Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên 12/2023 đầy đủ nhất

Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên 12/2023 đầy đủ nhất
Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên 12/2023 đầy đủ nhất

Có thể với nhiều người Hồ Núi Cốc chỉ là một hồ nước ngọt nhân tạo không có gì đặc biệt, nhưng đây là là một địa điểm du lịch giải tỏa stress ngày cuối tuần rất tuyệt vời. Du lịch Hồ Núi Cốc không đơn thuần là nghỉ ngơi, tĩnh tâm mà còn là cơ hội để du khách đắm mình trong không gian huyền thoại về tình yêu tuyệt đẹp của Nàng Công và Chàng Cốc. Tham khảo những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên đầy đủ nhất của chúng tôi để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho chuyến đi xả stress của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc 2023

Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc
Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc ở đâu, cách Hà Nội bao nhiêu km?

Hồ Núi Cốc nằm trên địa bàn xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cách cách trung tâm Thành phố Thái Nguyên 15km và cách Hà Nội 100k, tuy nhiên con đường dẫn đến đây rất thuận lợi, thế nên đây là địa điểm du lịch gần Hà Nội rất được yêu thích.

Khu du lịch Hồ Núi Cốc là một khu sinh thái quốc gia đa năng, bao gồm các dịch vụ: du lịch sinh thái nghỉ dưỡng – Du lịch văn hóa tâm linh – Vui chơi giải trí – Ẩm thực.

Nên đi du lịch Hồ Núi Cốc vào thời gian nào đẹp nhất?

Tùy theo mục đích chuyến đi mà bạn có thể du lịch Hồ Núi Cốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, theo những du khách giàu kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc tự túc thì bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9. Vào thời gian này, Hồ Núi Cốc thu hút rất nhiều khách du lịch thập phương nên rất đông vui, nhộn nhịp, các hoạt động tham quan và nghệ thuật cũng được tổ chức nhiều hơn.

Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, thời gian du lịch Hồ Núi Cốc đẹp nhất
Thời gian du lịch Hồ Núi Cốc đẹp nhất

Bạn không nên đi Hồ Núi Cốc vào mùa đông, bởi cảnh sắc không có gì đặc sắc, cũng không đông đúc vui vẻ, nhất là nhiều hoạt động tham quan và khám phá không được tổ chức do giới hạn số lượng khách. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn thuần đến với Hồ Núi Cốc để nghỉ ngơi, giải tỏa stress và đắm mình trong không gian chùa chiền cũng như cảnh sắc thiên nhiên thì bạn có thể đi vào mùa này.

Bảng giá vé tham quan Hồ Núi Cốc 2023

Giá vé du lịch Hồ Núi Cốc hiện nay là: 130k/người/lượt (người tàn tật và trẻ em dưới 1,1m miễn phí vé cổng)

Vé tham quan Hồ Núi Cốc này bao gồm:

 • Tham quan động Cổ tích và Âm phủ
 • Tham quan thắng cảnh Hồ Núi Cốc
 • Xem biểu diễn nhạc nước
 • Tham quan chùa Thác Vàng
 • Tham quan Động Huyền thoại Cung
 • Tham quan động Chuyện tình ba cây thông
 • Tham quan vườn động vật hoang dã
 • Vui chơi công viên nước
 • Tham gia 8 trò chơi cảm giác mạnh: đu quay ngựa hoa, cướp biển, tàu lượn trên không, tàu lượn cao tốc, hải cẩu lướt sóng, máy bay không chiến, đu quay dây văng, Maxair
See also  Bảng Giá Thuê Xe Du Lịch TP HCM Tổng Hợp

Ngoài ra còn có một số trò chơi mất vé lẻ như:

Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, Giá vé các dịch vụ vui chơi ở Hồ Núi Cốc
Giá vé các dịch vụ vui chơi ở Hồ Núi Cốc
 • Lái thuyền điện trên hồ: 50k/người/lượt
 • Thảm bay hai chiều: 20k/người/lượt
 • Thám hiểm mặt trăng: 20k/người/lượt
 • Trò đảo cá mập phun nước: 20k/người/lượt
 • Massage chân bằng cá bác sỹ: 20k/người/lượt

Hướng dẫn cách di chuyển đến Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc cách Hà Nội khoảng 100km và cách trung tâm TP.Thái Nguyên khoảng 16km. Giao thông từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khác trong cả nước đến Hồ Núi Cốc rất thuận lợi. Trong bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển từ Hà Nội đến Hồ Núi Cốc nhé:

– Xe ô-tô khách: Các bạn có thể đón xe Mỹ Đình-Thái Nguyên tại bến xe Mỹ Đình, hoặc bất kỳ xe đi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ…có đi qua bến xe Thái Nguyên để đi nhé. Khi lên xe bạn nhớ bảo phụ xe cho xuống ở bến xe Thái Nguyên nhé.

Khi xuống đến bến xe, bạn có thể thuê xe ôm, taxi hoặc đi xe bus đến Hồ Núi Cốc. Đa phần du khách có kinh nghiệm phượt Hồ Núi Cốc tự túc bằng xe khách đều chọn xe bus làm phương tiện di chuyển từ bến xe Thái Nguyên lên Hồ Núi Cốc. Nếu đi bằng xe bus thì bạn ra cổng bến rẽ trái để bắt bus Hà Lan (03) hoặc rẽ tay phải, sang đường đón bus Mạnh Hà (02) đến ngã ba Hồ thì xuống và đợi bus o3 tới thì lên để đi tiếp. Nhớ khi lên xe hãy bảo lái xe cho bạn xuống Hồ Núi Cốc là được.

– Nếu đi bằng xe máy hoặc ô-tô tự lái: Bạn đi theo đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên cũ (qua sân bay Nội Bài) lên TP.Thái Nguyên. Sau đó bạn có thể đi theo 1 trong 2 lộ trình sau:

– Các bạn từ các Sài Gòn hoặc các tỉnh miền Nam muốn du lịch Hồ Núi Cốc có thể ra bến xe Miền Đông và đón xe Sài Gòn – Thái Nguyên rồi đi theo hướng dẫn dành cho xe khách như trên. Còn các bạn ở các tỉnh Đông – Tây Bắc thì có thể đi theo đường QL2.

Các khách sạn, nhà nghỉ ở Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên

Review du lịch Hồ Núi Cốc, nếu bạn chỉ có kế hoạch du lịch Hồ Núi Cốc 1 ngày thì không cần phải quan tâm đến vấn đề thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Hồ Núi Cốc. Nhưng nếu bạn định lưu trú tại đây từ 2 ngày trở lên, thì từ kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc tự của nhiều du khách, chúng tôi khuyên các bạn nên đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ trước khi đi, nhất là mùa cao điểm du lịch (mùa hè). Mặc dù số lượng nhà nghỉ, khách sạn ở đây rất nhiều nếu bạn đặt ở khu vực TP, nhưng bạn vẫn có nguy cơ rơi vào tình trạng cháy phòng nếu không book trước đó. Còn bạn muốn đặt gần thì tham khảo các nhà nghỉ nhé,

See also  VangVieng - thiên đường du lịch tại Lào

Một số khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ, chất lượng và tiện nghi ở Hồ Núi Cốc mà bạn có thể lựa chọn và tham khảo:

Khách sạn Đông Á Hotel 1: 142 Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên. Cách Hồ Núi Cốc 13km, giá phòng dao động từ 350.000VNĐ/phòng đôi/đêm.

Khách sạn Hoàng Mấm Minh Cầu: Số 2, Minh Cầu, TP.Thái Nguyên. Cách Hồ Núi Cốc 13km, giá phòng từ 430.000VNĐ/phòng đôi/đêm.

Phúc Xuân Resort: 142 Hoàng Văn Thụ, T.PThái Nguyên. Cách Hồ Núi Cốc 3km, giá phòng từ 760.000VNĐ/phòng đôi/đêm.

Ngoài ra thì ở khu du lịch Hồ Núi Cốc cũng có hệ thống nhà nghỉ, khach sạn từ 1 – 4 sao, với 324 phòng nghỉ tiện nghi, giá phòng từ 250.000 đồng trở lên cho bạn nào có nhu cầu.

Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc Thái Nguyên, khách sạn ở Hồ Núi Cốc
Khách sạn ở Hồ Núi Cốc

Du lịch Hồ Núi Cốc có gì thú vị?

Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, khu du lịch này là một trung tâm giải trí phức hợp. Sau khi mua vé vào cổng, bạn sẽ choáng ngợp bởi tượng Thích Ca Mâu Ni cao 45m. Điều đặc biệt của bức tượng nằm ở chỗ nó là tượng rỗng, trong lòng là một ngôi chùa Thác Vàng. Du khách thường tới đây đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan Hồ Nói Cốc, vừa là để khám phá quần thể “Thuyết nhân quả”, vừa là để cầu an, nghe kinh phật…

Sau khi rời khỏi khu quần thể này, theo kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên vui vẻ, khám phá thì bạn nên ghé qua các động: Âm Phủ, Thủy Cung, Huyền Thoại Cung, Động 3 cây thông, khu vui chơi giải trí Núi Cốc vàng, hồ bơi, khu trò chơi cảm giác mạnh….Hoặc đi đạp vịt, đi thuyền sang đảo khỉ, đảo dê, đảo cò…Cuối cùng là ghé về Chợ Tình để mua quà lưu niệm cho người ở nhà. Đến buổi tối thì đi xem lửa trại hoặc nhạc nước.

Một điểm dừng chân khá lý thú ở Hồ Núi Cốc mà ít ai biết đến, đó là “Khu trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống” trên đảo Núi Cái (đảo lớn nhất Hồ Núi Cốc). Khi lên đảo bạn sẽ phải leo 108 bậc thang để lên thăm Nhà Cổ 200 tuổi bằng gỗ lim và chiêm ngưỡng hơn 1000 hiện vật đại diện cho 90 làng nghề truyền thống trên cả nước.

Kinh nghiệm đi Hồ Núi Cốc tự túc, các hoạt động vui chơi ở Hồ Núi Cốc
Các hoạt động vui chơi ở Hồ Núi Cốc

Chơi gì ở Hồ Núi Cốc, đến đây bạn sẽ được trải nghiệm các loại hình giải trí phong phú như:

+ Khu vui chơi giải trí công cộng và chợ bán quà lưu niệm.

+ Sân khấu nhạc nước 3000 chỗ ngồi biểu diễn vào tất cả các ngày trong tuần.

See also  Mách bạn 100+ từ vựng tiếng hàn về du lịch

+ Du lịch trên hồ thăm quan 89 hòn đảo lớn nhỏ bằng tầu, xuồng.

+ Vườn động vật hoang dã với nhiều loại thú như cá sấu, đà điểu, hươu …

+ Tắm mát tại Công Viên Nước rộng 2ha với tích Tề thiên Đại thánh, vườn cau ao cá, cá chép, cá heo, voi, đường trượt và nhiều loại hình: Bơi, tắm, trượt, nhảy…

+ Thăm quan Quần thể Thuyết Nhân Quả – Chùa Thiêng Thác Vàng (là chùa nằm trong lòng phật lớn nhất Miền Bắc được kỷ lục Guinness công nhận)

+ Các động huyền thoại: Huyền Thoại Cung – Chuyện tình 3 cây thông – Thế giới cổ tích và Âm phủ tái tạo những câu chuyện truyền thuyết đậm tính nhân văn mang tính giáo dục hướng thiện và lòng nhân ái của con người.

+ Khu vui chơi giải trí Bến Thiên Đường: Bể bơi trong nhà, Xông hơi, Massage, Karaoke, Cafe giải khát …vv

+ Khu vui chơi giả trí Núi Cốc Vàng: Là khu vui chơi dành cho mọi lứa tuổi. Với các lại hình giải trí như: Xe đụng, bắn sung, săn thú, đua xe, máy bay, thú nhún, xem phim 7D…vv

+ Đặc biệt là chuỗi các trò chơi dành cho Du khách thích cảm giác mạnh như: Tầu lượn siêu tốc trên không, Cướp Biển, Đĩa Bay, Đu Văng, Trượt Thác, xe đụng.

+ Ngoài ra còn rất nhiều các trò chơi giành cho trẻ em như: Ngựa phi hào hoa, máy bay, xe đụng, thú nhún…

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên

Vì là khu du lịch nổi tiếng nhất nhì Thái Nguyên nên Hồ Núi Cốc không thiếu nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến cao cấp (Nhà hàng Khách sạn Công Đoàn, Nhà hàng Khách sạn Hồ Núi Cốc Plaza, Nhà hàng Bến Đợi) cho bạn thưởng thức đặc sản núi rừng ở đây. Tuy nhiên nếu bạn đi đông thì nên đặt bàn trước, nếu không muốn phải ngồi đợi cả tiếng đồng hồ cho một bữa ăn. Nhất là vào mùa cao điểm du lịch, các nhà hàng ở đây sẽ phục vụ rất chậm đối với khách lẻ (1-2 người) bởi lượng khách đoàn rất đông và phải ưu tiên họ khi họ đã đặt bàn trước.

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là khách lẻ sẽ không có chỗ ăn cơm. Những quán ăn ngoài cổng Hồ lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ bạn với thực đơn vô cùng phong phú, đa dạng.

Tham khảo thêm:

 • Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo, Vĩnh Phúc
 • Hướng dẫn phượt Cao Bằng
 • Cẩm nang du lịch Hà Giang

Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc 2023 tự túc, giá rẻ trên đây các bạn sẽ có một chuyến đi thú vị và vui vẻ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm du lịch thì hãy comment với chúng tôi nhé.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort