Công cụ tính ngày dự sinh

Công cụ tính ngày dự sinh
Công cụ tính ngày dự sinh

Tính ngày dự sinh tuy không chính xác tuyệt đối nhưng một phần nào đó có thể chuẩn bị cho các chị em chúng mình những thứ cần thiết chờ ngày “bé yêu chào đời”. Dưới đây là một số cách tính ngày dự sinh hữu ích chị em có thể tham khảo.

Tham khảo:

  • Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần nên lưu ý
  • Nhận biết dấu hiệu chuyển dạ sinh non

Mang thai là một trải nghiệm tuyệt vời

Bạn luôn nóng lòng chờ đến ngày được ôm bé trong tay. Bạn muốn biết khi nào thì bé chào đời. HUGGIES® sẽ cung cấp cho bạn những cách tính tuổi thai rất đơn giản để tính toán cho ngày trọng đại này nhé!

Ngày dự sinh có chính xác không?

Ngày dự sinh là một trong những thông tin quan trọng đối với các mẹ vì nó giúp mẹ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đón bé chào đời. Mọi người thường nghĩ thời gian mẹ mang thai bé là 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, con số này không chính xác đối với tất cả các mẹ. Từ đó, dẫn đến ngày dự sinh của các mẹ cũng không giống nhau.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ngày chào đời của các con như quá trình phát triển của thai nhi, chu kỳ kinh nguyệt gần nhất của mẹ là từ lúc nào,…

Theo thống kê, có khoảng 5% các mẹ sinh con trùng với ngày dự sinh. Đối với các mẹ khác thì thời điểm các con ra đời sẽ chênh lệch khoảng 1 đến 2 tuần so với dự tính ban đầu. Mặc dù ngày dự sinh chỉ mang tính chất tham khảo nhưng các mẹ cũng nên lưu ý để có được tâm thế chủ động trước khi các con chào đời.

See also  IMSA SportsCar Championship reveals 2024 calendar

Theo bác sĩ Bùi Thị Thu Hà,

Về mặt y khoa, ngày dự sinh ảnh hưởng lớn đến việc theo dõi sự tăng trưởng của thai, hay việc chấm dứt thai kỳ…vì tính sai dẫn đến việc chẩn đoán thiếu chính xác thời điểm sử dụng các biện pháp khởi phát chuyển dạ, có thể thất bại dẫn đến tăng tỉ lệ mổ lấy thai, hoặc dẫn đến thai lưu khi dự sinh trễ hơn thực tế. Vì thế, cùng với phương pháp tính bằng công thức Naegele, mẹ hãy tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ trong các kỳ khám thai nhé.

Tham khảo: Bà bầu bị tiêu chảy có sao không? Cách chữa trị an toàn, hiệu quả

Ngày dự sinh giúp mẹ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đón bé chào đời (Nguồn: Sưu tầm)

Các cách tính ngày dự sinh Naegele

Cách tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt

Với cách tính ngày dự sinh này, các mẹ có thể áp dụng công thức sau dựa vào thời điểm diễn ra chu kỳ kinh nguyệt gần nhất:

Ngày = [Ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất] + 7 ngày

Tháng = [Tháng của kỳ kinh gần nhất] + 9 tháng

Ví dụ: Thời điểm diễn ra kỳ kinh gần nhất: Ngày 21 Tháng 2 Năm 2020

=> Ngày = 21 + 7 = 28

=> Tháng = 2 + 9 = 11

=> Ngày dự sinh : Ngày 28 Tháng 11 Năm 2020

See also  Broncos bench quarterback Russell Wilson for remainder of NFL season

Tham khảo: Đa ối là gì? Dấu hiệu, đa ối khi mang thai có nguy hiểm không

Tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt (Nguồn: Sưu tầm)

Cách tính ngày dự sinh bằng cách siêu âm

Các mẹ bầu còn có thể tính ngày chào đời của con thông qua siêu âm 3 tháng đầu khi mang thai. Phương pháp này không cần chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của mẹ. Thông thường, các bác sĩ tính ngày dự sinh sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

  • Xác định kích thước của thai sau khi siêu âm
  • Ước lượng thai nhi đang ở tuần thứ mấy
  • Ngày dự sinh là ngày thai nhi tròn 40 tuần tuổi

Tính ngày dự sinh bằng cách siêu âm (Nguồn:Sưu tầm)

Công cụ tính ngày online

Công cụ tính ngày online cho phép các mẹ bầu đo lường ngày dự sinh bằng cách nhập vào ngày lần cuối của kỳ kinh nguyệt. Công cụ này sẽ tính toán ngày dự sinh dựa vào chu kỳ kinh nguyệt trung bình và ngày thai kỳ trung bình.

Đối với trường hợp mẹ mang thai nhờ hỗ trợ sinh sản, các bác sĩ sẽ tính ngày dự sinh dựa vào thời điểm bơm tinh trùng, ngày chọc hút trứng hoặc ngày chuyển phôi.

Các cách tính ngày dự sinh trên chỉ mang tính chất tham khảo, có nhiều yếu tố khác có thể tác động đến ngày dự sinh không như dự đoán như:

  • Chu kỳ kinh nguyệt không đều.
  • Độ tuổi mẹ bầu.
See also  Russell Wilson asked Seahawks to fire Pete Carroll, John Schneider weeks before Broncos trade, per report

Do đó, khi theo dõi thai kỳ các bác sĩ thường tính tuổi mẹ bầu để đánh giá và theo dõi sức khỏe trong giai đoạn mang thai của mẹ và bé.

>> Tham khảo thêm: Cách tính ngày rụng trứng đơn giản, chính xác mẹ nên biết

Công cụ tính ngày dự sinh của HUGGIES®

– Điền thông tin của bạn vào bảng bên dưới đây để tính toán ngày dự sinh. – Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng. – Chiều dài chu kỳ kinh của bạn. * Cho dù đây là một trong những cách tính mang lại kết quả chỉnh xác nhất thì bạn cũng nên nhớ rằng kết quả này chỉ là ước tính. Em bé của bạn chào đời khi nào bé cảm thấy sẵn sàng.

Hãy tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để xác định ngày dự sinh chính xác.

Bé sẽ được sinh ra vào khoảng tuần thứ 38 kể từ ngày thụ thai. Tuy nhiên, thời điểm thụ thai thường không được biết một cách chính xác. Vì vậy, ngày dự sinh thường ở trong khoảng tuần thứ 40 kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn (LMP).

h12

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort