7 gameshow gắn liên với tên tuổi MC Lại Văn Sâm từng khiến khán giả mê mệt

7 gameshow gắn liên với tên tuổi MC Lại Văn Sâm từng khiến khán giả mê mệt
7 gameshow gắn liên với tên tuổi MC Lại Văn Sâm từng khiến khán giả mê mệt

3 nhân vật có khả năng thay thế nhà báo Lại Văn Sâm ở VTV3 là ai? Chuyện chưa kể về ‘sếp’ Lại Văn Sâm của các MC ở VTV

Thông tin nhà báo Lại Văn Sâm – một người dẫn chương trình kỳ cựu của VTV vừa chính thức nghỉ hưu từ ngày 12/6 đã gây ra nhiều tiếc nuối đối với khán giả.

Nhắc tới MC Lại Văn Sâm, khán giả không quên những chương trình truyền hình từ thuở sơ khai được anh dẫn dắt. Từ SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh đến Hãy chọn giá đúng, Chiếc nón kỳ diệu… và giờ là Ai là triệu phú đều ghi dấu ấn khó phai bởi giọng nói trầm ấm, phong thái dẫn chương trình đĩnh đạc và sắc bén của nhà báo Lại Văn Sâm.

Trò chơi thi đấu liên tỉnh

Trò chơi thi đấu liên tỉnh là một trong những trò chơi truyền hình đầu tiên của kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Với hai phiên bản 1996 và 1997, cùng kinh phí đầu tư rất lớn (tính đến hiện nay), chương trình thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, lý thú của khán giả ở mọi lứa tuổi và rất được mong chờ mỗi chiều thứ Bảy hàng tuần. Và vị MC dẫn dắt chương trình khi đó, không ai khác chính là nhà báo Lại Văn Sâm.

Trò chơi thi đấu liên tỉnh là một trong số ít những trò chơi truyền hình hành động của VTV3. Hai đội là thanh niên đại diện cho mỗi tỉnh tham gia thi đấu các trò chơi vận động và tính điểm. Các trò chơi được thay đổi linh hoạt trong từng số để tránh nhàm chán. Có một trò chơi léo ván nghiêng bằng tay được sử dụng trong tất cả các số. Trò chơi này chỉ dành cho một thanh niên đại diện đội chơi.

See also  Rodgers rips ‘woke mob’ and touts Joe Rogan in first remarks since Covid test

Từ SV 96 đến SV 2016

Lên sóng lần đầu tiên vào năm 1996, SV 96 là sân chơi nhanh chóng thu hút hàng ngàn sinh viên từ mọi miền Tổ quốc. MC Lại Văn Sâm cũng là người dẫn dắt chương trình từ thuở khai sinh cho đến khi nhận được tiếng vang vô cùng lớn trong lòng khán giả.

MC Lại Văn Sâm thời SV 96

Chia sẻ về những kỉ niệm đầu tiên của mình về số SV 96, nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi xúc động: “Tôi còn nhớ lúc tôi bước đến cổng trường Nhạc viện Hà Nội, có một hộp giấy ghi rõ mỗi bạn sinh viên hãy ủng hộ 2.000 để giúp đỡ đội tuyển SV của trường đi thi đấu. Mặc dù kinh tế thời đó rất khó khăn nhưng phong trào tham gia của các bạn sinh viên vô cùng sôi nổi. Hồi đó, trường nào mạnh lắm cũng chỉ đầu tư được khoảng 4 – 5 triệu đồng”.

MC Lại Văn Sâm cùng ca sĩ Văn Mai Hương và danh hài Xuân Bắc trong một số của SV 2016

Sau SV 96, SV 2000, SV 2012 và SV 2016 cũng lần lượt ra đời, nhà báo Lại Văn Sâm qua mỗi mùa lại một lần nữa đồng hành cùng SV. Ông từng chia sẻ: “Qua mỗi thời SV tôi luôn có cảm xúc tự hào xen lẫn ngậm ngùi. SV96, các bạn gọi tôi là anh, SV 2000 các bạn sinh viên vẫn gọi tôi là anh nhưng đến SV 2012, các bạn gọi tôi bằng chú. Và bây giờ, năm 2016, chương trình SV bắt đầu khởi động lại, toàn bộ các bạn gọi tôi bằng bác”.

Chiếc nón kỳ diệu

Chiếc nón kỳ diệu lên sóng số đầu tiên vào một ngày cuối tháng 3/2001 và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x. Là người đầu tiên dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu khi mới còn bỡ ngỡ lên sóng đài truyền hình Việt, bằng sự dẫn dắt hóm hỉnh của mình MC Lại Văn Sâm đã khiến “đứa con tinh thần mới” của VTV khi đó, dần nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

See also  When is the next Ryder Cup? All you need to know ahead of 2025 contest between USA and Europe

Với format được mua bản quyền của Mỹ, Chiếc nón kỳ diệu được chơi với hình thức 3a người chơi lần lượt quay trên một mặt phẳng hình chiếc nón chia làm các ô để giành quyền đoán chữ cái trong một cụm từ cho trước và ghi điểm.

Điểm số của từng người chơi sẽ quyết định phần thưởng bằng tiền mặt hay hiện vật. Chiếc nón kỳ diệu phát sóng số cuối cùng vào đúng dịp Noel 2016, sau 16 năm lên sóng.

Hãy chọn giá đúng

Hãy chọn giá đúng là phiên bản tiếng Việt của gameshow The Price Is Right, do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Trọng tâm của chương trình là các lượt chơi đoán giá các sản phẩm, 100% đều được tài trợ bởi các nhà sản xuất. Chương trình được rất nhiều người xem trên truyền hình từ ngày 26 tháng 6 năm 2004 đến nay. Mục đích của trò chơi là để lĩnh thưởng bằng cách đoán đúng giá hoặc thấp hơn.

MC Lại Văn Sâm trong tiệc kỉ niệm 10 năm tuổi của Hãy chọn giá đúng

Vì là người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên VTV3 nên cũng không có gì quá khó hiểu khi MC Lại Văn Sâm thường đảm nhận luôn vai trò MC đời đầu của các chương trình này, và ‘Hãy chọn giá đúng’ cũng không ngoại lệ.

3 thế hệ MC gồm: MC Lại Văn Sâm, MC Lưu Minh Vũ, MC Trần Hồng Ngọc trong số đặc biệt kỉ niệm 10 năm Hãy chọn giá đúng.

See also  Aaron Rodgers Has Never Had Much Help From the Defense or Special Teams

Ai là triệu phú

Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh Who Wants to Be a Millionaire?, do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và được dẫn dắt bởi MC Lại Văn Sâm từ ngày 4 tháng 1 năm 2005 cho đến nay. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 15 câu hỏi của chương trình.

MC Lại Văn Sâm cũng là một trong số MC luôn sát cánh với gameshow này bên cạnh những thay đổi không ngừng về nội dung và hình thức của Ai là triệu phú. Ngoài ra những câu chuyện thú vị bên lề của mỗi nhân vật người chơi được nhà báo Lại Văn Sâm khai thác cũng đem đến cho khán giả nhiều thông tin.

Chúng tôi là chiến sĩ

Chúng tôi là chiến sĩ là một trò chơi truyền hình của VTV phục vụ nâng cao đời sống tinh thần lực lượng an ninh Công an nhân dân Việt Nam & Quân đội nhân dân Việt Nam. Ra mắt vào ngày 28/8/2006 và được dẫn dắt bởi MC Lại Văn Sâm cùng vưới MC Nguyễn Hoàng Linh, Chúng tôi là chiến sĩ trở thành cây cầu nối của khán giả trong mọi vùng miền đất nước với các chiến sĩ trẻ trong quân đội.

Không giới hạn – Sasuke Việt Nam

Không giới hạn – Sasuke Việt Nam là một chương trình vận động thể thao trên truyền hình của VTV3 được mua bản quyền từ chương trình Sasuke của Nhật Bản. Đây cũng là một trong những gameshow mới nhất mà MC Lại Văn Sâm nhận lời tham gia dẫn chương trình.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort