"Hot trend" tặng quà Tết năm Nhâm Dần: Thay vì hoa, quà, nhà đầu tư đua nhau lì xì đầu năm bằng cổ phiếu, hy vọng món quà ngày càng tăng trưởng

"Hot trend" tặng quà Tết năm Nhâm Dần: Thay vì hoa, quà, nhà đầu tư đua nhau lì xì đầu năm bằng cổ phiếu, hy vọng món quà ngày càng tăng trưởng
"Hot trend" tặng quà Tết năm Nhâm Dần: Thay vì hoa, quà, nhà đầu tư đua nhau lì xì đầu năm bằng cổ phiếu, hy vọng món quà ngày càng tăng trưởng

Tết nguyên đán Nhâm Dần đã cận kề, điều nhiều người quan tâm là chuẩn bị những món quà cuối năm tặng người thân, bạn bè sao cho ý nghĩa nhất.

Chương trình talkshow Phố tài chính ngày 17/1 đã đưa tin về một trào lưu tặng quà mới đang ngày càng phổ biến: Nhà đầu tư đua nhau “lì xì” qua tài khoản chứng khoán đón năm mới.

Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã không tặng quà năm mới cho người thân theo cách thông thường mà chọn “lì xì” qua tài khoản chứng khoán. Dịch thế này mình cũng hạn chế đi tiệc mừng hay đám cưới nên phương thức tặng quà qua tài khoản kiểu này rất hợp thời, gần như hiện nay ai cũng có tài khoản chứng khoán và điện thoại thông minh. Tết cũng cũng đang đến gần rồi, với tụi mình, xu thế tặng quà qua tài khoản kiểu này lại là trend”, anh Đặng Quang Huy, một nhà đầu tư F0 chia sẻ.

Anh Cao Văn Cường, một nhà đầu tư lâu năm cho biết: “Tôi đầu tư chứng khoán cũng nhiều năm rồi, từ khi biết có thể tặng quà qua tài khoản chứng khoán thì tôi thấy cực kì thích thú và mới lạ. Nhân dịp Tết năm nay, tôi cũng sẽ tặng quà luôn cho bạn bè, người thân và bố mẹ qua tài khoản chứng khoán”.

Trào lưu này vốn đã phát triển nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc và Mỹ.

See also  Patrick Mahomes is flooded with ‘offers’ after announcing plan that’s banned while he plays for Kansas City Chiefs

Năm 2017, ca sĩ nổi tiếng Kaney West đã tặng vợ Kim Karrdashian một số mã cổ phiếu của Adidas, Amazon, Apple, Disney và Netflix nhân dịp Giáng sinh. Số cổ phiếu tương được gới trị giá hàng nhìn USD.

Năm 20121, nam diễn viên Michael B. Jordan cũng đã vợ Lori Harvey tặng món quà đặc biệt nhân kỷ niệm ngày lễ tình nhân 14/2 đầu tiên là vợ chồng. Trong bữa tối lãng mạn, riêng tư trong Ngày lễ tình nhân 14/2/202 Jordan đã trao cho vợ tờ giấy chứng nhận cho thấy anh đã mua cổ phiếu của nhãn hiệu thời trang cao cấp Hermès mang tên Harvey.

Theo CNBC, có đến 65% người Mỹ được khảo sát cho biết, cổ phiếu là một trong hai món quà mà họ muốn nhận nhất và 52% trong số đó là những bạn trẻ thuộc thế hệ gen Z.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trào lưu tặng thiệp, tặng tiền hay tặng sức mua cổ phiếu qua tài khoản chứng khoán xuất hiện ở Việt Nam. Theo các chuyên gia, việc ngày càng có nhiều người dân coi đầu tư chứng khoán là nghiêm túc và với hơn 1,5 triệu tài khoản mở mới trong năm 2021 đã tạo nên trào lưu này. Việc tặng quà qua tài khoản chứng khoán trong các dịp lễ tết, lại càng khiến người nhận cảm thấy giá trị quà tặng sẽ sinh lời và nhân lên trong tương lai.

See also  Phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP)

Hoa Hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu cũng đã nhận được những món quà “cổ phiếu” thay vì hoa, quà truyền thông như mọi năm. “Hằng năm thì Thu nhận được rất nhiều hoa, quà từ khán giả và người thân. Nhưng năm nay, mọi người dần chuyển hết thành hình thức tặng quà qua tài khoản chứng khoán. Bản thân Thu cũng đang tham gia vào thị trường một nên cảm thấy rất vui và hy vọng có một năm mới tài lộc, và “món quà” này sẽ ngày càng tăng trưởng hơn”, cô chia sẻ.

Xuất hiện trong talkshow Phố tài chính, ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phân tích, CTCK VPS cho biết: Đây là xu hướng tất yếu của xã hội, chúng ta thấy trong cả năm 2021, số lượng tài khoản mở mới theo thống kê là 1,5 triệu tài khoản, hơn cả 4 năm từ năm 2017 cho đến nay. Sự bùng nổ này không chỉ trong năm 2020-2021 mà còn là năm 2022-2023 khi các nhà đầu tư và người dân nhận ra kênh đầu tư chứng khoán là một xu hướng tất yếu”.

“Nếu so sánh với thị trường chứng khoán Mỹ ở những thập niên năm 50-60 khi mà người dân Mỹ cũng tương đồng như chúng ta thì họ cũng không nghĩ rằng kênh đầu tư chứng khoán sẽ hấp dẫn, bùng nổ, thì sau đó chúng ta đã chứng kiến những thập kỷ 80-90-2.000 chứng khoán Mỹ đã bùng nổ, chỉ số Dow Jones đã vượt đỉnh lịch sử 36.000 điểm.

See also  Patrick Mahomes' Brother

Quay lại thị trường chứng khoán Việt Nam, chúng ta thấy năm vừa qua, VNIndex vượt đỉnh lịch sử mốc 1.500 điểm, điều đó thấy được dòng tiền tham gia vào thị trường rất lớn. Nhận ra nhu cầu lớn từ phía người dân và các nhà đầu tư, chúng tôi cũng đã bắt kịp xu hướng và đưa ra tính năng tặng quà, tặng tiền, tặng sức mua cổ phiếu, hoặc kèm theo các thiệp chúc mừng đầu năm mới, Valentine, 8-3. Chúng ta không cần tiếp xúc cạnh nhau mà chỉ cần tặng quà qua app. Ví dụ như ở Hàn Quốc, trai Hàn Quốc thay vì tặng hoa cho người yêu thì họ tặng sức mua cổ phiếu”, ông Khánh phân tích.

Tặng quà bằng cổ phiếu đang là một xu hướng mới được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên theo các chuyên gia, các nhà đầu tư nếu muốn tặng nhau cũng nên tặng những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt, để món quà có thể “sinh lộc”.

Theo Phương Thu

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort