Cách Đuổi Mèo Hoang Tránh Xa Nhà Của Bạn Hiệu Quả

Cách Đuổi Mèo Hoang Tránh Xa Nhà Của Bạn Hiệu Quả
Cách Đuổi Mèo Hoang Tránh Xa Nhà Của Bạn Hiệu Quả

Mèo hoang thường gây nhiều phiền toái cho nhà bạn, chúng thường vào nhà bạn và phá phách đồ đạc. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu những cách đuổi mèo hoang tránh xa nhà của bạn nhé!

Những cách đuổi mèo hoang

Mèo hoang đôi khi sẽ gây ra phiền toái cho nhà của bạn, vì chúng có thể làm căn nhà của bạn trở nên lộn xộn và mất vệ sinh,… Do đó, bạn cần phải tìm hiểu cách đuổi mèo ra khỏi nhà hiệu quả để chúng sẽ không bén mảng đến nhà của bạn nữa

Nuôi chó

Chó và mèo là hai loài động vật kỵ nhau. Vì vậy khi bạn nuôi chó sẽ hạn chế bị mèo hoang đến nhà bạn quấy phá hơn. Ngoài ra bạn có thể xích chó ở những khu vực gần cổng hoặc các lối ra vào để mèo hoang tránh xa nhà của bạn

Nuôi chó cũng là một trong những cách xua đuổi mèo hoang hiệu quả
Nuôi chó cũng là một trong những cách xua đuổi mèo hoang hiệu quả

Không vứt đồ ăn thừa lung tung và cột chặt các bịch rác

Mèo hoang thường vào nhà của bạn để tìm kiếm thức ăn thừa ở thùng rác, túi rác ở sân nhà. Để đuổi những mèo hoang này, bạn không nên bỏ rác lung tung mà phải bỏ rác vào bịch và cột chặt để rác không bay mùi.

Nếu mèo hoang không tìm được thức ăn trong nhà của bạn thì chúng sẽ tự bỏ đi và không quấy phá ở nhà bạn nữa.

Không vứt rác lung tung vì mèo hoang thường tìm đồ ăn ở thùng rác
Không vứt rác lung tung vì mèo hoang thường tìm đồ ăn ở thùng rác

Sử dụng các mùi thảo mộc tự nhiên

Mèo hoang thường không thích những mùi hương từ thảo mộc như oải hương, sả, chanh… Vì thế bạn có trồng những loại cây này xung quanh nhà để lũ mèo hoang tránh xa nhà của bạn.

See also  Michael Bolton 
Trồng nhiều loại cây thảo mộc xung quanh nhà là cách xua đuổi mèo hoang tự nhiên
Trồng nhiều loại cây thảo mộc xung quanh nhà là cách xua đuổi mèo hoang tự nhiên

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vỏ cây và xịt tinh dầu sả, chanh, oải hương,… xung quanh nhà để xua đuổi mèo hoang, đuổi chuột.

Bên cạnh đó các loại cây này cũng giúp bạn đuổi các loài côn trùng khác như muỗi, gián,… rất hiệu quả.

Lắp đặt các hệ thống phun nước tự động

Mèo thường rất ghét bị ướt nên chúng thường không thích nước và cả tiếng nước nữa. Nên bạn có thể lắp đặt hệ thống vòi phun ở sân nhà hoặc gần cổng. Khi mèo hoang thấy nước phun, mèo sẽ hoảng sợ và không dám vào nhà bạn nữa.

Mèo rất ghét bị ướt nên khi dùng thiết bị phung nước thì mèo hoang sẽ tránh xa nhà của bạn
Mèo rất ghét bị ướt nên khi dùng thiết bị phun nước thì mèo hoang sẽ tránh xa nhà của bạn

Đây là một cách đuổi mèo hoang hiệu quả đến mức bạn có thể mua vòi phun nước dành riêng cho động vật. Loại thiết bị này cảm nhận được sự hiện diện của động vật và phun ngay vào những vị khách không mong muốn.

Sử dụng thiết bị phát sóng siêu âm

Tai mèo rất nhạy cảm với sóng âm thanh có cường độ lớn, nên bạn có thể lắp các thiết bị phát sóng siêu âm, những thiết bị này sẽ phát ra tín hiệu sóng khi phát hiện có xâm nhập và những tín hiệu này chỉ có loài mèo nghe được. Khi những con mèo hoang nghe được sóng này sẽ khó chịu và bỏ đi, không bén mảng đến nhà bạn nữa.

Tuy nhiên loại thiết bị này chỉ phát sóng âm trong một phạm vi nhất định, để tạo hiệu quả tốt nhất thì bạn nên lắp những thiết bị này gần cửa hoặc gần cổng để lũ mèo tránh xa nhé.

See also  2016 Mazda Mazda3 i Grand Touring review: The closest we'll get to a practical Miata

Ngoài ra, khi bạn phát hiện có mèo xâm nhập thì cũng có thể khua đũa, xoong, nồi để tạo âm thanh lớn và khiến mèo bỏ đi.

Tạo bề mặt đất gai góc, không bằng phẳng

Mèo thường không thích có cảm giác gai góc hoặc sần sùi dưới chân. Nên bạn có thể tận dụng điều này bằng cách tạo các lớp gai nhựa nhọn trong sân để đuổi mèo hoang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cành cây khô, đá nhỏ, vỏ trứng,… rải khắp các bờ tường rào hoặc cổng ra vào cũng có thể ngăn mèo vào nhà.

Mèo thường không thích có cảm giác gai góc hoặc sần sùi dưới chân

Xem thêm: 13 Cách Đuổi Kiến Vĩnh Viễn Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả

Sử dụng thuốc công nghiệp

Hiện nay có nhiều nhà thuốc có bán các loại thuốc xịt, dung dịch giúp đuổi mèo hoang. Các loại thuốc này tỏa ra mùi hương mà mèo rất khó chịu, khi nghe những mùi này, chúng sẽ bỏ đi và không dám quay lại nhà bạn nữa.

Thuốc xịt giúp đuổi mèo hoang ra khỏi nhà bạn hiệu quả
Thuốc xịt giúp đuổi mèo hoang ra khỏi nhà bạn hiệu quả

Việc tìm cách đuổi mèo khiến bạn không có thời gian dọn dẹp nhà cửa thì đừng lo. Hãy đặt dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee. Với sự chuyên nghiệp, tận tâm, bTaskee sẽ mang đến cho bạn không gian sống thoáng mát, sạch sẽ.

Tải app bTaskee tại đây

Những cách đuổi mèo nhà

Bọc đồ vật lại bằng giấy bạc

Mèo có sở thích gặm nhấm đồ vật, nếu chúng khiến bạn phải vứt nhiều đồ đạc vào thùng rác thì tốt nhất nên sử dụng giấy bạc bọc lại. Những âm thanh sột soạt phát ra từ giấy bạc sẽ khiến chúng sợ hãi và chạy đi.

See also 

Xịt mùi hương đuổi mèo

Cách đuổi mèo hiệu quả và nhanh nhất là sử dụng bình xịt đuổi mèo. Những loại thuốc này được thiết kế dạng bình xịt với mục đích chính là không để mèo phóng uế lên chỗ cũ.

Đặc biệt đây không những cách đuổi mèo ra khỏi nhà mà còn là cách trị mèo ị bậy, không đi đến những chỗ đã xịt như phòng khách, phòng ngủ…

Không những cách đuổi mèo ra khỏi nhà mà còn là cách trị mèo ị bậy
Không những cách đuổi mèo ra khỏi nhà mà còn là cách trị mèo ị bậy

Lưu ý dùng cách đuổi mèo hoang

Dù bạn không thích mèo hoang hay sử dụng phương pháp nào để đuổi mèo thì cũng nên đặc biệt chú ý, không nên gây nguy hiểm cho mèo. Vì chúng là cũng loài sinh vật sống, dù phá phách nhưng chúng vẫn cần được bảo vệ. Do đó đừng làm hại chúng nhé!

Câu hỏi thường gặp

Xem thêm:

  • Cách Đuổi Mối Hiệu Quả, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • 11 Cách Đuổi Chuột Trên Trần Nhà Dễ Dàng, Hiệu Quả Nhất
  • Cách Đuổi Dơi Ra Khỏi Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Hình ảnh: Thespruce, wikipedia, flexpackmag, huskverna, quora.

.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort