Sách trí tuệ nhân tạo review top 10 best-seller đáng đọc

Sách trí tuệ nhân tạo review top 10 best-seller đáng đọc
Sách trí tuệ nhân tạo review top 10 best-seller đáng đọc

10 cuốn sách trí tuệ nhân tạo đưa ra những giả thiết về hàng loạt các vấn đề xảy ra một khi sự thông minh của máy móc vượt lên trí tuệ con người. Những cuốn sách hay về trí tuệ nhân tạo như một lời cảnh báo rằng “Chúng ta nên cẩn thận với trí tuệ nhân tạo (AI)” bởi “tiềm năng của nó còn nguy hiểm hơn vạn lần so với vũ khí hạt nhân”.

Trí Tuệ Giả Tạo

Trí Tuệ Giả Tạo – Internet Đã Làm Gì Chúng Ta? Được xem như mồi lửa cho cuộc tranh luận dường như sẽ chẳng bao giờ chấm dứt về sức mạnh lẫn mối họa của công nghệ, Trí tuệ giả tạo chính là tác phẩm best-seller của Nicholas Carr mở mang cho chúng ta về nhiều khía cạnh khác nhau của Internet.

Bao hàm trong nó cả lịch sử trí tuệ, khoa học phổ thông và phê phán văn hóa, Trí tuệ giả tạo tỏa sáng rực rỡ với những câu chuyện minh họa đậm nét khiến độc giả không thể nào quên, bên cạnh những câu hỏi sâu sắc mà nó đặt ra về nền tảng tinh thần của chúng ta ngày nay.

Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo

Ngày nay, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ đang nỗ lực để cho máy móc có được “trí tuệ” giống như con người, đồng thời để cho hoạt động con người được “thông tin hóa”. Những công việc mà trước đây bạn cho rằng chỉ có con người mới làm được, chẳng hạn như lái xe, phiên dịch, giảng bài, thậm chí là chẩn đoán, điều trị bệnh, thì bây giờ đều có thể giao cho máy móc.

Đồng thời, máy móc cũng có thể thu nhận, truyền tải, phân tích hoạt động của con người, sau đó đưa ra những phản hồi, nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Tất cả những điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào? Khi bạn đi trên đường phố, đèn tín hiệu giao thông sẽ thay đổi do sự xuất hiện của bạn. Khi bạn ngồi trong nhà, nhiệt độ và ánh sáng trong nhà sẽ tự động được điều chỉnh đến trạng thái phù hợp với bạn.

Trong các lĩnh vực mới, xuất hiện những công việc mới: thợ sửa chữa, thợ nhiếp ảnh, kỹ sư thiết kế trang web, kỹ sư sản phẩm Khi người máy có thể đảm trách được nhiều công việc hơn nữa, thì con người nên làm gì? Bạn sẽ coi người máy là đối thủ cạnh tranh, hay là trợ thủ đắc lực?

LIFE 3.0 – Loài Người Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo

Nội dung chính của Life 3.0 bàn về Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và những ảnh hưởng của nó tới đời sống con người. AI là lĩnh vực đang ngày càng phát triển và tiềm năng, đích đến, hay kết quả cuối cùng của quá trình này hiện vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Những phân tích của tác giả về sự sống 3.0 được phát triển dựa trên cách định nghĩa về sự sống theo từng giai đoạn:

 • Sự sống 1.0: Giai đoạn sinh học
 • Sự sống 2.0: Giai đoạn văn hóa
 • Sự sống 3.0: Giai đoạn công nghệ
See also  Trên thế giới, trợ l

Có thể chia nội dung cuốn sách trí tuệ nhân tạo này thành 03 phần chính:

 • Tiến trình phát triển của công nghệ và những dự đoán của tác giả về tương lai công nghệ: công nghệ trong những năm tới sẽ có kết cục đáng lạc quan hay hoài nghi? Những hiểu lầm thường gặp khi chúng ta nghĩ về AI là gì?
 • Những ảnh hưởng của công nghệ trong tương lai đối với nhiều mặt trong cuộc sống con người: việc làm, giao thông vận tải, truyền thông, pháp luật, chiến tranh, tội phạm, khả năng khai thác năng lượng, AI hay con người làm chủ…
 • Một số khía cạnh khoa học hiện còn gây tranh cãi khi bàn về đặc điểm của trí tuệ nhân tạo (AI có mục tiêu hay ý thức không?), việc sử dụng tài nguyên vũ trụ, cái kết của vũ trụ.

Phát Minh Cuối Cùng

Đây là một cuốn sách về ai trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, nó không đề cập nhiều đến các giải thuật. Nó cũng ít bàn đến các chủ đề kỹ thuật hóc búa. Nó nói về vai trò của AI đối với tương lai nhân loại. Đây là một cuốn sách dành cho những người yêu sách nói chung, không giới hạn ở trong giới IT.

Chủ đề xuyên suốt của cuốn sách là về AGI (Artificial general intelligence – trí thông minh máy móc đạt mức ngang con người) và ASI (Artificial Superintelligence – siêu trí tuệ nhân tạo, khi trí thông minh máy móc vượt xa trí thông minh của con người).

Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Để Dẫn Đầu

Bằng cách đem đến những hiểu biết sâu sắc từ những gã khổng lồ về AI trên toàn cầu như Google, Microsoft, Amazon, Alibaba, Apple, Facebook,…, cuốn sách Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để dẫn đầu (Artificial Intelligence in Practice: How 50 Successful Companies Used AI and Machine Learning to Solve Problems) của hai tác giả là Bernard Marr & Matt Ward.

Đồng thời tái hiện một cách sinh động và chi tiết về cách thức mà các doanh nghiệp truyền thống và các công ty khởi nghiệp đã ứng dụng AI trong kinh doanh.

Trong kỷ nguyên 4.0, chúng ta không ngừng nhắc tới những thuật ngữ công nghệ đang thống trị toàn cầu:

 • IoT (Internet of Things): Internet vạn vật
 • Big Data: Dữ liệu lớn
 • AI (Artificial Intelligence): Trí tuệ nhân tạo
 • Deep Learning: Học sâu

Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư

Cuốn sách Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cung cấp những kiến thức cơ bản về cách mạng công nghiệp lần thứ tư – cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì, cuộc cách mạng này mang đến những gì, nó sẽ tác động đến chúng ta ra sao, và con người có thể làm gì để tranh thủ nó vì lợi ích chung.

Cuốn sách Cách mạng công nghiệp lần thứ tư dành cho tất cả những ai quan tâm đến tương lai nhân loại và quyết tâm tranh thủ những cơ hội từ cuộc thay đổi mang tính cách mạng này để dựng xây một thế giới tốt đẹp hơn.

See also  WATCH: Antonio Brown spends close to a million dollars on limited edition Godfather and Bugatti watches

3 mục tiêu chính của cuốn sách Cách mạng công nghiệp lần thứ tư:

 • Nâng cao nhận thức về tính toàn diện và tốc độ của cuộc cách mạng công nghệ và tác động đa chiều của nó,
 • Xác lập một khuôn khổ tư duy về cuộc cách mạng công nghệ để xác định những vấn đề cốt lõi và nêu bật những giải pháp có thể,
 • Thiết lập một nền tảng có thể thúc đẩy hợp tác và quan hệ đối tác công – tư trong các vấn đề liên quan đến cách mạng công nghệ.

30 Giây AI Và Robot Học

Phương pháp “học sâu” là gì? Trí thông minh nhân tạo biết suy nghĩ? Thế hệ robot trong tương lai gần sẽ trông thế nào? Liệu có sự phân hóa giữa người am hiểu công nghệ và người sợ hãi nó? Con người và các cỗ máy thông minh rồi sẽ hợp thể thành những chủng loài hoàn toàn mới?

Cuốn sách 30 Giây AI và Robot học sẽ trình bày đáp án súc tích và dễ hiểu cho các câu hỏi trên trong 50 mục, bao gồm các khái niệm cốt lõi và cột mốc lịch sử trong lĩnh vực robot học và trí thông minh nhân tạo (AI). Mỗi mục được gói gọn trong vòng 30 giây – chỉ với 300 từ và một hình ảnh minh họa.

Đây là cuốn sách về AI trí tuệ nhân tạo phải đọc dành cho bất kì ai muốn hiểu rõ về các thay đổi quan trọng đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, tại nơi làm việc và trong chính cơ thể, khối óc của chúng ta. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học về trí tuệ nhân tạo để nắm bắt các xu hướng mới nhất.

Chạy Đua Với Robot

Chạy đua với robot” nêu ra những thách thức đối với con người, đặc biệt là những sinh viên, những bạn trẻ đang sống dưới kỷ nguyên công nghệ 4.0 một điều rằng: các bạn phải thay đổi nếu không muốn bị đào thải! Đã hết rồi cái thời sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về vẫn có thế sống tốt!

Đối với thế hệ trước, một người chỉ cần dành bốn năm cuộc đời để kiếm tấm bằng cử nhân là có thể an tâm tìm được một sự nghiệp trọn đời và bước vào tầng lớp trung lưu. Điều này đã không còn đúng với thời đại này nữa! Vì áp lực của tự động hóa, toàn cầu hóa và tính chất phức tạp của công việc ngày càng tăng đã dẫn đến sự đình trệ trong mức lương của sinh viên mới ra trường.

Xã hội sẽ đòi hỏi ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp có năng lực suy nghĩ sáng tạo và linh hoạt – để nghĩ khác đi so với máy móc.

Thông qua những phân tích và nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của thời đại công nghệ, máy móc lên lực lượng lao động, nền kinh tế – văn minh của con người.

See also  Extra Help eligibil

Joseph E. Aoun viết cuốn sách trí tuệ nhân tạo này nhằm mục đích giúp nhân loại nhận ra việc tự động hóa, máy móc, robot… “cướp” đi công việc của con người là điều không phải “điên rồ”. Đồng thời, ông đã giải quyết câu hỏi lớn “Làm sao để chuẩn bị con người cho thế giới đang thay đổi nhanh chóng này?” – đó là nâng cấp giáo dục theo hướng sáng tạo hơn.

Thành Phố Thông Minh – Nền Tảng, Nguyên Lý Và Ứng Dụng

Cuốn sách trí tuệ nhân tạo này bao gồm 29 vấn đề được chia thành 3 nhóm nội dung lớn là: nền tảng, nguyên lý và ứng dụng.

Qua đó, trình bày tất cả các vấn đề cơ bản trong xây dựng thành phố thông minh, giải quyết những thách thức và cơ hội để tạo ra các thành phố thông minh và những gì chúng mang lại. Bên cạnh đó, tập thể tác giả còn phân tích các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai, đi sâu nghiên cứu các quan điểm khoa học về nền tảng và nguyên lý để mở rộng ứng dụng đa lĩnh vực cho sự phát triển của thành phố thông minh.

Với lượng thông tin, tri thức mới mẻ, cách thể hiện khoa học, trình bày hấp dẫn, cuốn sách trí tuệ nhân tạo Thành phố thông minh: Nền tảng, nguyên lý và ứng dụng thực sự là nguồn tài liệu quý dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về thành phố thông minh trong thời đại mới.

Các Siêu Cường AI – Trung Quốc, Thung Lũng Silicon Và Trật Tự Thế Giới Mới

Cuốn sách về AI này bàn về một lĩnh vực công nghệ được cho là then chốt trong tương lai, là trí tuệ nhân tạo (AI). Trong lĩnh vực này đang diễn ra cuộc chạy đua giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và người chiến thắng được cho là người sẽ “thiết lập được trật tự thế giới mới”. Trung Quốc, nước ít bị ràng buộc hơn bởi các quy tắc đạo đức, nhân văn, hiện đang dẫn đầu và tiếp tục có nhiều đột phá.

Cuốn sách khởi đi từ việc AI mở ra những cơ hội nào cho tương lai, đến cuộc đua tranh Mỹ-Trung, bốn làn sóng của AI, bức tranh thế giới mới, sự đi lên của rọ-bốt, tương lai của loài người trong cuộc chung sống với AI…

Cuốn sách ngay khi xuất bản đã được đón nhận với nhiều nhiệt tình, thu hút sự quan tâm rộng rãi của người đọc, đặc biệt trong bối cảnh tranh chấp Mỹ-Trung hiện nay.

Trên đây là những tựa sách trí tuệ nhân tạo, sách học trí tuệ nhân tạo được lựa chọn nhiều nhất bởi những ai đang theo đuổi ngành công nghệ này. Hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp để có thể tiếp cận công nghệ AI một cách trọn vẹn nhất.

>> Xem thêm: Tip lập trình AI

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort