Well Come to Trang An Golf And Resort

Cây phong thủy tuổi Thân cho gia chủ phát tài (Theo mệnh chi tiết)

Cây phong thủy tuổi Thân cho gia chủ phát tài (Theo mệnh chi tiết)

Bạn đang tìm kiếm cây phong thủy tuổi Thân nhưng không biết lựa chọn cây nào phù hợp? Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu các thông tin hữu ích trong nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được đâu là loại cây hợp tuổi, hợp mệnh với mình.

Có thể bạn quan tâm:

 • Cây phong thủy phòng ngủ: những nguyên tắc chọn và chăm sóc cần biết
 • Hưởng tài lộc nhờ chọn đúng 9 loại cây phong thủy để phòng khách
 • 04 quy tắc chọn cây phong thủy sân vườn cần biết

Thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, tài giỏi là những từ dùng để miêu tả con người, tính cách của người tuổi Thân. Họ rất có thiên khiếu về kinh doanh cũng như giao tiếp xã hội. Chính vì vậy trong công việc, cuộc sống hàng ngày những người tuổi Thân gặp được nhiều niềm vui và thành công không ngờ tới. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khá vội vàng trong việc ra quyết định hoặc thể hiện sự khôn lỏi cùng sự tự tin thái quá khiến họ vấp phải những trở ngại, khó khăn. Do đó, việc trồng cây phong thủy hợp tuổi là điều cần thiết với những người tuổi Thân. Vậy cây phong thủy tuổi Thân là cây gì? Nên lựa chọn cây phong thủy nào hợp tuổi, hợp mệnh? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

cây phong thủy tuổi Thân 1
Cây phong thủy nào thích hợp cho người tuổi Thân

1. Sơ lược về tính cách, con người tuổi Thân

Người tuổi Thân là những người cầm tinh con khỉ, đứng thứ 9 trong 12 con giáp và cũng là con giáp thông minh, tài giỏi và nhanh nhẹn nhất. Những người tuổi Thân có nhiều tài lẻ và có thể làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào.

Trong cuộc sống hàng ngày, con người tuổi Thân luôn cởi mở, vui vẻ và hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Họ cũng là người thân thiện, dễ gần nên có khá nhiều bạn bè và được hầu hết mọi người yêu mến. Người tuổi Thân thường rất trung thành và luôn biết quan tâm đến mọi người xung quanh, đặc biệt là người thân và bạn bè. Do vậy, có được một người bạn tuổi Thân là điều may mắn của mỗi người.

Chính nhờ khả năng giao tiếp tốt và hòa đồng nên những công việc, hoạt động xã hội đều rất phù hợp với người tuổi Thân. Mặc dù vậy, họ lại khá tự tin thái quá về bản thân cũng như hay tò mò và thích dò xét người khác nên đôi khi khiến mọi người không vui, không hài lòng.

Nhờ sự thông minh, nhanh nhẹn mà các công việc thiên về kinh doanh, buôn bán, ngoại giao,… được những người tuổi Thân phát huy tốt, đạt được nhiều thành tựu. Ngoài ra, họ còn là người kiên định, có tầm nhìn xa, tư duy sáng tạo, đổi mới nên công việc phát triển nhanh chóng và thuận lợi. Tuy nhiên, đôi khi sự khôn lỏi, hấp tấp, bảo thủ khiến những người này gặp vấn đề, điều này gây cản nhiều đến bước tiến phát triển về lâu dài.

Để phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu thì chọn cây phong thủy theo tuổi thôi là chưa đủ. Bởi vì cùng một tuổi nhưng mỗi một năm sinh khác nhau sẽ có một mệnh khác nhau tương ứng. Cụ thể đối với tuổi Thân sẽ có các năm sinh và mệnh tương ứng sau đây:

 • Người tuổi Thân sinh năm 1932 và 1992 thuộc mệnh Kim (bạn có thể xem nhanh cây phong thủy phù hợp tại đây);
 • Người tuổi Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc (bạn có thể xem nhanh cây phong thủy phù hợp tại đây);
 • Người tuổi Thân sinh năm 1944 và 2004 thuộc mệnh Thủy (bạn có thể xem nhanh cây phong thủy phù hợp tại đây);
 • Người tuổi Thân sinh năm 1956 và 2016 thuộc mệnh Hỏa (bạn có thể xem nhanh cây phong thủy phù hợp tại đây);
 • Người tuổi Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ (bạn có thể xem nhanh cây phong thủy phù hợp tại đây).

2. Các cây phong thủy phù hợp người tuổi Thân nên lựa chọn

Theo Ngũ hành, vạn vật đều được sinh ra, tồn tại và phát triển dựa trên 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Do vậy mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau, đồng thời mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ phù hợp với một số cây phong thủy nhất định. Vậy với tuổi Thân thì nên chọn cây phong thủy nào?

Cây phong thủy mệnh Kim tuổi Thân

Những người sinh năm 1932, 1992 là người tuổi Thân mệnh Kim. Họ là người tài giỏi, có tài lãnh đạo thiên bẩm cùng sự thông minh, nhạy bén. Do đó, nếu chăm chỉ học tập thì họ sẽ trở thành những nhân vật tài ba, kiệt xuất. Những người mệnh Kim tuổi Thân có khả năng giao tiếp vượt trội, tinh ranh, khéo léo, biết co dãn đúng lúc nên thường khá được lòng mọi người. Tuy nhiên đôi khi thích thể hiện, tự phụ mà họ đánh mất đi sự tin tưởng, yêu mến của người khác khiến bản thân mất đi cơ hội phát triển.

Tuy có tài nhưng đường tài lộc của người mệnh Kim tuổi Thân khá trắc trở. Theo lá số tử vi thì trên con đường sự nghiệp những người này sẽ gặp nhiều chông gai, thăng trầm. Chính vì vậy việc lựa chọn cây phong thủy cho phòng làm việc, cho nhà ở là điều quan trọng với người mệnh Kim tuổi Thân.

cây phong thủy tuổi Thân 2
Cây Ngọc ngân thích hợp với người mệnh Kim tuổi Thân

Cây hợp:

Những người mệnh Kim tuổi Thân thích hợp với màu vàng, nâu, vàng đất, cam đất hoặc trắng, ánh kim. Đây đều là những màu đem lại may mắn cho người mệnh Kim tuổi Thân. Những cây phong thủy thích hợp nhất cho họ nên là cây thuộc mệnh Kim hoặc cây thuộc mệnh Thổ. Chúng sẽ đem lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cùng cơ hội phát triển cho người tuổi Thân mệnh Kim.

Có nhiều loài cây thích hợp mà họ có thể lựa chọn như:

 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây hạnh phúc
 • Cây lan ý
 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây phong thủy lưỡi hổ
 • Cây phong thủy vạn niên thanh

Có thể bạn quan tâm: Cây phong thủy hợp với người mệnh Kim

Cây không hợp:

Người mệnh Kim cần tránh các cây thuộc mệnh Hỏa có màu đỏ, hồng, cam, tím,… bởi theo quan niệm Ngũ hành thì Kim khắc Hỏa. Nếu sử dụng cây mệnh Hỏa có thể khiến công việc, cuộc sống càng gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

Xem chi tiết: Sinh năm 1992 hợp cây phong thủy nào?

Cây phong thủy mệnh Mộc tuổi Thân

Những người sinh năm Canh Thân 1980 là người mệnh Mộc tuổi Thân. Họ là mang đậm tính cách của người tuổi Thân với sự thông minh, nhanh nhẹn và tài ăn nói giỏi. Tuy nhiên so với đa số những người tuổi Thân khác thì họ lại khá nóng nảy và cố chấp; ngoài ra, họ còn thích trêu chọc mọi người. Những điều này khiến người xung quanh mất lòng và từ đó làm mất đi nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống, công việc.

Tuy nhiên, nhờ sự tự tin, dám nghĩ dám làm nên những người tuổi Thân mệnh Mộc thường là người khởi nghiệp thành công, đồng thời cũng là người có tài lộc hậu vận. Họ thường tự tay gây dựng sự nghiệp chứ ít nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Nếu chăm chỉ làm ăn kết hợp với việc học tập tới nơi tới chốn thì con đường thành công sẽ đến nhanh chóng với người mệnh Mộc tuổi Thân.

cây phong thủy tuổi Thân 3
Cây Phát tài thích hợp với người mệnh Mộc tuổi Thân

Cây hợp:

Người tuổi Thân mệnh Mộc hợp với màu xanh lục, xanh dương, đen và khắc với các màu vàng, trắng hoặc ánh kim. Do đó, khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, cây phong thủy thì người mệnh Mộc tuổi Thân nên chọn dựa theo màu sắc phù hợp.

Để giúp gia tăng thêm cơ hội cũng như kìm chế những tính xấu trong tính cách thì người tuổi Thân mệnh Mộc nên lựa chọn các cây phong thủy thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy. Cụ thể các cây phong thủy thích hợp nhất với người mệnh Mộc tuổi Thân là:

 • Cây ngọc bích
 • Cây tùng xương cá
 • Cây kim ngân
 • Cây trầu bà
 • Cây tùng bồng lai
 • Cây phong thủy kim tiền
 • Cây phát tài

Cây không hợp:

Cây phong thủy thuộc mệnh Kim và Thổ là những cây phong thủy không hợp với người mệnh Mộc. Theo đó, màu đỏ, trắng, bạc và ghi là những màu tương khắc mà người mệnh Mộc không nên lựa chọn.

Cây phong thủy mệnh Thủy tuổi Thân

Những người sinh năm Giáp Thân 1944, 2004 là người mệnh Thủy tuổi Thân. Họ là những người vui vẻ, hoạt bát và nhanh nhẹn nên được mọi người xung quanh yêu mến. Cảm giác chính xác về thời gian giúp những người mệnh Thủy tuổi Thân đạt được nhiều điều mong muốn cũng như đảm bảo mọi việc theo đúng kế hoạch đã sắp xếp. Tinh thần trách nhiệm cùng sự cố gắng, lòng đam mê công việc khiến họ đạt được nhiều thành công và nhận được sự ưu ái của lãnh đạo.

Những người mệnh Thủy tuổi Thân rất có đam mê kiếm tiền nên họ không chỉ làm một công việc chính mà còn làm thêm nhiều công việc phụ khác, những công việc này cũng đều đạt được thành công nhất định như họ mong muốn.

Cây phong thủy tuổi Thân 4
Cây Trúc bách hợp thích hợp với người mệnh Thủy tuổi Thân

Cây hợp:

Các màu xanh biển, đen, vàng, trắng, ánh kim đều là những màu phù hợp và đem đến nhiều may mắn cho người mệnh Thủy tuổi Thân. Họ có thể lựa chọn cây phong thủy thuộc mệnh Kim (hợp mệnh) hoặc cây phong thủy hợp mệnh Thủy (bản mệnh) để giúp họ gặp nhiều cơ hội thành công trong công việc và giúp hóa giải các điềm xấu về tính cách.

Các cây phong thủy người tuổi Giáp Thân nên lựa chọn như:

 • Cây phát tài núi
 • Cây trúc bách hợp
 • Cây phong thủy phú quý
 • Cây lan chỉ
 • Cây bạch lan
 • Cây lan ý

Cây không hợp:

Theo Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa và không hợp với Mộc nên những người thuộc mệnh Thủy cần tránh các màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá. Vì vậy khi lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Thủy nên đảm bảo tỷ lệ màu phù hợp cao hơn màu không phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Cây phong thủy tuổi Thân cho người sinh năm 2004

Cây phong thủy mệnh Hỏa tuổi Thân

Những người sinh năm Bính Thân 1956, 2016 là người mệnh Hỏa tuổi Thân. Họ là những người sống thiên về gia đình nên khá trọng tình cảm và có mối quan hệ xã giao tốt, rất dễ chiếm được cảm tình của người khác. Những người mệnh Hỏa tuổi Thân còn có khả năng kinh doanh tốt với nhiều ý tưởng cùng tham vọng lớn. Khi đã xác định được mục tiêu thì những người này khá cố chấp thực hiện; họ cũng là người dám nghĩ dám làm.

Với những người sinh năm Bính Thân thì sự nghiệp chỉ phát triển tốt, thuận lợi khi xa gia đình. Họ tự mình phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. Là người có vận khí tốt, tài lộc dồi dào nhưng để đạt được điều đó người tuổi Thân mệnh Hỏa phải trải qua nhiều trắc trở, suy sụp mà không phải ai cũng chịu được. Bên cạnh những điểm tốt thì chính sự mơ mộng, sáng tạo thái quá cùng tính thích mạo hiểm mà đôi khi cuộc đời họ gặp khá nhiều thăng trầm.

cây phong thủy tuổi Thân 5
Cây Đế vương đỏ thích hợp với người mệnh Hỏa tuổi Thân

Cây hợp:

Những người thuộc mệnh Hỏa tuổi Thân thích hợp nhất với màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím. Chính vì vậy những cây phong thủy thuộc Hỏa, mệnh Mộc sẽ là lựa chọn tốt nhất cho họ. Các loài cây đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Bính Thân có thể kể đến:

 • Cây đế vương xanh
 • Cây tùng bồng lai
 • Cây trúc nhật
 • Cây phong thủy vạn lộc
 • Cây kim ngân
 • Cây hồng môn
 • Cây đế vương đỏ

Xem chi tiết hơn: Những cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Cây không hợp:

Người mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy, tương ứng với kỵ các màu xanh biển, đen. Do vậy họ nên tránh các cây phát tài núi, cây trúc bách hợp, cây trúc mây, cây vạn niên thanh cột vì đó là những cây phong thủy thuộc mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa.

Cây phong thủy mệnh Thổ tuổi Thân

Mậu Thân 1968 là năm sinh của những người mệnh Thổ tuổi Thân. Sự phóng khoáng, lạc quan và dũng cảm là những từ ngữ dùng để miêu tả con người sinh năm Mậu Thân. Họ còn được biết đến là những người tài năng, bền chí, kiên trì và độc lập.

Những người mệnh Thổ tuổi Thân có cuộc đời khá vất vả những năm đầu đời, họ phải nỗ lực cố gắng hơn người khác thì mới mong có cuộc sống sau này an nhàn, sung sướng. Tuy sống vất vả nhưng nếu xét tổng quan thì người mệnh Thổ tuổi Thân cũng có cuộc sống khá thịnh vượng, tài lộc đến bất ngờ, nếu biết cách nắm bắt, tích lũy thì không chừng họ sẽ trở nên giàu có, nổi tiếng. Tuy nhiên, sự quá cố chấp cũng áp lực công việc lớn có thể khiến những người mệnh Thổ tuổi Thân trượt dốc. Do đó họ cần học cách mềm mỏng và biết lắng nghe.

cây phong thủy tuổi Thân 6
Cây Lưỡi hổ viền vàng thích hợp với người mệnh Thổ tuổi Thân

Cây hợp:

Những người tuổi Thân mệnh Thổ hợp với màu nâu, vàng đất, cam đất, đỏ, tím, hồng, cam. Vì vậy khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, cây phong thủy người tuổi Thân thuộc mệnh Thổ cần có sự tìm hiểu và quyết định phù hợp. Các loài cây phong thủy người mệnh Thổ nên trồng gồm:

 • Cây đế vương đỏ
 • Cây vạn lộc
 • Cây chuối hoàng yến
 • Cây lưỡi hổ viền vàng
 • Cây lan hồ điệp hoa vàng

Cây không hợp:

Ngoài những cây hợp nói trên thì có nhiều loại cây khác tuy đẹp nhưng lại khắc với mệnh của người tuổi mậu Thân. Đó là những cây thuộc mệnh Mộc với màu sắc đặc trưng là màu xanh lá cây, xanh lục. Tương ứng với các cây không nên chọn là: Ngọc bích, trường sinh, thiết mộc lan, vạn niên thanh, cau tiểu trâm…

3. Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Thân

Tuy rằng có rất nhiều loại cây phong thủy để người tuổi Thân lựa chọn, nhưng để đảm bảo chọn được cây thích hợp, đem lại nhiều may mắn cùng thành công cũng như đảm bảo nét thẩm mỹ của không gian thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chọn cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi

Theo Ngũ hành thì các mệnh đều có sự tương sinh, tương khắc do đó khi lựa chọn cây phong thủy bạn nên lựa chọn cây tương sinh và tránh sử dụng cây tương khắc. Sự phù hợp đem đến nhiều điều may mắn, hạnh phúc cùng thành công.

Cây phong thủy có rất nhiều loại cùng giá cả khác nhau, nhiều người cho rằng cây nào có giá cao hơn thì sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, nhưng không phải. Không quan trọng đắt – rẻ, đẹp – xấu mà đối với cây phong thủy, tiêu chí quan trọng nhất chính là sự phù hợp. Chính vì vậy khi lựa chọn, bạn không nên dùng bằng mắt hoặc cảm tính mà hãy dùng các kiến thức đã được chia sẻ ở trên để lựa chọn.

Ngoài đảm bảo sự phù hợp thì bạn cũng nên chọn những cây cảnh có tác dụng tốt trong việc thanh lọc không khí, hạn chế các tia bức xạ,…. điều này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và hiển nhiên sự may mắn cũng sẽ đến nhiều hơn.

Chọn cây phong thủy có kích thước phù hợp với không gian

Có nhiều không gian có thể đặt cây phong thủy như phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,… Mỗi không gian sẽ thích hợp với một số cây phong thủy nhất định. Bạn nên cân nhắc diện tích không gian để có sự lựa chọn cây xanh phong thủy thích hợp.

Với những không gian rộng rãi thì có thể chọn cây cao, có tán rộng, còn với những không gian nhỏ hẹp thì nên chọn những cây cảnh phong thủy chuyên dùng để bàn với tán nhỏ, thấp và có yêu cầu chăm sóc ít hơn. Sự phù hợp không gian còn giúp đảm bảo nét thẩm mỹ và thể hiện được con người, tính cách của người sắp xếp, lựa chọn.

cây phong thủy tuổi Thân 7
Cây phong thủy để bàn thường là cây nhỏ có tán hẹp

Chọn vị trí đặt cây phù hợp

Không chỉ có nhiều không gian đặt cây phong thủy mà còn có nhiều vị trí thích hợp để lựa chọn. Nếu bạn có ý định đặt cây phong thủy trên bàn làm việc thì nên chọn loại cây nhỏ, tán hẹp và có tác dụng tốt trong việc cản trở các tia bức xạ máy tính, điện thoại. Còn nếu bạn muốn đặt cây tại góc nhà, nơi có nhiều ánh sáng thì nên chọn các cây to, tán rộng và ưa sáng. Mỗi vị trí khác nhau sẽ có đặc điểm khác nhau do đó khi lựa chọn cây cảnh bạn cũng nên cân nhắc kỹ về vấn đề này.

Chọn hướng đặt cây phù hợp

Mỗi một tuổi sẽ có những hướng phù hợp khác nhau, cụ thể:

Tuổi Canh Thân:

 • Hướng hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam;
 • Hướng xấu: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Tuổi Nhâm Thân:

 • Hướng hợp: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc;
 • Hướng xấu: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Tuổi Giáp Thân:

 • Hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam;
 • Hướng xấu: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Tuổi Bính Thân:

 • Hướng tốt: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc;
 • Hướng xấu: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Tuổi Mậu Thân:

 • Hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam;
 • Hướng xấu: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Chọn cây phong thủy xanh tốt

Đối với việc trồng cây phong thủy thì điều tối kỵ là cây bị khô, héo và chết. Nếu cây xảy ra các tình trạng này thì báo hiệu công việc, cuộc sống sẽ gặp nhiều điều khó khăn, trắc trở. Chính vì thế ngay từ khi lựa chọn ban đầu bạn cần đảm bảo chọn được cây xanh khỏe mạnh, có sức sống tốt.

Bạn nên quan sát lá cây, đất trồng, thân cây để dự đoán khả năng sinh trưởng của chúng. Nếu cây đẹp, có sức sống tốt thì nên lựa chọn còn cây có lá vàng hay dấu hiệu khô, héo thì nên tránh. Bên cạnh đó, khi chăm sóc bạn cũng cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng, nước, chất dinh dưỡng để cây luôn tươi xanh và phát triển tốt.

Tổng kết

Chọn cây phong thủy tuổi Thân phù hợp không chỉ giúp công việc được thuận lợi hơn, dễ dàng đạt được thành công mà còn giúp cuộc sống gia đình được êm ấm, thuận hòa. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa tương sinh và nên tránh các cây phong thủy mang ý nghĩa tương khắc. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tác dụng của các cây phong thủy cụ thể thì bạn hãy truy cập mục Phong thủy trên website: https://www.tapdoantrananh.com.vn. Hi vọng những thông tin hữu ích được cập nhật liên tục tại website sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: Trần Anh Group

Đánh giá của bạn

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort