Chinh phục Vách đá trắng Hà Giang – Vách đá trên Đèo Mã Pí Lèng

Chinh phục Vách đá trắng Hà Giang – Vách đá trên Đèo Mã Pí Lèng
Chinh phục Vách đá trắng Hà Giang – Vách đá trên Đèo Mã Pí Lèng

1.3 Truyền thuyết gắn liền với Vách đá trắng Hà Giang

Người dân ở đây kể lại rằng xưa kia ở Mèo Vạc có 1 ngọn núi cao và đặc biệt ở ngọn núi này bạn chỉ có thể ngước mắt nhìn lên chứ không thể leo lên được. Ở trên đỉnh núi này có 1 cô tiên rất xinh đẹp và tốt bụng. Thường ngày, nàng tiên sẽ ngồi ngắm sông Nho Quế từ trên đỉnh núi và ca hát say sưa. Cuộc sống mưa thuận gió hòa, bình yên, ấm áp của người dân địa phương cũng được che chở bởi nàng tiên này. Để ghi nhớ công ơn của nàng nhiều người dân tộc Mông đã đặt tên ngọn núi này là “Chua Lành Gấu”, có ý nghĩa là núi Cô Tiên.

Ngoài ra, ở giữa vách đá cao nhất còn có một loài thuốc cực quý, chữa được bách bệnh khiến cho nhiều người tin rằng chỉ cần dùng nó sẽ trường sinh bất lão. Tuy nhiên vì cây thuốc này nằm quá cao nên không ai có thể hái được.

Ở trong bản có 1 đôi vợ chồng trẻ nhưng không may người vợ bị bệnh nan y dù đã chạy chữa nhiều nơi vẫn không thuyên giảm. Bất lực không thể nhìn vợ chết, người chồng đã quyết định leo núi để hái cây thuốc cứu vợ. Kỳ lạ thay khi hái thuốc chàng trai mang theo hàng trăm cọc gỗ, tuy nhiên sau khi lấy được thuốc thì cọc gỗ biến mất. Từ đó không ai leo lên để hái thuốc nữa. Về sau trên đỉnh núi cũng xuất hiện 1 đôi vách núi đá trắng, 1 bên là Vách Chồng, vách nhỏ hơn gọi là Vách Vợ. Người dân địa phương xem vách đá là một chốn linh thiêng, vào dịp lễ tết hàng năm, người Mông vẫn thường đến chân vách đá để thờ cúng.

See also  Bobby Gould’s Way Too Early First 2024 Mock Draft

Có người lại nói rằng, tấm lòng của người chồng đã làm cho cô tiên cảm động. Dù không tìm được thuốc quý nhưng những giọt nước rơi từ vách đá xuống những tán cây cũng được gọi là “nước mắt nàng tiên”, ai uống vào thì sẽ luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn. Vì thế, nhiều du khách đi tour du lịch Hà Giang đến vách núi này cũng hứng lấy những giọt nước, cảm tạ cô tiên cho họ vận may.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort