Well Come to Trang An Golf And Resort

Yoga Cho Tâm Hồn – Những Tư Thế Thanh Lọc Tâm Trí

Yoga Cho Tâm Hồn – Những Tư Thế Thanh Lọc Tâm Trí

Trong khi hầu hết mọi người tham gia tập luyện yoga vì những lợi ích thể chất. Thì yoga cho tâm hồn còn là lý do để các thiền sinh theo đuổi. Việc tập luyện yoga cho tâm hồn có thể mang lại lợi ích cho chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Yoga bắt nguồn sâu xa từ tâm linh và nhiều tư thế. Nó có mục tiêu sâu xa hơn ngoài việc kéo giãn và tăng cường cơ bắp đơn giản. Hiệu quả toàn diện đạt được thông qua yoga cho phép người tập không chỉ cải thiện sức mạnh thể chất và sự linh hoạt mà còn cả cảm xúc, trí lực và sự tập trung của họ.

Khoa học cổ đại này vượt xa các khía cạnh vật lý đơn thuần. Bằng cách đào sâu mối liên hệ giữa tâm trí, cơ thể và quan trọng nhất là tinh thần. Khía cạnh tâm linh của yoga có thể giúp thiền sinh phát triển sự hòa nhập của bản thể bên trong cũng như sự hợp nhất với ý thức. Và tất cả bắt đầu với cơ thể và các asana hoặc tư thế.

1.Yoga cho tâm hồn: Tư thế hoa sen.

Trong truyền thống cổ xưa của châu Á. Hoa sen thường là biểu tượng của sự thuần khiết và thế hệ “tự sinh”. Đại diện cho sự sinh thành thiêng liêng, sự phát triển tâm linh và sự sáng tạo của chính nó. Một bông hoa sen đang trên hành trình từ cội rễ của nó nhúng trong nước bùn, đâm chồi lên trên, ló ra ngoài ánh sáng và nở thành bông hoa xinh đẹp mà chúng ta biết. Về mặt hình tượng, nó tượng trưng cho sự hoàn hảo của con người.

Người ở với thân xác hay “gốc rễ” trong thế giới (như rễ của hoa sen trong bùn hồ). Nhưng với tâm trí của hoa sen ở trong Thần thánh, chẳng hạn như hoa sen nở trên mặt nước. Khi tư thế hoa sen được hoàn thiện, người ta đạt được sự tách rời hoàn toàn. Điều này tượng trưng bằng những cánh hoa sen. Khi bắn nước lên cánh sen, các giọt nước sẽ lăn ra khỏi cánh hoa và không bao giờ dính vào chúng.

Tư thế Hoa sen là tư thế ngồi thiền thông thường. Tư thế hoa sen đặc biệt dùng trong yoga cho tâm hồn. Các thiền sinh sẽ sử dụng tư thế này cho thiền định và pranayama (bài tập thở). Hơi thở là một khía cạnh cung cấp năng lượng và thanh lọc cho cơ thể con người. Thở sâu và chậm sẽ tiếp thêm sinh lực và thanh lọc cơ thể. Thực hành yoga giúp chúng ta điều chỉnh bản thân của mình. Cho phép chúng ta khám phá bản chất thực sự và tiềm năng tinh tế của mình.

2.Yoga cho tâm hồn: Tư thế chiến binh.

Yoga cho tâm hồn được vận dụng triệt để trong tư thế chiến binh. Triết học Yogic cho rằng kẻ thù lớn nhất của một người là sự thiếu hiểu biết về bản thân. Thiếu hiểu biết hoặc không nhận thức đầy đủ về bản thân có thể gây ra đau khổ dữ dội cho bản thân và người khác. Tư thế Chiến binh cho phép một người thể hiện ý tưởng về lòng dũng cảm. Sự dũng cảm và sức mạnh cần thiết để đối mặt với con quỷ bên trong của chính bạn. Yoga cho tâm hồn chính là vượt qua cái tôi và sự thiếu hiểu biết.

3 tư thế Chiến binh cơ bản trong yoga đều liên quan đến việc hai chân duỗi thẳng mạnh mẽ ép xuống đất. Cánh tay mở rộng mạnh mẽ và phần cốt lõi hoạt động tích cực. Tư thế Chiến binh giúp cơ thể bạn phát triển không chỉ về thể lực, mà còn là tinh thần sẵn sàng cho những trận chiến nội tâm mà trí óc và con tim phải nỗ lực và chiến thắng.

3.Tư thế trẻ em – Sự buông xuôi

Yoga cho tâm hồn bao gồm tư thế trẻ em. Nó có vẻ là một trong những tư thế đơn giản. Nhưng có nhiều điều để thiền sinh tạo dáng hơn. Ở tư thế này, bạn quỳ trên mặt đất, hai chân đặt bên dưới. Thân đặt trên đùi, hai tay đặt ngang hoặc duỗi thẳng về phía trước và lòng bàn tay đặt trên sàn. Tư thế này tượng trưng và củng cố mối liên hệ của bạn với thái độ buông xuôi của trẻ thơ.

Mục tiêu của bài tập này là ở trạng thái không tập. Đặc biệt quan trọng nếu bạn đang căng thẳng hoặc quá căng thẳng. Tư thế này là tạo ra một lớp vỏ của sự yên tĩnh tĩnh lặng. Yoga cho tâm hồn để tinh thần được nghỉ ngơi và tự nuôi dưỡng bản thân. Loại bỏ những áp lực bên ngoài. Việc nhấn mạnh vào việc hít thở đúng cách trong tư thế này sẽ củng cố thêm mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể. Điều này tạo ra trạng thái nhận thức bình tĩnh giúp bạn hoàn toàn thư giãn. Bạn dành cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh để tâm trí, trái tim và cơ thể hòa nhập. Yoga cho tâm hồn dẫn đến trạng thái thỏa mãn sâu sắc.

4.Yoga cho tâm hồn: Tư thế xác chết

Hầu hết các buổi tập yoga cho tâm hồn đều kết thúc bằng Shavasana hay còn gọi là “Tư thế xác chết”. Đó là một tư thế thư giãn. Tư thế này được thực hiện khi nằm ngửa. Nhắm mắt và mở rộng cánh tay dọc theo cơ thể. Tư thế này yêu cầu cơ thể bạn phải hoàn toàn tĩnh lặng để tâm trí bạn có thể hướng vào bên trong. Cho phép bạn tận hưởng nội tâm của mình mà không có bất kỳ sự phân tâm nào dù là cử động hay suy nghĩ.

Khía cạnh tinh thần của tư thế này gợi ý sự buông xuôi. Mang ý nghĩa từ bỏ ý định, mục tiêu và những theo đuổi của thế gian. Để thừa nhận thực tế rằng có một cảm giác hoàn thành và hòa mình vào sự tĩnh lặng và yên bình. Điều quan trọng cần nhớ là phiên bản yogic của cái chết được coi là đỉnh cao của cuộc đời một người. Khiến nó rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Tư thế này bắt chước cái chết theo cách giúp bạn chuẩn bị cho cái kết không thể tránh khỏi đang chờ đợi tất cả chúng ta. Và để chuẩn bị cho bạn biết rằng cái chết là một trạng thái hoàn toàn thư giãn, như thể đang thư giãn vào bản thân của chính mình.

Có ba cách để thư giãn: thư giãn thể chất. Khi cơ thể tĩnh lặng và các cơ bắp hoàn toàn nghỉ ngơi. Thư giãn tinh thần, khi tâm trí không bị xáo trộn bởi những suy nghĩ và cảm xúc.

Lời kết Một bài tập yoga tốt là một bài tập cho phép người tập đạt được sự bình yên. Sự bình yên với bản thân và thế giới bên ngoài mà họ đang sống. Khía cạnh tâm linh của yoga nhấn mạnh đến việc đạt được sự sáng suốt của tâm trí. Trong khi việc hoàn thiện tư thế chỉ cầu nối cho tinh thần

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort