Well Come to Trang An Golf And Resort

Phân loại rác thải trong sinh hoạt

Phân loại rác thải trong sinh hoạt

Thời gian tự tiêu hủy của các loại rác là túi ni lông, bao nhựa có thể kéo dài đến hàng ngàn năm. Giải pháp tốt nhất và an toàn nhất ở thời điểm hiện tại là chúng ta phải biết cách phân loại rác thải sinh hoạt và thực hiện điều đó như một thói quen hàng ngày.

Vậy rác thải sinh hoạt là gì và cách phân loại chúng như thế nào? Mọi người hãy cùng Công ty TNHH Xây dựng – Công nghệ Môi trường Nano (Nanoen) tìm hiểu nhé!

Rác thải sinh hoạt là gì ?

Rác thải là các loại chất thải, phế liệu sau khi sử dụng và thải ra môi trường bên ngoài. Các loại rác thải này có thể ở dạng rắn (rác thải), lỏng (nước thải), khí (khí thải).

Rác thải sinh hoạt là các chất thải mà con người không sử dụng tới, thải ra trong cuộc sống hàng ngày như bao ni lông, thức ăn, vỏ trái cây, các đồ vật không sử dụng được hoặc hư hỏng,… và được chia thành 3 loại: rác tái chế, rác hữu cơ và rác vô cơ.

  • Rác tái chế: Là những loại rác thải mà sau khi con người loại bỏ vẫn có thể được tái sử dụng lại như: chai nhựa, vỏ hộp, túi nhựa, giấy báo,…Đây là loại rác thải khó phân hủy nhưng vẫn có thể được tái chế với mục đích phục vụ cho đời sống.

Rác tái chế (Nanoen)

Chai nhựa, vỏ hộp,…có thể biến tấu thành những đồ vật tiện dụng hoặc để trang trí thật dễ thương

  • Rác hữu cơ: Là những loại rác dễ dàng phân hủy, gồm: hoa quả, bã trà, bã café, rau củ, thức ăn thừa, lá cây,… Chúng là phần bỏ đi của thực phẩm sau khi chế biến, là phần thực phẩm thừa hoặc hư hỏng không thể sử dụng; chúng thường được tận dụng làm phân xanh (phân hữu cơ) hoặc làm thức ăn cho động vật nuôi.

Rác hữu cơ (Nanoen)

Thay vì vứt đi những thực phẩm thừa, chúng ta có thể sử dụng để ủ thành phân Compost

  • Rác vô cơ: Là rác thải không thể sử dụng và không thể tái chế. Với những loại rác thải này, chỉ có cách chôn dưới đất hoặc đốt, gồm: các loại bao bì dùng để bọc bên ngoài hộp/chai thực phẩm, các loại túi ni lông, đồ chơi, quần áo, xương động vật, giấy ăn, than, vỏ sò, vỏ hến,…

Rác vô cơ (Nanoen)

Rác vô cơ nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường

Vì sao phải phân loại rác thải ?

Rác thải sinh hoạt có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường; là một trong những nguyên nhân chính gây ra và làm tăng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường. Với số lượng rác thải thu gom hàng ngày khổng lồ, việc phân loại càng khó khăn hơn, gây quá tải cho các bãi rác.

Vì vậy, việc phân loại rác tại hộ gia đình là một việc làm rất có ý nghĩa, rất cần thiết và dễ dàng hơn rất nhiều so với phân loại ở bãi rác tập trung. Mỗi gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ thông qua việc tái chế và tái sử dụng các vật dụng hư hỏng; đồng thời, việc phân loại rác tại hộ gia đình còn góp phần làm giảm khối lượng chất thải rắn đổ về các bãi rác, góp phần bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sinh thái đang ngày một xuống cấp đến mức báo động như hiện nay!

Nanoen

Xem thêm về bài đăng “Tái vận hành hệ thống xử lý nước thải sau mùa dịch” (Link)

Công ty TNHH Xây Dựng- Công Nghệ Môi Trường Nano

Hotline: 0941 777 519 (Ms. Thùy Anh) Email: [email protected] Facebook: https://www.facebook.com/nanoentech

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort