Danh sách các cổ phiếu ngành mía đường

Danh sách các cổ phiếu ngành mía đường
Danh sách các cổ phiếu ngành mía đường

Các cổ phiếu ngành mía đường xuất hiện khá sớm trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngành này đang từng bước ổn định và tăng trưởng trở lại sau khi đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Dưới đây là danh sách các cổ phiếu ngành mía đường và những doanh nghiệp đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đặc điểm các cổ phiếu ngành mía đường

Tiềm năng

 • Trong những năm gần đây nhà nước đã có những biện pháp phòng vệ thương mại, áp dụng thuế chống phá giá đã cải thiện hiệu quả ngành mía đường trong nước, tạo đà tăng cho giá cổ phiếu.
 • Bên cạnh đó, Chính phủ đã áp thuế cao hơn trong thời hạn 5 năm với đường thô. Việc này bảo vệ đường trong nước với nguy cơ cạnh tranh với đường nhập lậu phá giá. Các nhà máy có lợi thế về quy mô sản xuất và giá thành
 • Đường Việt Nam có cơ hội xuất khẩu đi các thị trường khó tính tại Châu Âu

Thách thức

 • Đặc thù ngành mía đường tăng khá chậm do không có nhiều động lực phát triển. Trong nhiều năm mới có một dịp giá cổ phiếu tăng trưởng mạnh. Bởi không có nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nên không có sôi động, khối lượng giao dịch thấp.
 • Mía đường là ngành có tính chu kỳ, doanh thu, lợi nhuận doanh nghiệp tăng – giảm theo giá mía đường.
 • Diện tích sản xuất, sản lượng mía và các nhà máy mía đường đang ngày càng bị co hẹp.
 • Năng lực cạnh tranh ngành đường Việt Nam thấp hơn thế giới và các nước trong khu vực. Đặc biệt Thái Lan
See also  Chia sẻ của các chuyê

Các cổ phiếu ngành mía đường tiềm năng

LSS – Công ty Cổ Phần Mía đường Lam Sơn

CTCP Mía đường Lam Sơn (LASUCO ) là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành mía đường Việt Nam, LASUCO có khả năng tồn tại – phát triển – cạnh tranh – hội nhập kinh tế vào khu vực và trên thế giới.

Sản phẩm đường chiếm tỷ trọng khoảng 90% tổng doanh thu và lợi nhuận, các sản phẩm khác là sản phẩm phụ trợ hoặc chủ yếu phục vụ cho sản xuất đường nên chiếm tỷ trọng không đáng kể trên tổng doanh thu và lợi nhuận. Hiện nay Công ty đang triển khai dự án nâng công suất nhà máy đường số II từ 4,500 TMN lên 8,000 TMN, nâng tổng công suất ép cả hai nhà máy từ 7,000 TMN lên 10,500 TMN.

SBT – Công ty Cổ Phần Thành Thành Công – Biên Hòa

Với dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại và hoàn toàn tự động được vận hành bởi đội ngũ lao động dày dặn kinh nghiệm đã được đào tạo trong và ngoài nước, SBT đã và đang khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực sản xuất đường tại Việt nam.

Bên cạnh đó, với chủ trương đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh, SBT đã thật sự tạo nên “sức bật” khi mở rộng đầu tư sang các ngành nghề mới có tỷ suất sinh lợi cao như triển khai dự án khu Trung tâm thương mại – Khách sạn – Trung tâm hội nghị và dự án khu công nghiệp Bourbon An Hòa. Đây là những lĩnh vực sẽ mang về nguồn thu nhập lớn về lâu dài cho công ty cũng như các nhà đầu tư, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển toàn diện, đa dạng, cân đối của công ty.

See also  Junior Golf Camps

QNS – Công ty Cổ Phần Đường Quảng Ngãi

công ty cp đường quảng ngãi

Trong suốt hơn 10 năm kể từ ngày hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần, vị thế của Công ty so với các doanh nghiệp khác trong cùng ngành ngày càng được khẳng định. Những sản phẩm của QNS đã và đang được người tiêu dụng trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn. Đi đôi với công tác đầu tư máy móc thiết bị, QNS tiếp tục đầu tư phát triển và thực hiện cơ giới hóa đồng bộ vùng nguyên liệu nhằm đảm bảo đồng thời năng suất và chất lượng nguồn nguyên liệu mía.

Lời kết

Trên đây là danh sách các cổ phiếu ngành mía đường và đặc điểm của ngành này. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp mọi người hiểu hơn về dòng cổ phiếu này. Ngành mía đường khá truyền thống, các cổ phiếu ngành này đã có thời gian được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhưng đến nay không còn được chú ý nhiều nên đây chính là thách thức đối với nhà đầu tư tham gia vào những doanh nghiệp

Tham gia nhóm Zalo Tư vấn MIỄN PHÍ tại đây để nhận Cơ hội đầu tư hấp dẫn hôm nay:

Liên hệ hỗ trợ: 0981 333 743

Xem thêm:

 • Tham gia nhóm Zalo Tư vấn đầu tư chứng khoán Miễn phí của chúng tôi
 • Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất
 • 5 cổ phiếu tốt nhất để đầu tư cho người mới bắt đầu năm 2023
 • Cách đầu tư vào Quỹ ETF cho người mới bắt đầu
 • Cách đơn giản để mua cổ phiếu Hòa Phát (HPG)
 • Cách mua cổ phiếu online cho người mới bắt đầu
See also  Wyndham Clark world ranking, PGA Tour wins, career earnings & more to know about 2023 U.S. Open winner

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort