“Ngày đi bộ vì môi trường” cho một Hội An không khói bụi

“Ngày đi bộ vì môi trường” cho một Hội An không khói bụi
“Ngày đi bộ vì môi trường” cho một Hội An không khói bụi

(HNMO)- Tại khu vực phố cổ của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa diễn ra một ngày hội lớn đầy ý nghĩa dành cho cộng đồng yêu môi trường mang tên “Ngày đi bộ vì môi trường”.

Với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng động, đặc biệt là các bạn trẻ, cũng như tạo điều kiện cho mọi người thể hiện tình yêu, trách nhiệm của mình đối với môi trường, đồng thời góp phần xây dựng một lối sống thân thiện với môi trường cho người dân cũng như du khách vì một môi trường xanh hơn của Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung; “Ngày đi bộ vì môi trường” được tổ chức bởi Câu lạc bộ Go Green – Hành Trình Xanh (GGC) – một hợp phần quan trọng của chương trình Go Green – Hành trình Xanh tổng thể do Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) khởi xướng và phối hợp thực hiện cùng Tổng Cục Môi trường và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

“Ngày đi bộ vì môi trường” cho một Hội An không khói bụi

Hoạt động đi bộ vì môi trường đã diễn ra trên đoạn đường dài khoảng 2 kilomet, bắt đầu từ Quảng trường Sông Hoài, xuyên qua khu phố cổ Hội An và cầu An Hội. Đoàn đi bộ được chia thành 10 nhóm khác nhau, có khẩu hiệu và quản trò riêng. Các khẩu hiệu như: “Vì Hội An không rác thải”, “Vì Hội An thêm bóng mát”, “Vì Hội An nguồn nước sạch”, “Vì Hội An tiết kiệm điện”, “Vì một Hội An không ô nhiễm”… đã vang lên trong suốt thời gian đi bộ.

See also  Đề cương ôn tập học kì 2 Ngữ văn 8 bài Đi bộ ngao du

Bên cạnh đó, trên suốt hành trình đi bộ, các tiết mục nhảy múa đường phố và các hoạt động hoạt náo đã diễn ra liên tục. Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động phong phú, thú vị như nhảy Green Dance – một điệu nhảy của riêng Câu lạc bộ Go Green, diễu hành với dàn trống hội trên xích lô, nhảy múa trên đường phố… cũng đã diễn ra trong suốt chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng cũng như hình thành nên lối sống xanh cho cộng đồng, du khách và đặc biệt là giới trẻ.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An, với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An và Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Hội An, “Ngày đi bộ vì môi trường” đã thu hút khoảng 2500 người tham gia chủ yếu là đối tượng học sinh, sinh viên của tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và du khách trong nước, quốc tế cũng như người dân tại thành phố Hội An.

Ông Tsuyoshi Awai – Giám đốc Marketing Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ:“Với mong muốn làm nên một ngày không khói bụi tại Hội An, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo nên hình ảnh một Hội An xanh sạch đẹp, “Ngày đi bộ vì môi trường” thật sự là một ngày hội bổ ích để mọi người tham gia cùng giao lưu, tìm hiểu, trao đổi và trải nghiệm từ đó có những thay đổi trong nhận thức, thói quen sống để bảo vệ môi trường”.

See also  2024 NBA mock draft: Early look at Bronny James, Matas Buzelis and more

Buổi chiều ngày 26/9, lễ ra mắt Câu lạc bộ Go Green (GGC) Đà Nẵng cũng đã diễn ra. Như vậy là cùng với GGC Hà Nội, GGC TP.HCM, GGC Đà Nẵng đã được thành lập để thực hiện sứ mệnh đưa thông điệp bảo vệ môi trường đến với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trên cả nước.

Thông qua các hoạt động của mình, CLB Go Green – Hành Trình Xanh đã xây dựng và kết nối được cộng đồng các bạn trẻ yêu môi trường trên cả 3 miền Bắc-Trung-Nam với những chương trình bổ ích và lý thú. Các thành viên của CLB đã thực sự trở thành lực lượng hạt nhân để tuyên truyền các hoạt động về bảo vệ môi trường, góp phần chuyển biến những ý thức đó thành hành động cụ thể trong cuộc sống hàng ngày của cộng đồng. Bằng nhiệt tình của tuổi trẻ, với sự bảo trợ hiệu quả của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, họ đã “truyền lửa” tình yêu môi trường cho nhau và cho cả xã hội. Với những công việc đã làm được, CLB Go Green đã được đánh giá cao và trở thành một trong những CLB môi trường hoạt động thành công nhất tại Việt Nam.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort