Một số cách mang thai đôi bạn có thể áp dụng

Làm thế nào để có song thai? Tỷ lệ mang thai đôi khá thấp, nhưng không phải là không có. Cùng tham khảo một số cách mang thai đôi bên dưới để tăng tỷ lệ nhé.

Có mấy kiểu mang thai đôi?

Mang thai đôi tự nhiên sẽ có 2 loại: Sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng.

Sinh đôi cùng trứng

Sinh đôi cùng trứng là khi trứng được thụ tinh, phát triển thành 2 bào thai. Do mang cùng gen nên sẽ giống nhau về hình thái và giới tính.

Sinh đôi khác trứng

Trường hợp này xuất hiện khi hai trứng khác nhau cùng thụ tinh bởi 2 tinh trùng khác nhau, chúng di chuyển vào tử cung và làm tổ, phát triển thành 2 thai khác biệt nhau. Sinh đôi khác trứng khi sinh ra có thể là 2 nam, 2 nữ hoặc 1 nam 1 nữ. Về mặt di truyền thì 2 đứa bé sẽ có sự giống nhau như anh chị em ruột sinh cách nhau trong nhà.

Khi mang thai có thể xác định được mẹ mang thai đôi thông qua hình thức siêu âm. Bên cạnh đó, khi mang thai đôi thì thai của mẹ sẽ lớn hơn và có nhiều sự khác biệt hơn. Việc mang thai đôi sẽ gặp nhiều nguy cơ, rủi ro hơn so với mang thai thông thường và việc chăm sóc sức khỏe, thăm khám cũng phải cẩn thận hơn.

Ngoài mang thai đôi, còn có một số trường hợp mang thai ba hoặc nhiều hơn và cơ chế cũng giống như mang thai đôi.

See also  Toyota Avalon

Một số cách mang thai đôi bạn có thể áp dụng

Sinh đôi là trình trạng mang thai một lần 2 thai

Một số cách mang thai đôi bạn có thể áp dụng

Bạn có thể tăng tỉ lệ có thai đôi bằng một số bí quyết tăng khả năng mang song thai sau đây:

Cách mang thai đôi tự nhiên

Bạn có thể tăng khả năng mang thai đôi tự nhiên mà không cần biện pháp can thiệp ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên áp dụng một số cách mang thai đôi dưới đây:

  • Bổ sung sữa và các chế phẩm từ sữa: Phụ nữ thường uống sữa và các sản phẩm từ sữa để cung cấp nhiều hormone tốt cho cơ thể, tăng khả năng sinh sản và cơ hội mang thai đôi cao hơn so với người không bổ sung sữa.
  • Ăn khoai lang: Ăn khoai trước khi rụng trứng giúp kích thích buồng trứng tự nhiên, khả năng sẽ có nhiều trứng rụng hơn, làm tăng cơ hội mang thai đôi. Đây cũng là lý do tại sao phụ nữ ở châu Phi có tỷ lệ sinh đôi cao hơn so với các khu vực khác. Ngoài khoai lang thì đậu nành, ngũ cốc, đậu phụ, lúa mì,… cũng có khả năng kích thích rụng trứng rất tốt.
  • Tránh uống thuốc ngừa thai: Việc ngừng uống thuốc ngừa thai sẽ làm cơ thể cần có một khoảng thời gian để theo lại nhịp sinh học trước đây. Điều này sẽ khiến hormone sinh dục tăng cao hơn so với bình thường và đây cũng là cơ hội để tăng khả năng sinh đôi.
  • Chồng ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm: Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng rất lớn trong quá trình thụ thai thành công, tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp mang thai đôi dễ dàng hơn. Một số thực phẩm giàu kẽm nên ăn như: Rau có màu xanh, tôm, hàu, các loại hạt,…
See also  Russell Simmons #MeToo Documentarians Still Don’t Get Why Oprah Pulled Her Name

cách mang thai đôi tự nhiên

Bổ sung các thực phẩm từ sữa

Thử các tư thế quan hệ dễ thụ thai

Thay đổi tư thế quan hệ không đem đến khả năng thụ thai đôi thành công 100% nhưng có thể tăng tỷ lệ mang thai đôi.

Tư thế quan hệ truyền thống: Ở tư thế này, bạn nam sẽ nằm phía trên, bạn nữ nằm dưới để giúp bạn nam dễ dàng xâm nhập và tinh trùng tiếp cận tử cung và thụ tinh với trứng. Bạn có thể đặt gối kê vòng 3 của bạn nữ để khả năng tinh trùng vào trứng cao hơn.

Tư thế quan hệ từ phía sau: Bạn nữ sẽ nâng vòng 3 lên để bạn nam thâm nhập phía sau, khi đó tinh trùng sẽ dễ tiếp cận với cổ tử cung, khả năng thụ thai thành công cao hơn.

Sử dụng phương pháp can thiệp để mang thai đôi

Sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản là một cách mang thai đôi hiệu quả nhất. Một số phương pháp bạn nên tham khảo như:

  • Phương pháp IVF – thụ tinh trong ống nghiệm: Khả năng mang thai đôi khi áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm từ 20-40%, phụ thuộc vào số lượng phôi trong tử cung. Bác sĩ sẽ đặt nhiều hơn 1 phôi đã thụ tinh thành công vào tử cung. Tỷ lệ mang thai đôi hoặc ba sẽ dựa trên số lượng phôi sống. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để mang thai đôi.
  • Bơm tinh trùng vào tử cung: Đối với phương pháp này, tinh trùng sẽ bơm trực tiếp vào tử cung thông qua ông thông nhỏ. Tinh trùng này sẽ được chọn lọc và bơm trực tiếp vào tử cung nên cơ hội mang thai cao hơn so với bình thường, tuy nhiên khả năng mang thai đổi sẽ thấp hơn phương pháp thụ tinh ống nghiệm.
See also  Why Russell Wilson's NC State exit is controversial again, 5 years later

Làm thế nào để mang thai đôi tự nhiên

Phương pháp IVF- thụ tinh trong ống nghiệm

Để tăng khả năng sinh đôi, bạn có thể áp dụng một số cách mà nhà thuốc Long Châu đã nêu ra ở bên trên. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, việc mang thai đôi sẽ có nhiều nguy hiểm, rủi ro cao hơn cho mẹ và bé so với cách mang đơn thai thông thường. Hi vọng các chia sẻ về cách mang thai đôi bên trên sẽ có ích với bạn.

Xem thêm:

  • Dấu hiệu mang thai đôi
  • Kinh nghiệm mang thai đôi

Hoàng Trang

Nguồn tổng hợp

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort