Đường sắt cao tốc Trung Quốc có thêm dấu mốc ngoạn mục

Đường sắt cao tốc Trung Quốc có thêm dấu mốc ngoạn mục
Đường sắt cao tốc Trung Quốc có thêm dấu mốc ngoạn mục
Đường sắt cao tốc Trung Quốc có thêm dấu mốc ngoạn mục
Đường sắt cao tốc Trung Quốc tuyến Bắc Kinh – Vũ Hán vận hành hôm 20.6.2022 với tốc độ 350km/h. Ảnh: Tân Hoa xã

Tân Hoa xã đưa tin, tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh – Vũ Hán đã được nâng tốc độ từ 310 lên 350km/h hôm 20.6, dự kiến ​​sẽ tăng năng lực vận tải, rút ​​ngắn thời gian di chuyển và đóng vai trò là hành lang kinh tế chính cho các thành phố nội địa Trung Quốc.

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng của Trung Quốc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau khi đại dịch được kiểm soát.

Tuyến đường sắt cao tốc giữa thủ đô Bắc Kinh và thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động với tốc độ tiêu chuẩn 350km/h từ ngày 20.6. Đây là tuyến đường sắt cao tốc thứ 5 đạt tốc độ này.

Tuyến Bắc Kinh - Vũ Hán nâng tốc độ lên 350km/h. Ảnh: Hoàn cầu Thời báo
Tuyến Bắc Kinh – Vũ Hán nâng tốc độ lên 350km/h. Ảnh: Hoàn cầu Thời báo

Theo trải nghiệm của một phóng viên Hoàn cầu Thời báo, chỉ vài phút sau khi tăng tốc, đoàn tàu đã đạt vận tốc hơn 350km/h từ dưới 200km/h. Một số hành khách thậm chí còn đặt ngược chai nước trên bàn để kiểm tra độ ổn định của tàu cao tốc.

Theo Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc, việc nâng cấp tốc độ trên tuyến này sẽ tăng 7% năng lực vận tải, tương đương với việc bổ sung thêm 15 chuyến tàu cao tốc từ Bắc Kinh đến Vũ Hán mỗi ngày, hoặc tăng thêm 18.000 chỗ ngồi.

Hoạt động như mạng lưới đường sắt chính ở miền Trung Trung Quốc, đoạn đường sắt Bắc Kinh – Vũ Hán kết nối 12 tuyến đường sắt cao tốc và đi qua các vùng lõi bao gồm Khu vực Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc, các cụm thành phố ở miền Trung Trung Quốc và dọc theo trung và hạ lưu của sông Dương Tử, nhà nghiên cứu Zheng Pingbiao của Học viện Khoa học Đường sắt Trung Quốc (CARS) cho biết.

See also  Jets, Packers Agree On Aaron Rodgers Trade

“Đây là những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm ở Trung Quốc. Tăng cường kết nối giữa các thành phố trong khu vực này có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của quốc gia” – Zheng Pingbiao nói.

Sự kết nối chặt chẽ hơn cũng sẽ rút ngắn thời gian đi lại của mọi người, thúc đẩy du lịch dọc tuyến và tận dụng tốt các tài nguyên du lịch trong vùng.

Theo Zheng Pingbiao, sẽ rất thuận tiện cho mọi người khi đi du lịch đến núi Tùng Sơn ở tỉnh Hà Nam và Trùng Khánh, cũng như các địa danh du lịch khác trên tuyến đường, từ đó có thể thúc đẩy sự phát triển tài nguyên du lịch của các tỉnh và thành phố dọc tuyến.

Tàu cao tốc chạy tuyến Bắc Kinh - Vũ Hán hôm 20.6.2022 với tốc độ 350km/h. Ảnh: Hoàn cầu Thời báo
Tàu cao tốc chạy tuyến Bắc Kinh – Vũ Hán hôm 20.6.2022 với tốc độ 350km/h. Ảnh: Hoàn cầu Thời báo

Với việc nâng cấp tốc độ, thời gian di chuyển từ Bắc Kinh đến Vũ Hán giảm xuống còn 3 giờ 48 phút. Thời gian di chuyển từ Bắc Kinh đến Trùng Khánh sẽ giảm xuống còn 6 giờ 46 phút và thời gian đến các thành phố ở Tây Bắc Trung Quốc như Tây An và Lan Châu lần lượt giảm xuống còn 4 giờ 11 phút và 6 giờ 24 phút.

Hiện tại, Trung Quốc có gần 3.200km đường sắt cao tốc với tốc độ vận hành 350km/h, tại các tuyến như Bắc Kinh – Thượng Hải, Bắc Kinh – Thiên Tân và Bắc Kinh – Trương Gia Khẩu.

See also  New York Jets wide receiver who landed Aaron Rodgers in trouble receives whopping fine

Đoạn Bắc Kinh – Vũ Hán là một phần của tuyến Bắc Kinh – Quảng Châu, được thiết kế để hoạt động trong khoảng từ 300km/h đến 350km/h. Tốc độ vận hành bình thường của tàu cao tốc trên tuyến được giữ ở mức 310km/h kể từ tháng 12.2012.

Theo Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc, đây là một dự án phức tạp và có hệ thống nhằm thực hiện vận hành tiêu chuẩn cao ở tốc độ 350km/h, có tính đến các yếu tố như công nghệ, nhu cầu thị trường, chi phí vận hành và điều kiện môi trường.

Fu Hong – Giám đốc bộ phận bảo trì của Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc ở Bắc Kinh – cho biết: “An toàn là điều quan trọng hàng đầu. Chúng tôi đã thực hiện thành công các bài kiểm tra tốc độ khoảng 385km/h và hoàn toàn làm chủ công nghệ chạy tàu cao tốc ở tốc độ 350km/h”.

Các nhân viên kỹ thuật tiến hành công việc bảo trì và kiểm tra thiết bị vào lúc nửa đêm và kiểm tra tín hiệu liên lạc không dây vào sáng sớm. Tất cả công việc này là để đảm bảo an toàn hoạt động, Qiao Zhuyan – Phó Giám đốc bộ phận công nghệ không dây của Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc ở Bắc Kinh – bổ sung.

See also  Aaron Rodgers Is Making the Most of His New York Honeymoon: “He Understands How to Play the Media”
Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort