MC Lại Văn Sâm "chê" biệt thự, chung thủy với ngôi nhà cũ 40m2: Nhà tuy nhỏ nhưng chứa điều quý hơn vàng

MC Lại Văn Sâm "chê" biệt thự, chung thủy với ngôi nhà cũ 40m2: Nhà tuy nhỏ nhưng chứa điều quý hơn vàng
MC Lại Văn Sâm "chê" biệt thự, chung thủy với ngôi nhà cũ 40m2: Nhà tuy nhỏ nhưng chứa điều quý hơn vàng

Ngôi nhà 40m2, “rất Việt Nam”

Nhắc đến nhà báo Lại Văn Sâm, khán giả xem ông là “linh hồn” của nhiều chương trình truyền hình trên sóng VTV, dù là ở vai trò MC hay đạo diễn.

MC Lại Văn Sâm có giọng nói, phong thái đĩnh đạc, sự dí dỏm cùng với việc đưa quan điểm sống gần gũi, chân thật vào cách dẫn. Và không quá lời khi công chúng cả nước gọi ông với cái biệt danh là “MC quốc dân”.

Sau khi nghỉ hưu, không thường xuyên xuất hiện nhưng MC Lại Văn Sâm vẫn được mời về làm MC hoặc khách mời của nhiều chương trình. Không xuất hiện nhiều trên sóng nhưng người hâm mộ lại thấy MC Lại Văn Sâm xuất hiện nhiều hơn trên MXH với hình ảnh đời thường rất đỗi bình dị.

Trước tin đồn Lại Văn Sâm tậu biệt thự dát vàng, ông đã lập tức phủ nhận: “Đừng nghe tin đồn, tôi không bao giờ có duyên trong lĩnh vực kinh doanh, bất động sản. Thứ hai là tôi không thích ở chung cư, không thích ở biệt thự. Nhà tôi là ngôi nhà rất Việt Nam, rất đơn giản. Một ngôi nhà rộng 40m2, xây lên 3 tầng và đến giờ tôi vẫn ở đấy. Còn ai nói tôi có nhà hay có đất ở đâu thì cứ lấy đi, tôi cho đấy”.

Chia sẻ thêm về nơi ở của mình, ông mô tả: ”Đó là một ngôi nhà đơn giản, rất Việt Nam”.

See also  Aaron Rodgers dons anti-cancel culture hoodie on ‘The Pat McAfee Show’

Dạy con: “Nhất định phải là một người tử tế”

Hơn 30 năm làm nghề, điều được MC Lại Văn Sâm “khoe” nhiều nhất không phải tiền bạc, của cải. Thay vào đó, ông dành nhiều lời khen cho vợ và con trai. Có thể thấy, cuộc sống của nam MC hòa thuận và hạnh phúc.

Dù bản thân luôn bận rộn với công việc nhưng nhà báo Lại Văn Sâm luôn dành thời gian cho gia đình, hoàn thành tốt vai trò là một người chồng, một người cha.

MC gạo cội dạy con sự tử tế. Ông cho biết: “Tôi nói với con trai từ bé rằng không nhất thiết phải là người quá thông minh, quá giỏi hay thành đạt trong lĩnh vực này kia, nhưng nhất định phải là một người tử tế.

Có thời gian, mọi người nói rất nhiều về sự phát triển của các đứa trẻ trong các gia đình, trong đó có nhiều trường hợp xấu xảy ra. Tôi chỉ nói với các bạn lứa sau của mình rằng, có lẽ bây giờ điều quan trọng nhất khi nuôi dạy một đứa trẻ chính là phải dạy nó có thành một người tử tế hay không. Điều này không đơn giản đâu, thật sự rất khó nhất là khi có quá nhiều thứ tác động từ bên ngoài”.

Hiện tại, cuộc sống về hưu của MC Lại Văn Sâm là vui vẻ bên con cháu và công việc yêu thích. Thỉnh thoảng đi làm việc hay đi đâu ông vẫn đưa vợ đi cùng vì muốn có “cặp có đôi”. Ông nói: “Bây giờ, có đi làm các chương trình bên ngoài thì tôi đều đưa vợ đi cùng. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau”.

Những năm đầu sau khi nghỉ hưu, MC Lại Văn Sâm nhận lời dẫn nhiều gameshow truyền hình. Phần lớn thời gian, ông dừng lại công việc để vui vầy bên gia đình, con cháu và làm những việc mình thích.

Thứ mà ngàn vàng cũng không mua được

Từ chuyện nhà cửa và gia đình MC Lại Văn Sâm, nhìn rộng ra chuyện gia đình trong thời đại ngày nay, thấy rằng nhiều lời dạy của người xưa vẫn luôn đúng.

Trên thực tế có thể thấy những gia đình hạnh phúc, hòa thuận đều làm ăn dễ phát tài. Hòa thuận mới là cái gốc để giúp một gia đình, dòng tộc thịnh vượng, có được hạnh phúc lâu dài.

Người xưa cũng có câu: “Gia hòa vạn sự hưng”. Chỉ khi gia đình hòa thuận, mọi thành viên vui vẻ, hạnh phúc thì mới có thể đồng tâm hợp lực. Khi mỗi người trong gia đình đều cộng hưởng, cùng hướng, cùng lực phấn đấu để đạt được mục tiêu thì sự hưng thịnh, giàu có càng dễ dàng đạt được.

See also  “Damn, he’s STONED”: Red-eyed Aaron Rodgers’ latest picture breaks the internet, fans say he is “flying HIGH”

Tiền bạc, của cải nhiều đến bao nhiêu cũng không bằng nền tảng gia đình hạnh phúc, gia phong tốt đẹp. Một gia đình hạnh phúc, đầm ấm, có gia phong tốt, dù đang khó khăn cũng sớm ngày thịnh vượng.

Tổng hợp

Theo Thuỳ Anh

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort