Tin Tức

Tin Tức
Tin Tức

Bố mẹ NSND Tự Long đều là những con người tài hoa, có đóng góp cho nghệ thuật nước nhà.

Bố là NSƯT, có đóng góp với quan họ Bắc Ninh

Nhắc đến NSND Tự Long, khán giả truyền hình sẽ nhớ ngay đến người nghệ sĩ được yêu mến bậc nhất của chươg trình “Táo Quân”.

Nhưng không chỉ là một danh hài nổi tiếng, Tự Long còn là một trong những nghệ sĩ có đóng góp nhiều cho sân khấu chèo. Hiện anh đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội với rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ qua các kỳ liên hoan sân khấu.

Sở dĩ Tự Long sở hữu nét duyên sân khấu đặc biệt và giọng hát ngọt ngào giàu cảm xúc như vậy là do anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ anh đều là nghệ sĩ.

Bố ruột Tự Long là NSƯT Tự Lẫm, nghệ danh Hai Lẫm, là một nghệ sĩ hát quan họ nổi tiếng của xứ Kinh Bắc, cùng thời với các nghệ sĩ nổi tiếng như: Lệ Ngải, Minh Phức (mẹ Tự Long), Thuý Cải, Xuân Mùi, Hai Tráng…

Ông được xem là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh (nay là nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh) và từng giữ chức trưởng đoàn trong những ngày đầu thành lập.

Ngoài quan họ, NSƯT Vũ Tự Lẫm cũng từng tham gia điện ảnh với vai Chi trong bộ phim “Đến hẹn lại lên” (1974) của đạo diễn Trần Vũ. Với lối diễn xuất sâu lắng, nội tâm, 2 nhân vật chính trong phim đã chiếm được cảm tình, gây xúc động mạnh mẽ với khán giả màn ảnh rộng.

See also  Suất vốn đầu tư khách sạn là gì? cùng chuyên gia giải đáp

Gia thế khủng và câu chuyện xúc động của NSND Tự Long với bố mẹ - Ảnh 1.

Bố ruột NSND Tự Long hồi trẻ trong phim “Đến hẹn lại lên”.

Năm 2016, nghệ sĩ Tự Lẫm được phong tặng danh hiệu NSƯT cùng ngày Tự Long nhận danh hiệu NSND. Chia sẻ về ngày đặc biệt đó, Tự Long tâm sự anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đây là điều anh mong ước bấy lâu nay. Bởi quá trình hơn 30 năm gắn bó, cống hiến với Đoàn Quan họ Bắc Ninh của bố anh được ghi nhận.

Trong một lần hiếm hoi kể về bố trên truyền thông, NSND Tự Long tâm sự bố anh là một người khá nghiêm khắc.

Thuở nhỏ, Tự Long rất nghịch ngợm nên hay bị đánh đòn. “Có một trận đòn khiến em rất buồn. Đó là khi em mắc lỗi và bố cầm một thanh tre rất lớn, lúc đó em chạy ba vòng trong khu tập thể mà bố vẫn không đuổi kịp…

Lúc đó, em chỉ nghĩ phải chạy thôi chứ không nghĩ là bố sẽ càng chạy càng mệt. Đến vòng thứ 3 thì em dừng lại và anh Sâm nghĩ cơn giận đó rút như thế nào. Em bị đánh từ gáy xuống đến chân, không một chỗ nào không phồng”, nghệ sĩ Tự Long kể lại với MC Lại Văn Sâm trong chương trình “Kí ức vui vẻ”.

Được biết, vì công việc của bố mẹ phải đi biểu diễn nhiều nơi nên khi chưa đầy 1 tuổi, NSND Tự Long đã phải về ở với bà nội ở Từ Sơn (Bắc Ninh). Mãi tới năm 15 tuổi, anh mới về sống với bố mẹ trên Thị xã Bắc Ninh (nay là Thành phố Bắc Ninh).

See also 

Nói về tuổi thơ của mình, nam nghệ sĩ từng thổ lộ rằng “nghèo về vật chất nhưng phong phú về tinh thần”. Chính tình yêu của bố mẹ dành cho nghệ thuật đã nuôi dưỡng và thôi thúc Tự Long trở thành một người nghệ sĩ được công chúng yêu mến như hiện tại.

Gia thế khủng và câu chuyện xúc động của NSND Tự Long với bố mẹ - Ảnh 2.

NSND Tự Long và NSƯT Tự Lẫm

“Tôi chỉ hát hay bằng 1/1000 của mẹ thôi”

Cũng như bố ruột của anh, mẹ NSND Tự Long cũng là lớp diễn viên đầu tiên của Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh.Vài năm trước, nhân dịp sinh nhật tuổi 72 của mẹ, NSND Tự long đã chia sẻ một bài viết xúc động về bà trên trang cá nhân.

“Mẹ tôi tuổi đã ngoài bẩy mươi, là mẹ của NSND và là vợ của NSƯT. Mẹ sinh ra trong gia đình nhiều thế hệ làm nghệ thuật. Ông ngoại tôi là tay trống cự phách của Nhà hát Chèo Việt Nam. Các bác đều học trường Đại học Sân khấu điện ảnh.

Mẹ tôi hát quan họ hay lắm. Tôi chỉ hát bằng một phần nghìn của mẹ thôi. Mẹ yêu nghề và thích hát nhưng suốt những năm công tác tại Đoàn Quan họ Bắc Ninh, mẹ chẳng được công nhận cái gì cả, nghĩ mà buồn cho mẹ tôi.

Tôi đã nỗ lực phấn đấu có được như ngày hôm nay cũng là muốn dành tặng cho mẹ. Mẹ sẽ vui và tự hào về con trai của mẹ. Hôm nay sinh nhật mẹ, viết mấy dòng mong mẹ thật vui, khoẻ, yêu đời và hạnh phúc”.

See also  Top 15 Nhà xe limousine Sài Gòn Quảng Ngãi giường nằm giá rẻ chất lượng

Gia thế khủng và câu chuyện xúc động của NSND Tự Long với bố mẹ - Ảnh 4.

Gia thế khủng và câu chuyện xúc động của NSND Tự Long với bố mẹ - Ảnh 5.

Người mẹ tài hoa của NSND Tự Long

Sau đó, trong chương trình “Kí ức vui vẻ” tập cuối phát sóng vào tháng 5/2021, NSND Tự Long tiếp tục có những chia sẻ xúc động về mẹ ruột của mình.

“Mẹ tôi cũng đang bị bệnh. Mẹ tôi cắt một quả thận và bị ung thư 3 năm nay rồi. Mẹ từng rụng hết tóc nhưng bây giờ lại mọc bình thường.

Và điều quan trọng nhất là làm cho bố vui, mẹ tôi chính vì vui chính vì tinh thần sảng khoái mà đến bác sĩ điều trị cho mẹ đều bảo rằng là không thể tin được mẹ tôi lại có thể hồi phục một cách bình thường như vậy”, NSND Tự Long nói.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort