Em đi bộ đội

Em đi bộ đội
Em đi bộ đội

(CMO) Trần Thị Phương Thuỳ (sinh năm 1999, ngụ Khóm 2, thị trấn U Minh), nữ tân binh duy nhất của huyện U Minh và là 1 trong 2 nữ tân binh của tỉnh Cà Mau nhập ngũ trong năm 2021. Ước mơ được khoác chiếc áo lính của cô gái nhỏ nay đã thành hiện thực. Hành trang bạn mang theo bên mình là trái tim nhiệt huyết, niềm vinh dự khi thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Phía sau bạn là hậu phương vững chắc, có sự ủng hộ hết mình của gia đình, sự kỳ vọng từ chính quyền địa phương.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, các thế hệ từ đời ông bà, cô, bác đa phần đều là quân nhân, ngay từ nhỏ, Phương Thuỳ đã sớm biết đến những câu chuyện về lính Cụ Hồ, về quân ngũ. Những lý tưởng cao đẹp ấy đã thấm vào suy nghĩ và hành động của cô từ ngày đó.

Khi còn là sinh viên, Phương Thuỳ đã nhiều lần tự nguyện đăng ký đi nghĩa vụ quân sự, nhưng vì chưa có chỉ tiêu dành cho nữ, cô bạn trẻ đành gác lại mong ước. Cuối năm 2020, vừa học xong chuyên ngành cao đẳng dược, Thuỳ bất ngờ được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong niềm hạnh phúc vỡ oà.

“Cảm xúc của em lúc đó vừa vui mừng, vừa vinh dự. Em mong muốn những kiến thức mình học trên ghế nhà trường sẽ trở thành nền tảng để em hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường quân đội”, Thuỳ chia sẻ.

See also  Thi bằng lái xe ô tô: Học phí, quy trình, điều kiện,.. năm 2023

Có lẽ ấn tượng của tôi về Phương Thuỳ trong lần đầu gặp mặt là một cô bé có đôi mắt sáng, nhỏ nhắn, hoạt bát, nhưng lại có suy nghĩ chín chắn và tự tin. Càng bất ngờ hơn, Thuỳ là con gái “một” trong gia đình.

Khi được hỏi, bạn có lo ngại gì không khi mình xa nhà, Thuỳ tâm tình: “Ban đầu tôi có chút lo lắng, nhưng có lẽ cha mẹ hiểu đây là ước mơ của mình nay đã có cơ hội thực hiện, nên hết lòng ủng hộ. Những lời động viên của cha mẹ chính là động lực để tôi thực hiện ước mơ của mình”.

Phương Thuỳ và mẹ chuẩn bị một số nhu yếu phẩm trước ngày lên đường nhập ngũ.

Cha mẹ của Phương Thuỳ đều là cán bộ Nhà nước, đặc biệt, mẹ Phương Thuỳ chính là người hết lòng động viên để cô con gái nhỏ chạm đến ước mơ. “Ngày trước tôi cũng là cán bộ Ðoàn, từng tham gia hỗ trợ công tác tuyển quân. Từ thuở bé, Thuỳ đã có cơ hội theo mẹ tham gia các hoạt động này, có thể niềm đam mê cũng hình thành từ đó. Tôi hiểu được môi trường quân ngũ sẽ là nơi cho con gái mình trưởng thành hơn, học được nhiều thứ mà không trường lớp nào có được. Họ hàng hai bên gia đình nghe tin Thuỳ trúng tuyển đều rất vui mừng, không ngớt lời hỏi thăm”, bà Lý Hồng Nhung, mẹ của Thuỳ chia sẻ.

See also  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ Ở NHẬT BẢN

Trong gia đình, Thuỳ luôn là đứa con ngoan; ngoài xã hội, Thuỳ là đoàn viên hoạt động năng nổ, luôn lan toả nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Các hoạt động phong trào như hiến máu nhân đạo, cùng bà con thực hiện vệ sinh môi trường, xây dựng khu phố xanh – sạch – đẹp, Thuỳ đều tham gia rất tích cực. Khi ở độ tuổi 21, Phương Thuỳ đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Ðảng, đây là tiền đề để cô gái trẻ vững vàng về tư tưởng khi trở thành nữ quân nhân trong tương lai.

Tháng 3 này sẽ là một tháng thật đặc biệt, thật khó quên đối với cô gái ở độ tuổi đôi mươi Trần Thị Phương Thuỳ. Quyết định gửi gắm thanh xuân vào quân đội, Phương Thuỳ đã chuẩn bị về tư tưởng lẫn thể chất, sẵn sàng lên đường tòng quân. Tôi tin tưởng, với sức trẻ của thanh niên, ngọn lửa nhiệt huyết, bản lĩnh và nghị lực thì nắng gió thao trường cũng không làm khó được bạn ấy.

“Phương Thuỳ là 1 trong 97 thanh niên của huyện U Minh thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm nay. Thuỳ là đoàn viên năng nổ, tích cực, là trung tâm đoàn kết tập hợp thanh niên tại khóm. Em cũng vừa tham gia hội trại huấn luyện của tỉnh và đạt thành tích hết sức nổi bật. Trước ngày nhập ngũ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp cùng Huyện đoàn đến thăm, tặng quà cho các tân binh, qua đó, dành sự quan tâm đặc biệt cho những tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi kỳ vọng không chỉ riêng Phương Thuỳ, các tân binh tại huyện nhà sẽ ra sức rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với Tổ quốc”, anh Phạm Văn Hiền, Bí thư Huyện đoàn U Minh, cho biết.

See also  Hà Nội khẩn trương đưa tuyến phố đi bộ Nguyễn Quý Đức vào hoạt động

Hữu Nghĩa

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort