Well Come to Trang An Golf And Resort

Cổ phiếu nào sinh lợi nhiều nhất cho NĐT trong tháng 8?

Cổ phiếu nào sinh lợi nhiều nhất cho NĐT trong tháng 8?

Tháng 8/2017 có lẽ là một khoảng thời gian không mấy êm đềm đối với nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Thị trường đã liên tục gặp phải nhiều phiên rung lắc rất mạnh và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, diễn biến xấu lại đa phần tập trung tại sàn HOSE. Trong khi chỉ số VN-Index kết thúc tháng 8 ở 782,76 điểm, giảm 0,1% so với tháng 7, thì chỉ số HNX-Index ghi nhận mức tăng khá tích cực 2,67% lên 103,88 điểm.

Mặc dù trải qua khá nhiều biến động khó lường, nhưng nhà đầu tư vẫn có thể ‘nở nụ cười’ nếu nắm giữ đúng những cổ phiếu. Trên cả sàn HOSE và HNX trong tháng 8 có 12 cổ phiếu tăng giá trên 40%.

Điểm đáng chú ý trong danh sách này là những ấn tượng về một số tân binh trên thị trường.

Trên sàn HOSE, hai cổ phiếu chỉ mới lên sàn trong tháng 8 là PLP của Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê và VDP của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương VIDIPHA đều ghi nhận mức tăng đánh kể. Cổ phiếu PLP chỉ mới giao dịch trên HOSE từ ngày 21/8/2017 với giá tham chiếu 12.100 đồng/CP tuy nhiên, cổ phiếu này đã tăng trần trọn vẹn trong 9 phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8. Tính tổng cộng, PLP đã tăng 103,3%. Còn VDP, cổ phiếu này lên sàn HOSE từ ngày 15/8, và đã có 6 phiên tăng trần liên tiếp, tuy nhiên, tính đến cuối tháng 8, VDP đã có một giai đoạn điều chỉnh đáng kể trở lại và cổ phiếu này đứng thứ 4 về mức tăng giá trên HOSE trong tháng 8 với 38,5%.

Xen giữa PLP và VDP là hai cổ phiếu TDG của Công ty Cổ phần Dầu khí Thái Dương và DTL của Công ty Cổ phần Đại Thiên Lộc với mức tăng lần lượt là 54,3% và 44,4%.

Còn tại sàn HNX, một tân binh nữa là DS3 của Công ty Cổ phần Quản lý Đường sông số 3 cũng đem lại niềm vui cho nhà đầu tư khi tăng 41,67% sau khoảng 9 phiên giao dịch.

Trong khi đó, cổ phiếu SGH của Công ty Cổ phần Khách sạn Sài Gòn có mức tăng giá mạnh nhất sàn HNX với 71%. Tuy nhiên, thanh khoản của cổ phiếu SGH lại là điều khó khăn đối cho những nhà đầu tư muốn tham gia nắm giữ cổ phiếu này. SGH giao dịch khá khiêm tốn với những phiên chỉ khoảng vài nghìn cổ phiếu, cao nhất trong tháng 8 cũng chỉ lên được 20.200 cổ phiếu, thậm chí số phiên xuất hiện giao dịch của cổ phiếu này chỉ vỏn vẹn 11 phiên.

Hai cổ phiếu ATS của Công ty cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco và PIV của Công ty Cổ phần PIV đứng ngay sau SGH với mức tăng lần lượt 65% và 61%.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort