Di tích lịch sử chịu cảnh hẩm hiu

Di tích lịch sử chịu cảnh hẩm hiu
Di tích lịch sử chịu cảnh hẩm hiu

Phóng toDi tích đình thần Vĩnh Hòa – Ảnh: H.C.HùngPhóng toDi tích lịch sử mộ nhà thơ Huỳnh Mẫn Đạt luôn đóng cửa im lìm – Ảnh: T.Thọ

Tuy nhiên, cũng như bảo tàng tỉnh thường xuyên đóng cửa, di tích mộ nhà thơ Huỳnh Mẫn Đạt, đình Vĩnh Hòa, mộ hội đồng Suông… cũng chịu cảnh hiu quạnh, lãng quên.

Mộ nhà thơ Huỳnh Mẫn Đạt, người có bài điếu Nguyễn Trung Trực với những vần thơ bất hủ: Hỏa hồng Nhựt Tảo oanh thiên địa; Kiếm bạc Kiên Giang khấp quỷ thần, tên ông đã được trân trọng đặt cho trường THPT chuyên duy nhất của tỉnh, hiện nằm trên đường Lâm Quang Ky đối diện công an đường thủy.

Mộ bao bọc bởi nhà dân và luôn đóng cửa im ỉm, khách tham quan chỉ biết đứng bên ngoài nhìn vào. Đây là di tích lịch sử được xếp hạng, thời gian qua di tích này đã được tu sửa, nhưng sau khi tu sửa lại mất hết nét cổ kính.

Mộ hội đồng Suông – một công trình điêu khắc, nghệ thuật được đánh giá vào loại hiếm, lạ và độc đáo của đồng bằng sông Cửu Long (được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh) – hiện nằm khuất trong hẻm 906 đường Nguyễn Trung Trực, phía trước là những khối nhà cao tầng che khuất lại không có bảng chỉ dẫn nên người muốn tham quan phải hỏi kỹ mới tìm đến được, bên trong khu di tích này có dấu hiệu xuống cấp theo thời gian.

See also  Bộ Font thư pháp 64 font chữ thư pháp tiếng Việt

Trong khi đó đình Vĩnh Hòa, tọa lạc trên đường Nguyễn Hùng Sơn, một ngôi đình cổ trước đây thường tổ chức các hoạt động cúng đình, hội hè của cư dân thì nay sân đình được tận dụng làm chỗ đậu xe tải, bán hàng rong, làm mất vẻ trang nghiêm của ngôi đình.

Mong rằng các cơ quan chức năng sớm triển khai kế hoạch bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị của các di tích, góp phần phát triển nguồn tài nguyên du lịch của Kiên Giang nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort