Hướng dẫn đường đi hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn

Hướng dẫn đường đi hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn
Hướng dẫn đường đi hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn

Được mệnh danh là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp nhất hành tinh, hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội 230 km. Dù nơi này rất nổi tiếng đối với khách du lịch nước ngoài nhưng người Việt chúng ta lại ít khi tìm đến.

Hướng dẫn đường đi hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn

Người dân địa phương gọi Ba Bể là Slam Pé, nghĩa là ba hồ. Tên gọi này xuất phát từ việc hồ là nơi tụ lưu của 3 nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-3huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-8 huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-9

Có nhiều con đường đi hồ Ba Bể, tuy nhiên phổ biến nhất có 2 cung đường chính. Đường đi hồ Ba Bể vô cùng tuyệt đẹp với những khung cảnh đặc trưng của núi rừng miền Bắc. Đường khá dễ đi và thông thoáng, nếu đi xe máy khám phá, đây sẽ là một hành trình vô cùng thú vị và đáng nhớ.

– Đi từ Hà Nội ngang qua thành phố Thái Nguyên, Bắc Kạn: Hồ Ba Bể cách Hà Nội 230km và cách thành phố Bắc Kạn tầm 70km. Bạn có thể đi xe khách đến Bắc Kạn rồi thuê 1 chiếc xe máy để chạy lên hồ Ba Bể theo hướng QL3, đến ngã ba Nà Phặc rẽ trái vào QL279 đi thẳng qua QL254.

huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-1

– Đi từ thành phố Cao Bằng trong cung đường phượt các tỉnh Đông Bắc: Từ Cao Bằng đến Hồ Ba Bể bạn sẽ mất khoảng 3 giờ di chuyển trên QL3. Đến ngã ba Nà Phặc, bạn rẽ phải vào QL279 rồi chạy thẳng là đến. Cung đường này đi qua Đèo Gió, một con đèo khá nổi tiếng ở Bắc Kạn.

See also  Tour Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm: Kỳ nghỉ dưỡng sang chảnh tại Vietsovpetro Resort 4*

huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-2

Hồ Ba Bể là nơi có sự hòa hợp của núi rừng, sông nước, lại có khí hậu mát mẻ của vùng miền núi nên bạn có thể đến thăm hồ vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Đặc biệt trong thời gian này, núi rừng Ba Bể vào mùa thay lá tạo nên một khung cảnh không khác gì chốn thần tiên.

Phương tiện chở khách trên hồ là thuyền máy mô phỏng thuyền độc mộc xưa của người dân tộc Tày. Bạn có thể thuê một chiếc thuyền khám phá những thắng cảnh ở Ba Bể cả ngày. Dạo thuyền quanh hồ, bạn sẽ được nhìn ngắm khung cảnh hai bên là vạch núi dựng đứng, mép sông là những hàng cây cổ thụ ngả bóng xuống mặt nước vô cùng tuyệt đẹp.

huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-7 huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-11

Đến hồ Ba Bể, ngoài trải nghiệm dạo thuyền tham quan hồ, bạn cũng có thể đến những nơi như:

– Bản Pác Ngòi: Bản du lịch văn hoá Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể là bản nhà sàn của đồng bào dân tộc Tày bên bờ sông Lèng sát với hồ Ba Bể. Bản có hơn 80 hộ dân với gần 400 nhân khẩu. Đặc biệt dân trong bản đều là người Tày.

huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-10

– Động Puông: Động Puông có chiều dài khoảng 300 m, cao hơn 30 m. Sự kỳ vĩ của hang động không chỉ nằm ở nhũ đá đủ muôn hình vạn trạng tuyệt đẹp mà còn là dòng sông ngầm chảy bên trong. Một nhánh của dòng sông Năng chảy qua bào mòn xuyên qua vách núi cùng các kiến tạo của địa chất hình thành động.

See also  Lạc vào rừng cổ tích

huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-12

– Thác Đầu Đẳng: Thác dài hơn 1.000 m với ba bậc đá, mỗi bậc chênh nhau khoảng 3-4 m theo chiều dài, tạo thêm nét hoang sơ và lãng mạn cho Ba Bể. Vào đầu hạ, khi những cơn mưa chưa nhiều, thác sẽ bớt hùng vĩ hơn mùa mưa.

– Động Hua Mạ: Cách hồ Ba Bể khoảng 6 km. Muốn lên động, du khách phải leo chừng 300 m theo các bậc cầu thang trên sườn núi dốc thoai thoải. Bên trong có nhiều nhũ đá muôn hình vạn trạng, kỳ bí, huyền ảo.

– Ao Tiên: Mặt ao phẳng lặng, trong xanh in bóng núi rừng xung quanh rất đẹp. Tương truyền nơi đây có các nàng tiên hạ xuống trần gian tắm trong ao nước xanh biếc này, nên gọi là Ao Tiên.

Nếu bạn muốn tạm rời xa những lo toan nơi thành thị và được hòa mình vào với thiên nhiên thì hồ Ba Bể chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho chuyến hành trình của bạn.

huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-5 huong-dan-duong-di-ho-ba-be-ivivu-4

(Ảnh: aquaincvietnam, astraldeer, patriickng, hieusol, seudaudo, katja.pham, nguyen_phuong_ha113, koojo)

Theo Như Ý

Xem thêm bài viết:

Pác Ngòi – bản làng xinh đẹp bên hồ Ba Bể

Nếu chưa biết đi đâu ngày cuối tuần, hãy nghĩ đến hồ Ba Bể

Vẻ kỳ vĩ của hồ Ba Bể đầu mùa hạ

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort