PAN Farm phát hành lô trái phiếu “ba không” thứ ba trong năm

PAN Farm phát hành lô trái phiếu “ba không” thứ ba trong năm
PAN Farm phát hành lô trái phiếu “ba không” thứ ba trong năm

PAN Farm phát hành lô trái phiếu “ba không” thứ ba trong năm

CTCP PAN Farm, một thành viên chuyên về mảng nông nghiệp của CTCP Tập đoàn Pan (HOSE: PAN) đã phát hành thành công lô trái phiếu “ba không” có trị giá 200 tỷ đồng, nâng dư nợ trái phiếu lưu hành lên 800 tỷ đồng.

Lô trái phiếu có mã PAFCH2325003, phát hành ngày 23/11, kỳ hạn hai năm đến ngày 23/11/2025. Trái phiếu chào bán cho đối tượng là tổ chức chuyên nghiệp với khối lượng phát hành 2,000 tp, mệnh giá 100 triệu đồng/tp, tương ứng giá trị 200 tỷ đồng. Lãi suất công bố 8%/năm, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần vào cuối kỳ.

Đây là trái phiếu “ba không” với không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm. Tổ chức lưu ký là Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC).

Như vậy, sau đợt phát hành này, PAN Farm có ba lô trái phiếu đang lưu hành. Hai lô trái phiếu trước đó lần lượt có mã PAFCH2325001 và PAFCH2325002 cũng là trái phiếu “ba không”, được phát hành trong năm 2023 và có các thông tin về kỳ hạn, đối tượng chào bán, khối lượng phát hành, mệnh giá, kỳ trả lãi và tổ chức lưu ký tương tự như lô trái phiếu vừa mới phát hành.

Theo dữ liệu HNX, tính đến cuối tháng 06/2023, vốn chủ sở hữu của PAN Farm hơn 3.3 ngàn tỷ đồng; hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu 0.79 lần, tương ứng dư nợ phải trả hơn 2.6 ngàn tỷ đồng, trong đó có gần 200 tỷ đồng dư nợ trái phiếu, đây chính là dư nợ của lô trái phiếu PAFCH2325001 đã được phát hành vào ngày 29/06. Như vậy, cập nhất mới nhất với ba lô trái phiếu đang lưu hành như đã nêu ở trên, dư nợ trái phiếu của PAN Farm hiện lên đến khoảng 800 tỷ đồng.

See also  NFL Nation

PAN Farm thành lập vào năm 2016, phụ trách kinh doanh mảng nông nghiệp của Tập đoàn Pan. Vốn điều lệ ban đầu 1,000 tỷ đồng với ba cổ đông sáng lập bao gồm PAN sở hữu 99.99%, còn lại chia đều cho ông Nguyễn Quang Minh và ông Nguyễn Việt Hùng.

Theo dữ liệu mới nhất, PAN Farm có vốn điều lệ khoảng 1,220 tỷ đồng, vẫn là công ty con của PAN nhưng tỷ lệ sở hữu trực tiếp giảm còn 81.91%.

PAN Farm có hai công ty con trực tiếp là CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed), hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất kinh doanh giống cây trồng và chuyển giao dịch vụ kỹ thuật nông lâm nghiệp và CTCP PAN – HULIC, một liên doanh giữa PAN Farm với đối tác Salad Bowl International từ Nhật Bản, nhằm phát triển lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam ưu tiên hướng tới thị trường khu vực Châu Á. PAN Farm còn có một công ty liên kết là CTCP Khử trùng Việt Nam (VFC).

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của PAN Farm đạt 177.3 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ. Trong đó, mảng giống cây trồng và lương thực giảm do các chi phí đầu vào tăng, vật tư đầu vào lúa tươi tăng mạnh, trong khi doanh thu đầu ra (chủ yếu là giống lúa) chưa tăng theo kịp trong khoảng thời gian đó. Ở chiều ngược lại, mảng khử trùng – nông dược ghi nhận tăng trưởng.

See also  Golf betting tips: Open de France, LIV Chicago and Solheim Cup

Huy Khải

FILI

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort