họ đã giúp Lý Hùng được cả triệu người biết đến, từ Nam đến Bắc đều hâm mộ tôi. Đó là một thời vàng son mà anh cũng không thể nào quên.

Tin Tức

Thập niên 90, anh đóng một phim được trả 30 triệu đồng. Thời đó cái gì cũng rẻ, một chỉ vàng có giá 400.000 đồng. Tính theo tỉ giá bây giờ, mỗi phim Lý Hùng được nhận đến 60 lượng vàng. Anh đóng 2 phim đã có tiền mua chiếc ô tô xịn.

Mà không chỉ phim ảnh, Lý Hùng đi hát cũng cháy vé. Ngày xưa, anh hát ở cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô một ngày 2 suất, rạp 1.000 chỗ ngồi mà bữa nào cũng không còn ghế trống.

See also  Lý Nhã Kỳ ‘chặt’ đẹp dàn sao trên thảm đỏ LHP Cannes

Tin Tức

Kỷ lục Diễn viên đóng vai chính nhiều nhất ở Việt Nam với hơn 70 phim và danh hiệu Ông hoàng phòng vé của Lý Hùng cũng do khán giả nuôi dưỡng, yêu quý mà có.

Ngoài danh hiệu hay cát-xê, thì tình cảm của khán giả dành cho Lý Hùng mới là điều anh tự hào nhất. ”Tôi buồn chứ, điều đó không chính xác. Tôi được học hành bài bản chính quy tại trường đại học Điện ảnh đàng hoàng.

Người ta làm xây dựng thì đương nhiên tay chân phải bẩn chứ. Hồi đầu, tôi cũng thấy hơi khó xử nhưng thấy họ nhiệt tình quá, thích mình quá, rồi mình chuyển thành vui lúc nào không biết.” – Lý Hùng chia sẻ.

Tin Tức

Diễn viên Lý Hùng của ngày xưa hay bây giờ vẫn vậy, vẫn bình dân, gần gũi với khán giả dù thời ngôi sao của mình đã qua. Bởi anh được ba và các thầy cô dạy từ buổi đầu vào nghề, khán giả chính là người nuôi dưỡng tên tuổi mình.

”Mình nổi tiếng được đã khó, giữ được còn khó gấp ngàn lần nữa. Mà muốn vậy, phải luôn tôn trọng và hết lòng với khán giả, đó là cách sống với nghề, với nghiệp nghệ sĩ.” – anh chia sẻ thêm.

Khi được hỏi suy nghĩ của anh thời kỳ điện ảnh thập niên 90 là thời kỳ điện ảnh của phim” mỳ ăn liền” anh có chia sẻ với phóng viên :

”Tôi buồn chứ, điều đó không chính xác. Tôi được học hành bài bản chính quy tại trường đại học Điện ảnh đàng hoàng.

See also  Táo bón ở bà bầu và cách điều trị hiệu quả

Tôi tốt nghiệp khoá diễn viên đầu tiên tại TP.HCM nên ý thức làm nghề của tôi không thể bị đánh đồng với kiểu phim “mì ăn liền” đó được.

Thời đó, chúng tôi làm phim cực khổ lắm chứ không được hiện đại như bây giờ đâu. Để có được những bộ phim chiếu màn ảnh rộng trong 90 phút, cả đoàn phải lặn lội khắp nơi đến 3, 4 tháng. Chưa có bộ phim nào tôi quay dưới 3 tháng.

Còn phim “mì ăn liền” là do nhiều hãng phim tư nhân thấy chúng tôi làm ăn khấm khá nên họ dựa vào cơ hội đó để làm phim kiểu chụp giật, mời những diễn viên hài diễn nhảm nhí và chỉ quay chừng 1 tuần là chiếu ngoài rạp.

Cẩu thả như vậy thì làm sao có chất lượng, vậy mà họ cũng bán vé có giá ngang với chúng tôi. Vì thế, khán giả bất mãn và nhiều nhà báo đã bức xúc, gọi là kiểu phim “mì ăn liền”. Thời đó, có nhiều hãng phim kiểu “mì ăn liền” mời nhưng tôi nhất quyết không nhận lời.

Tôi không bán tên, bán danh mà khán giả đã yêu thương để đóng phim kiểu đó. Xin nhớ cho, thời của tôi cùng với Lê Tuấn Anh, Diễm Hương, Việt Trinh… là phim thị trường, có chất lượng đàng hoàng.”

Tin Tức

Cuối những năm 90 dòng phim thị trường thoái trào trong thời gian đầu Lý Hùng đã phải trải qua những tháng ngày vô cùng hụt hẫng. Thế rồi, anh nhận ra mình không thể sống mãi trong quá khứ được, anh trở lại làm nghề bắt đầu bằng việc… luyện thanh, học âm nhạc và trở thành một ca sĩ.

See also  2024 USGA Pathways Internship

Từ năm 1998, suốt 7 năm vắng bóng trên màn ảnh là thời gian Lý Hùng đi hát khắp mọi miền đất nước, từ vùng núi cao miền Bắc đến tận mũi Cà Mau.

Lý Hùng còn ra được 3 album trong thời gian này. Ngoài ra anh tiếp tục hoạt động nghệ thuật không phải vì kinh tế mà do yêu nghề. Sân khấu, ánh đèn, chắc là cái nghiệp mà Lý Hùng khó từ bỏ.

Tin Tức

Sau 10 năm từ giã màn ảnh, Lý Hùng trở lại phim trường cùng bộ phim truyền hình Đô la trắng của đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Rồi từ từ, Lý Hùng cũng bắt nhịp được với giới văn hoá văn nghệ bây giờ qua nhiều bộ phim khác như Thiên đường ở bên ta, Nghiệt oan, Cù lao lúa, Cuộc chiến quý ông, Lời sám hối, Thề không gục ngã, Bên dòng sông Trẹm…

Lý Hùng cho rằng:” Có lẽ, tôi may mắn hơn các bạn đồng nghiệp cùng trang lứa. Với nền tảng võ thuật, yêu thích thể thao nên tôi vẫn tập luyện thường xuyên và giữ được phong độ.

Nhiều người qua thời hoàng kim hay bỏ bê khiến mình già nua, chán nản rồi tự ti nhưng tôi thì không. Tôi vẫn lạc quan, yêu đời, vẫn nhận lời đóng phim, hát show, làm giám khảo,… như bình thường.”

Chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh của Lý Hùng trong suốt 30 năm hoạt động nghệ thuật nhé!

Tin Tức

Ảnh

Tin Tức

Ảnh

Tin Tức

Ảnh

Tin Tức

Ảnh

Tin Tức

Ảnh

Tin Tức

Ảnh

Tin Tức

Ảnh

Tin Tức

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort