Nhân tố bí ẩn trong hệ sinh thái Vingroup: Đứng đầu loạt doanh nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng, kín tiếng với truyền thông

Nhân tố bí ẩn trong hệ sinh thái Vingroup: Đứng đầu loạt doanh nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng, kín tiếng với truyền thông
Nhân tố bí ẩn trong hệ sinh thái Vingroup: Đứng đầu loạt doanh nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng, kín tiếng với truyền thông

Mới đây Tập đoàn Vingroup – CTCP (mã: VIC) đã phát đi thông cáo báo chí cho biết Chủ tịch Phạm Nhật Vượng ra quyết định thành lập CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Ông Phạm Nhật Vượng nắm 95% vốn điều lệ công ty mới này, tức gần 3.000 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Thanh (1992) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc công ty. Đáng chú ý ở đây là người đại diện pháp luật GSM để tên ông Phan Thành Long.

Nếu để ý, nhà đầu tư có thể thấy Phan Thành Long là cái tên quen thuộc trong các hoạt động liên quan đến hệ sinh thái Vingroup. Ông hiện đang là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tập đoàn đầu tư Việt Nam hiện đang là cổ đông lớn nhất của Vingroup, sở hữu 1,12 tỷ cổ phiếu, tương đương với 32,53% vốn điều lệ. Đây là công ty riêng do gia đình ông Phạm Nhật Vượng sở hữu được thành lập vào năm 2007.

Theo tìm hiểu của người viết, ngoài hai pháp nhân trên, ông Phan Thành Long cũng đồng thời là đại diện pháp luật của CTCP Quản lý và Đầu tư bất động sản VMI và Công ty TNHH Metropolis Hà Nội.

Trong đó, CTCP Quản lý và Đầu tư bất động sản VMI (VMI JSC) được thành lập ngày 6/10/2022 do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính.

See also  Week 5 Roster Update

VMI JSC có mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

Trong đó, VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản đươc chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Các nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Tại đây, ông Phan Thành Long lại được giao làm Tổng giám đốc công ty. Đây cũng là lần đầu tiên ông Long lên truyền thông. Chia sẻ về công ty mới này, ông Long cho biết:

“Chúng tôi muốn đi đầu trong việc tạo ra một sản phẩm hấp dẫn cho những khách hàng có lượng vốn không lớn nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản vốn dĩ luôn sôi động”.

Tiếp sau đó, ông Thành Long còn có một bài trả lời phỏng vấn trên tờ Zing News. Trong bài phỏng vấn này cũng không có thông tin hay hình ảnh của vị Tổng giám đốc.

See also  Russell Wilson likes interesting tweets after Broncos benching: ‘Make it make sense’

Về Công ty TNHH Metropolis Hà Nội, đây là công ty con của Vingroup, nơi tập đoàn nắm 100% quyền biểu quyết và hơn 69% tỷ lệ lợi ích tại ngày 31/12/2022.

Nói thêm, ông Phan Thành Long không xuất hiện trong các báo cáo của Vingroup. Trong khi đó, tại báo cáo quản trị ngày 18/1/2023, trong mối quan hệ với Vingroup, ông Phan Thành Long được giới thiệu ngắn gọn là Chủ tịch, Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật tại các công ty con có liên quan đến tập đoàn này.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort