Cảng hàng không Điện Biên chính thức khai thác trở lại

Cảng hàng không Điện Biên chính thức khai thác trở lại
Cảng hàng không Điện Biên chính thức khai thác trở lại

Sau 22 tháng nâng cấp mở rộng, Cảng hàng không Điện Biên đã chính thức khai thác thương mại trở lại, kỳ vọng sẽ tạo động lực tăng trưởng kinh tế xã hội cho tỉnh Điện Biên nói riêng và cả khu vực Tây Bắc nói chung. Đây cũng là công trình đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cảng hàng không Điện Biên khai thác trở lại với cả dòng máy bay cỡ lớn
Hình minh hoạ. Ảnh: Bnews

Từ 10 – 12h sáng nay, lần lượt 2 máy bay Airbus A321 mang số hiệu VN1802 và VJ298 đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Điện Biên, đánh dấu liên tiếp các chuyến bay thương mại đã được khai thác ngay sau khi cảng hàng không này hoàn thành nâng cấp mở rộng.

Toàn bộ dự án cải tạo nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên có tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Chi phí giải phóng mặt bằng là hơn 1.550 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh Điện Biên.

Dự án xây dựng đường cất hạ cánh kích thước 2.400mx45m, sân quay 2 đầu, kết cấu bê tông xi măng đảm bảo khai thác máy bay Airbus A320/A321 hoặc tương đương.

Nhà ga hành khách được thiết kế gồm 2 tầng với đường nét kiến trúc hiện đại, hài hòa. Trong đó, tầng 1 bao gồm khu vực mái sảnh, khu vực hành khách đi và khu vực hành khách đến; tầng 2 là khu vực phòng chờ, phòng khách hạng thương gia, dịch vụ thương mại và các khu vực phụ trợ phục vụ khai thác, công suất giai đoạn 1 từ 500.000 đến 1 triệu khách/năm.

See also  Quarterback Ranking nach Week 5: Brady und die jungen Wilden!

Cảng hàng không Điện Biên được xem là mắt xích quan trọng trên bản đồ thu hút đầu tư trong và ngoài nước cho cả vùng Tây Bắc. Đến năm 2025, kỳ vọng sẽ giúp địa phương nâng khả năng huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội thêm khoảng 15.000 tỷ đồng, thu ngân sách địa phương tăng thêm ít nhất 170 tỷ đồng và góp phần tạo việc làm trực tiếp cho khoảng 8.000 lao động.

Cảng hàng không Điện Biên sau khi được nâng cấp, mở rộng được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực phát triển ngành du lịch, thương mại, dịch vụ, phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, đặc biệt là phát huy giá trị của quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ.

Minh Đức

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort