Môi giới bất động sản bị phạt nặng vì đăng tin Lý Nhã Kỳ đi săn bất động sản Đà Lạt

Môi giới bất động sản bị phạt nặng vì đăng tin Lý Nhã Kỳ đi săn bất động sản Đà Lạt
Môi giới bất động sản bị phạt nặng vì đăng tin Lý Nhã Kỳ đi săn bất động sản Đà Lạt

Theo cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Lâm Đồng, ngày 16/7/2021, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình của một tài khoản Zalo có tên “V.Đ” với nội dung: Lý Nhã Kỳ cùng 350 nghệ sĩ đến khu resort của Lý Nhã Kỳ (Măng lin – Phường 7 – TP. Đà Lạt – Lâm Đồng), cách ly thành công 21 ngày và dự kiến đi “săn biệt thự, villa, đất đai, nhà cửa”.

Được biết, Lý Nhã Kỳ (tên thật Trần Thị Thanh Nhàn, SN: 1982, Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam nhiệm kỳ 2011 – 2012), là nữ diễn viên, tham gia nhiều lĩnh vực kinh doanh nên có sức ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng. Vì vậy, hình ảnh trên sau khi được chia sẻ, tán phát đã khiến nhiều người hoang mang, lo lắng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc tập trung đông người như trên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Nghi vấn đây là tin đồn thất thiệt nên các cơ quan chức năng đã kiểm tra, xác thực thông tin do tài khoản “V.Đ” chia sẻ. Kết quả xác minh, tại thời điểm hình ảnh trên được tán phát, tại khu vực resort của nghệ sỹ Lý Nhã Kỳ chỉ có 01 người là nhân viên bảo vệ resort và trong thời gian xảy ra đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, Lý Nhã Kỳ chỉ cư trú tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh, không hề đến Đà Lạt như thông tin tài khoản “V.Đ” chia sẻ.

See also 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định tài khoản Zalo “V.Đ” do L.V.Đ (sinh năm 1995, có HKTT tại Tam Kỳ – Quảng Nam, hiện hành nghề môi giới bất động sản tại TP. Đà Lạt) tạo lập, quản lý và sử dụng; đồng thời đã tiến hành triệu tập L.V.Đ để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Tại buổi làm việc, L.V.Đ đã thừa nhận nội dung đăng tải trên tài khoản “V.Đ” liên quan đến Lý Nhã Kỳ là thông tin do bản thân bịa đặt, mục đích nhằm trêu đùa bạn bè trong giới môi giới bất động sản tại Đà Lạt nhưng không lường trước được thông tin trên sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Qua quá trình làm việc, L.V.Đ đã nhận thức được hành vi đăng tải thông tin nêu trên là hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời thể hiện thái độ hối lỗi, hợp tác với cơ quan công an.

Do hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của L.V.Đ đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên ngày 04/8/2021, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.V.Đ với số tiền là 5.000.000đ và yêu cầu L.V.Đ cam kết không tái phạm.

See also  Khởi tố vụ xe Cường “đô la” tông chết người ở sân bay Tân Sơn Nhất

Lý Nhã Kỳ được biết đến là người sở hữu khối bất động sản nhiều triệu USD bao gồm biệt thự dát vàng ven sông Sài Gòn, resort và nông trại ở Đà Lạt, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt phủ hàng nghìn m2 ở Vũng Tàu…

Cuối 2019, Lý Nhã Kỳ khánh thành resort bảy nghìn m2 trị giá triệu đô tại Đà Lạt. Resort gồm 16 căn villa gỗ xây dựng theo phong cách châu Âu, với tông màu trắng chủ đạo. Năm xưa, bố cô từng hứa sẽ đưa vợ đi thăm Đà Lạt nhưng chưa kịp thực hiện thì qua đời. Chính vì vậy, cô coi đây là món quà mình thay bố dành tặng mẹ.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort