Well Come to Trang An Golf And Resort

Lợi ích của việc thực hiện Happy Baby Pose

Lợi ích của việc thực hiện Happy Baby Pose

Happy Baby Pose (còn được gọi là Ananda Balasana) là một bài tập yoga và Pilates phổ biến. Mặc dù tên nổi bật của nó, tư thế này cung cấp nhiều lợi ích để đạt được sự thư giãn hoàn toàn.

Yoga là một bài tập thể dục tâm trí tập trung vào sự linh hoạt, hơi thở và sức mạnh. Mục tiêu của bạn là cải thiện sức khỏe tinh thần. Happy Baby Pose được kết hợp vào cả hai loại bài tập này vì chuyển động nhẹ nhàng, thư giãn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tư thế em bé hạnh phúc là gì?

Đây là một tư thế nhẹ nhàng và thư giãn, rất lý tưởng để tăng cường thư giãn và kéo dài cơ thể. Nó liên quan đến việc nằm ngửa và quay từ bên này sang bên kia, nắm lấy lòng bàn chân của bạn. Tư thế này thường được gọi là “em bé hạnh phúc” bởi vì khi ở tư thế này, nằm ngửa và nắm lấy chân, bạn sẽ giống như một em bé đang nằm hạnh phúc trên lưng. Nhiều người trong chúng ta đã bắt gặp một em bé ở tư thế này khi nằm trên chăn hoặc trong nôi.

Tư thế này là một chuyển động tương đối dễ dàng, lý tưởng cho người mới bắt đầu hoặc những người có giới hạn. Những người hướng dẫn thường bao gồm tư thế gần đầu hoặc cuối các lớp yoga hoặc Pilates do tác dụng làm dịu của nó.

Nguồn gốc của Ananda Balasana là tiếng Phạn, một ngôn ngữ cổ xưa và thiêng liêng trong Ấn Độ giáo. Trong ngôn ngữ này, Ananda có nghĩa là “hạnh phúc” bal có nghĩa là “trẻ em hoặc em bé” và asana có nghĩa là “tư thế”.

Cách thực hiện tư thế Ananda Balasana

Để thực hiện tư thế này, bạn sẽ cần một tấm thảm hoặc một bề mặt chắc chắn, có đệm. Bạn có thể muốn hỗ trợ cổ bằng một miếng đệm nhỏ, gối hoặc chăn gấp.

Dưới đây là cách thực hiện Happy Baby Pose, từng bước một:

  • Nằm ngửa trên sàn nhà hoặc một tấm thảm.
  • Tựa đầu vào thảm, uốn cong đầu gối về phía ngực một góc 90 độ. Đặt lòng bàn chân hướng lên trần nhà. Giữ cột sống của bạn trung lập với xương cụt của bạn trên thảm.
  • Vươn về phía trước, nắm và giữ bên trong hoặc bên ngoài bàn chân của bạn. Tách đầu gối, di chuyển chúng về phía nách.
  • Gập gót chân vào lòng bàn tay và đung đưa nhẹ nhàng từ bên này sang bên kia (giống như một em bé vui vẻ). Giữ nguyên tư thế này trong vài nhịp thở, hít vào và thở ra thật sâu.

Ưu điểm khi thực hiện tư thế này

Happy Baby Pose có thể kéo căng đùi trong, gân kheo và háng của bạn, đồng thời giải phóng hông và lưng của bạn, mang lại sự linh hoạt và khả năng vận động cao hơn. Tuy nhiên, những tác động tích cực của Happy Baby Pose không chỉ tăng tính linh hoạt và khả năng vận động.

Xoa bóp dạ dày và kích thích thận

Ananda Balasana mát xa vùng bụng và giúp kích thích hệ tiêu hóa. Một đường tiêu hóa khỏe mạnh là cần thiết để ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, v.v. Ngoài ra, các vấn đề về dạ dày mãn tính có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh trĩ hoặc hệ thống đường ruột bị kích thích.

Nó cũng kích thích thận, đây là cơ quan chịu trách nhiệm điều chỉnh hiệu quả lượng nước trong cơ thể, loại bỏ các chất cặn bã và cân bằng khoáng chất. Để chức năng thận khỏe mạnh, điều quan trọng là chúng phải ở trong tình trạng tốt. Tư thế em bé vui vẻ là một kỹ thuật hiệu quả để giữ cho thận luôn khỏe mạnh.

Tư thế em bé hạnh phúc cải thiện tâm trạng

Ananda Balasana làm giảm căng thẳng và kích hoạt năng lượng thần kinh tích cực. Nó có khả năng biến tâm trí bận rộn thành một đứa trẻ sơ sinh vô tư. Tư thế giúp loại bỏ sự lo lắng và hồi sinh tâm trí.

Nó cũng cung cấp sự giải thoát rất cần thiết khỏi những thử thách của cuộc sống hiện đại và mang lại năng lượng và hạnh phúc như trẻ thơ chảy khắp toàn bộ con người.

Mở hông và kéo dài gân kheo

Làm tan biến những căng thẳng và giải phóng gánh nặng cảm xúc tích trữ ở hông thông qua Tư thế Em bé Hạnh phúc. Ananda Balasana mở ra những khu vực chật hẹp, tạo cảm giác tràn đầy năng lượng bằng cách giải phóng những bất an bị dồn nén. Hông căng có lợi cho cột sống và lưng.

Happy Baby Pose đặc biệt quan trọng đối với gân kheo, háng và đùi trong. Tư thế kéo căng cơ và ngăn ngừa nguy cơ rách gân kheo, căng cơ háng và chấn thương đùi trong. Ananda Balasana củng cố toàn bộ chuỗi động học và giúp phục hồi nhanh chóng và trơn tru.

Nó cũng làm thư giãn xương cùng, xương bảo vệ các cơ quan quan trọng mang lại sự sống. Xương cùng chịu trách nhiệm cho sự phát triển của khung xương chậu chắc khỏe, hỗ trợ cột sống và phần trên cơ thể. Tư thế này giải nén xương cùng và làm cho phần trên và phần dưới cơ thể khỏe mạnh hơn.

người phụ nữ làm tư thế em bé hạnh phúc

Những sai lầm bé hạnh phúc thường gặp

Các tư thế yoga thường mắc một số lỗi cơ bản và bé sướng không thể ít hơn. Mặc dù đây là một tư thế thư giãn và dễ thực hiện, nhưng có hai động tác có thể tạo ra rủi ro.

nâng cao vai

Cố gắng giữ tư thế của bạn sao cho hai chân khá song song và vai của bạn phẳng trên sàn. Điều này có thể khó khăn nếu bạn có hông rất chặt. Nếu bạn thấy rằng vai của bạn có xu hướng nhấc khỏi thảm, hãy sửa đổi vị trí bạn đặt tay (chẳng hạn như trên mắt cá chân hoặc ống chân) để ngực của bạn vẫn mở và vai của bạn vẫn ở trên thảm.

Về mặt tinh thần, bạn nên nghĩ đến việc di chuyển vai ra khỏi tai. Bằng cách này, bạn cũng sẽ tránh làm quá tải cơ thang và lưng trên.

ngẩng cao đầu

Nếu cổ của bạn không tiếp xúc với thảm, cằm của bạn sẽ hếch lên, khiến cổ của bạn có nguy cơ bị căng. Điều này là do bình thường bạn thiếu sự linh hoạt nên bạn phải cố gắng dùng tay để nắm lấy bàn chân của mình. Thay vào đó, hãy nắm lấy mắt cá chân hoặc ống quyển.

Bạn cũng có thể chọn lấy một chiếc đai tập yoga để điều chỉnh tư thế với phạm vi chuyển động thấp hơn. Cố gắng làm cho cằm di chuyển về phía ngực, như thể bạn đang cố gắng loại bỏ cằm đôi.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort