Sau sinh mổ, sinh thường bao lâu thì nên mang thai?

Sau sinh mổ, sinh thường bao lâu thì nên mang thai?
Sau sinh mổ, sinh thường bao lâu thì nên mang thai?
  • Dị tật bẩm sinh
  • Hạn chế tăng trưởng ở trẻ
  • Vỡ ối sớm
  • Sinh non

Do đó, để phòng ngừa các biến chứng trên, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC) khuyến cáo các cặp vợ chồng nên đợi ít nhất một năm và lý tưởng nhất là 18 tháng sau khi sinh con để mang thai lần nữa.

Hiệp hội Sản Phụ khoa Hoa Kỳ (American College of Obstetricians and Gynecologists) khuyên bạn nên đợi ít nhất sáu tháng trở lên sau lần sinh con cuối cùng, trước khi mang thai lại và cần đề phòng những rủi ro khi mang thai sớm hơn 18 tháng sau khi sinh.

Ngoài các biến chứng kể trên, việc thụ thai trong vòng 18 tháng sau khi sinh sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số biến chứng trong lần mang thai sau như: làm tăng nguy cơ trẻ bị hen suyễn, chậm phát triển và gặp các vấn đề về thị giác và thính giác sau này.

Các chuyên gia không chắc chắn tại sao, nhưng khoảng thời gian ngắn hơn giữa các lần mang thai có liên quan đến những biến chứng này. Đó có thể là do còn sót lại vết viêm trong tử cung từ lần mang thai trước và do cơ thể không có đủ thời gian để bổ sung đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho lần mang thai sau.

Tuy nhiên, rất nhiều trẻ được thụ thai ngay sau khi mẹ chúng mang thai được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh.

See also  Sections

Mặt khác, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chờ đợi lâu hơn (hơn 60 tháng hoặc 5 năm) giữa các bé cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các biến chứng tương tự, bao gồm cả sinh non và trẻ nhẹ cân.

Điểm mấu chốt là bạn cần nói chuyện với bác sĩ về thời điểm tốt nhất cho em bé tiếp theo của bạn. Trong thời gian chờ đợi, hãy thực hiện các biện pháp an toàn và sử dụng biện pháp tránh thai khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục trở lại sau khi sinh, cho dù bạn đang cho con bú hay không.

Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được những lần mang thai ngoài kế hoạch và bạn sẽ tăng khả năng giữ cho mình và em bé tiếp theo khỏe mạnh khi bạn sẵn sàng sinh con tiếp theo.

Nếu mang thai sau sinh mổ hoặc sinh thường quá sớm sau khi sinh có thể gây rủi ro cho cả bạn và thai nhi. Vì vậy, bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi bạn quan hệ tình dục ngay sau khi sinh để tránh mang thai ngoài ý muốn. Nếu có triệu chứng bất thường, bạn nên được thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort