Thông tin thị thực

Thông tin thị thực
Thông tin thị thực

Tổng quan

Tất cả công dân Việt Nam đều phải xin thị thực trước khi nhập cảnh Phần Lan và / hoặc các quốc gia khác nằm trong thỏa thuận Schengen. Trước khi nộp đơn xin thị thực, vui lòng đảm bảo rằng quý khách hiểu rõ ‘mục đích chuyến đi’ của mình. Thị thực Schengen phải được xin từ Đại sứ quán / Lãnh sự quán của điểm đến chính trong chuyến đi của quý khách.. Quốc gia thuộc khối Schengen nào mà quý khách có thời gian lưu trú dài nhất so với các quốc gia còn lại thì quốc gia đó sẽ là điểm đến chính của quý khách. Do đó, khi hành trình của quý khách đi qua nhiều hơn một quốc gia Schengen, quý khách nên nộp hồ sơ xin thị thực từ Đại sứ quán / Lãnh sự quán đại diện cho quốc gia là điểm đến chính. Trong trường hợp thời gian lưu trú bằng nhau, quý khách phải nộp hồ sơ xin thị thực từ Đại sứ quán / Lãnh sự quán đại diện cho quốc gia mà quý khách sẽ nhập cảnh đầu tiên vào khối Schengen.

Các hồ sơ xin thị thực không được nộp sớm hơn 6 tháng kể từ ngày dự kiến bắt đầu chuyến đi. Thuyền viên đi làm nhiệm vụ được phép nộp hồ sơ sớm hơn 9 tháng kể từ ngày dự kiến chuyến đi. Hồ sơ được xét duyệt bắt đầu từ ngày cá nhân đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực và các giấy tờ hỗ trợ khác tại Trung tâm Tiếp nhận Thị thực hoặc Sứ quán.

See also  Top 30+ quán cafe đẹp ở Hà Nội có view đỉnh chụp hình sống ảo cực mê

Xem thêm thông tin về thị thực Schengen tại trang thông tin của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực chỉ tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen diện ngắn hạn (không quá 90 ngày trong thời hạn 180 ngày). Qúy khách cần đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm. Tất cả những người xin thị thực Schengen đều được yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học – mười dấu vân tay và ảnh chụp khuôn mặt. Các dữ liệu sinh trắc học sẽ được lưu trữ tại Hệ thống Thông tin Thị thực (VIS), đây là một hệ thống công nghệ thông tin cho phép trao đổi dữ liệu giữa các quốc gia Schengen. Thông tin chi tiết có thể được tìm hiểu tại đây.

Ai có thể nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực?

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Việt Nam chỉ chấp nhận hồ sơ xin thị thực Schengen của những công dân cư trú hợp pháp tại Việt Nam (công dân Việt Nam, công dân có giấy phép cư trú /lưu trú dài hạn/ thị thực dài hạn tại Việt Nam).

See also  (GENERAL-23-100) Update on the Simplified, Streamlined, Redesigned 2024-25 FAFSA (Updated Dec. 8, 2023)
Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort