PGA Tour Là Gì? Bật Mí Những Thông Tin Quan Trọng Nhất

PGA Tour Là Gì? Bật Mí Những Thông Tin Quan Trọng Nhất
PGA Tour Là Gì? Bật Mí Những Thông Tin Quan Trọng Nhất

PGA Tour là gì? Bất cứ golfer nào cũng sẽ tò mò về các giải đấu này. Được tham dự hay đơn giản hơn là được làm khán giả của PGA Tour cũng là niềm ao ước của mọi golfer chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về các giải đấu trong khuôn khổ PGA Tour và điều kiện tham dự trong bài viết sau đây.

PGA Tour là gì?

PGA là viết tắt của cụm từ Professional Golfers’ Association of America – Tổ chức quy tụ những tay golf chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Tổ chức này được thành lập vào tháng 12 năm 1968, sau đó PGA Tour được tách ra thành tổ chức riêng biệt, chuyên tổ chức các giải đấu golf trình độ cao bậc nhất Thế giới. Hiện tại trụ sở của tổ chức này được đặt tại thành phố Ponte Vedra, bang Florida, Mỹ.

PGA Tour
PGA Tour là niềm mơ ước của mọi golfer chuyên nghiệp trên toàn Thế giới

Không nói đến những tay golf nghiệp dư hay những người chơi golf như một môn thể thao giải trí, thư giãn, mọi golfer hướng đến con đường hoạt động chuyên nghiệp đều cần biết PGA Tour là gì. Đây luôn là một đích đến đầy cuốn hút đối bởi một khi được đặt chân vào các giải đấu trong khuôn khổ PGA, golfer sẽ được đầu tư tốt nhất. Từ việc chuẩn bị thiết bị chơi golf như gậy golf, bóng golf, giầy tập, găng tay… cho tới chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi của golfer đều được tính toán kỹ lưỡng và được đầu tư, tài trợ.

See also  Ben Roethlisberger publicly rebuking a Steelers teammate is nothing new

Thực tế chỉ ra rằng các golfer dù chỉ 1, 2 lần tham gia thi đấu tại PGA Tour đều có cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp. Từ các giải đấu danh giá này, nhiều tay golf đã khẳng định được vị thế của mình trong làng golf Thế giới.

Quy định cho golfer tham dự PGA Tour là gì?

Cùng với việc tìm hiểu PGA Tour là gì thì điều kiện cụ thể để tham dự các giải đấu này cũng là điều các golfer chuyên nghiệp quan tâm. Với tầm cỡ hàng đầu quốc tế như PGA Tour thì điều kiện đặt ra cho các golfer phấn đấu trở thành tuyển thủ của các giải đấu này cũng không hề đơn giản. Golfer phải thật sự giỏi cả về kỹ năng, kỹ thuật chuyên môn và có kinh nghiệm thi đấu nhất định cùng bảng thành tích trước đó. Vậy cụ thể điều kiện tham dự PGA Tour là gì? Cùng xem quy trình tuyển chọn tuyển thủ cho các giải đấu này ngay sau đây:

hệ thống website tuyển chọn
Quy định tuyển chọn thành viên PGA Tour hiện được thực hiện trên Web.com Tour thay vì hội đồng Q -Schooling trước đó
  • Bước đầu tiên trong quy trình tuyển chọn là Q – School phân loại thành tích. Giai đoạn trước, từ năm 1965 – 2012, hội đồng chuyên môn được thành lập sẽ lựa chọn ra những người có thành tích tốt trước đó để trao thẻ thành viên được phép thi đấu.
  • Kể từ năm 2013 trở đi, tổ chức này tiến hành chọn lọc tuyển thủ thông qua website Web.com Tour. Golfer cần thực hiện một trong 2 cách sau đây để đủ tư cách thi đấu tại các giải chuyên nghiệp thuộc khuôn khổ PGA Tour. Một là vô địch ít nhất 3 lần trong các mùa giải đơn Web.com Tour. Hai là golfer phải có mặt trong trận chung kết Web.com Tour Finals
  • Ngoài 2 cách này, golfer có thể đủ tư cách tham dự PGA Tour bằng cách vô địch một trong các giải đấu cùng hệ thống trước đó; tích đủ điểm trên hệ thống FedEx Cup…
  • Các golfer cần lưu ý rằng thẻ PGA Tour không có giá trị vĩnh viễn mà sẽ thay đổi tuỳ theo thứ tự của golfer trên Web.com Tour. Nếu golfer nằm trong top 125 tuyển thủ được nhiều tiền thưởng nhất thì thẻ này sẽ được bảo toàn.
See also  Chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 giúp tài lộc hanh thông

Các giải đấu thuộc khuôn khổ PGA Tour

Tổng cộng có tới hơn 50 giải đấu thuộc khuôn khổ PGA Tour mỗi mùa. Vậy nên khi được hỏi PGA Tour là gì, có gì nổi bật, khá khó để có thể liệt kê chi tiết toàn bộ giải đấu lớn nhỏ. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 3 giải đấu nổi bật nhất sau đây:

The Masters Tournament – Augusta National

The Masters Tournament – Augusta National là một trong những giải đấu danh giá nhất thuộc PGA Tour. Giải này diễn ra vào tháng 4 hàng năm tại sân golf Augusta National Georgia, Mỹ. Giá trị giải đấu lên tới hơn 9 triệu USD và được đánh giá là một trong những giải có giá trị lớn nhất toàn hệ thống. Quán quân của giải The Masters Tournament sẽ vinh dự được ban tổ chức trao Green Market cùng với giá trị tiền thưởng cao nhất.

The Masters Tournament - Augusta National
The Masters Tournament – Augusta National là một trong những giải đấu danh giá nhất PGA

PGA Championship

PGA Championship là giải đấu có mức độ uy tín cao nhất trong toàn bộ hệ thống PGA Tour. Đây cũng là niềm mơ ước của mọi golfer chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Giải đấu này được tổ chức duy nhất tại Mỹ, giá trị giải thưởng lên tới 8 triệu USD.

Khác với các giải đấu cùng khuôn khổ, golfer bắt buộc phải thuộc top 100 golfer giỏi nhất Thế giới để được phép tham gia thi đấu ở giải này. Phần thưởng dành cho nhà vô địch vô cùng hấp dẫn, đó là miễn thi đấu vòng loại suốt đời và đặc quyền thi đấu 5 năm liên tiếp mà không cần trải qua vòng tuyển chọn từ đầu.

See also  Hai đứa trẻ sống lay lắt bên bà nội khuyết tật mắt, bố bạo bệnh
PGA Championship
Giải PGA Championship có mức độ uy tín cao nhất

Trên đây là toàn bộ những thông tin chủ đạo về PGA Tour. Chắc rằng với bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ hơn PGA Tour là gì và hiểu hơn về những giải đấu quan trọng trong hệ thống.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort