Well Come to Trang An Golf And Resort

Tin tức

Tin tức

Công nghệ số tạo nên bước đà phát triển cho nhiều phát minh vĩ đại, trong đó có thể kể đến kỷ nguyên đám mây. Hybrid Cloud chính là một giải pháp công nghệ tuyệt vời, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho mọi doanh nghiệp lớn nhỏ.

Hybrid Cloud là gì?

Khái niệm Hybrid Cloud

Hybrid Cloud (tạm dịch: đám mây lai) được xem là một môi trường điện toán đám mây, được dung hòa bởi các nền tảng Private Cloud (tạm dịch: đám mây riêng), Public Cloud (tạm dịch: đám mây công cộng) và cơ sở hạ tầng tại chỗ Trong đó, nền tảng Public Cloud được cung cấp bởi bên thứ 3. Sự kết hợp giữa hai dịch vụ đám mây trong môi trường Hybrid Cloud có thể khác nhau tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Sự ra đời của Hybrid Cloud giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc chuyển đổi ứng dụng. Đồng thời, giải pháp này còn hỗ trợ người dùng thay đổi dữ liệu giữa các đám mây khi có nhu cầu. Việc này giúp tiết kiệm chi phí và thúc đẩy năng suất làm việc của doanh nghiệp.

Hybrid Cloud là một môi trường điện toán thống nhất, đơn lẻ và cực kỳ linh hoạt. Tại đây, người dùng có thể mở rộng và điều hành công việc trên mô hình điện toán phù hợp nhất. So với Private Cloud và Public Cloud, Hybrid Cloud giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu kinh doanh hiệu quả hơn. Trên thực tế, những công ty ứng dụng Hybrid Cloud thu được giá trị gấp 2,5 lần so với Private Cloud và Public Cloud.

Nguyên lý hoạt động của Hybrid Cloud

Kiến trúc Hybrid Cloud truyền thống

Hybrid Cloud truyền thống chuyển đổi trung tâm dữ liệu tại chỗ thành cơ sở hạ tầng đám mây riêng. Sau đó, cơ sở hạ tầng đó sẽ kết nối với Public Cloud được cung cấp bởi các nhà dịch vụ, điển hình như Google Cloud Services, Microsoft Azure, AWS,…

Quy trình này dựa trên giải pháp Hybrid Cloud “đóng gói sẵn” hoặc các phần mềm trung gian dành cho doanh nghiệp. Tài nguyên đám mây sẽ được tích hợp trên những công cụ quản lý thống nhất. Người dùng có thể giám sát, phân bổ và quản lý tài nguyên ấy thông qua bản điều khiển trung tâm.

Kiến trúc Hybrid Cloud hiện đại

Hiện nay, Hybrid Cloud tập trung vào việc hỗ trợ tính di động của khối lượng công việc trong tất cả môi trường đám mây. Ngoài ra, giải pháp này còn tự động hóa triển khai những công việc này theo mục đích kinh doanh phù hợp.

Chuyển đổi kỹ thuật số bùng nổ, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng các ứng dụng mới. Họ hiện đại hóa chúng để tận dụng công nghệ gốc đám mây. Những giải pháp này giúp hiệu suất làm việc trên môi trường đám mây nhất quán và đáng tin cậy hơn. Đồng thời, quá trình triển khai, quản lý công việc cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng.

Cụ thể, người dùng có thể xây dựng hoặc chuyển đổi các ứng dụng để sử dụng kiến trúc microservices, họ tập trung chia các ứng dụng thành các phần nhỏ hơn. Những thành phần này có thể tái sử dụng để tập trung vào chức năng kinh doanh cụ thể.

Đối với cấp độ cao hơn, Private Cloud và Public Cloud đóng vai trò là “địa điểm” vật lý để kết nối. Chẳng hạn như: các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cung cấp Public chạy trong trung tâm dữ liệu tại chỗ của khách hàng. Trong khi đó, Private Cloud được lưu trữ tại:

Kiến trúc Hybrid Cloud hỗ trợ ảo hóa cơ sở hạ tầng. Nhà phát triển có thể tạo ra môi trường theo yêu cầu thông qua tài nguyên máy tính hoặc tài nguyên đám mây nằm bên ngoài tường lửa. Việc này giúp khối lượng công việc và dữ liệu đến gần hơn nơi thực hiện tính toán thực tế.

Một số ưu điểm và hạn chế của Hybrid Cloud

Ưu điểm của Hybrid Cloud

Hybrid Cloud đã trở thành một nhân tố thiết yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Đám mây lai mang lại một mô hình linh hoạt vì chúng được dung hòa từ Private Cloud và Public Cloud.

Nâng cao tính nhanh nhạy

Đối với các doanh nghiệp số, nhu cầu thích ứng và chuyển đổi nhanh chóng là nguyên tắc cốt lõi hàng đầu. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng của Private Cloud và Public Cloud để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Các ứng dụng và dữ liệu linh hoạt hơn

Thông qua Hybrid Cloud, bạn được phép chuyển đổi dữ liệu và các ứng dụng từ đám mây này sang đám mây khác. Việc này giúp doanh nghiệp thích ứng nhanh với sự biến đổi của công việc, chiến lược kinh doanh và giá cả thị trường.

Chi phí hoạt động thấp

Khi sử dụng Hybrid Cloud, bạn có thể lưu trữ dữ liệu quan trọng trên Private Cloud tại chỗ, dữ liệu ít quan trọng hơn trên Public Cloud. Quá trình lưu trữ đơn giản, dễ dàng giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí và tối ưu hóa công việc.

Tốc độ tăng nhanh

Hybrid Cloud hỗ trợ người dùng tính năng tương tự Distributed Computing (tạm dịch: điện toán phân tán) và Edge computing (tạm dịch: điện toán biên). Với tính năng này, bạn có thể tăng tốc độ bằng cách định vị các dịch vụ quan trọng đến gần hơn với người dùng hoặc hệ thống cần chúng.

Chi phí thiết lập thấp

Đám mây lai không đòi hỏi người dùng chi trả trước các khoản phí nhất định. Vậy nên, bạn được phép quản lý các ứng dụng, khối lượng công việc bên ngoài và trong đám mây riêng một cách nhanh chóng, ít tốn kém.

Mở rộng không giới hạn

Với sự hỗ trợ của Public Cloud, doanh nghiệp có nguồn tài nguyên truy cập không giới hạn. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng không gian lưu trữ thoải mái, thúc đẩy năng suất làm việc hiệu quả.

Độ tin cậy cao

Hybrid Cloud phân phối ứng dụng và dịch vụ tại các trung tâm dữ liệu tại chỗ và cả bên ngoài. Việc này giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ xảy ra sự cố và ảnh hưởng đến hoạt động công việc.

Hạn chế của Hybrid Cloud

Hybrid Cloud mang lại những giá trị hữu ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, giải pháp công nghệ này cũng gặp một số hạn chế nhất định như:

Hybrid Cloud là một giải pháp công nghệ rất đáng để các doanh nghiệp trải nghiệm. Tuy nhiên, trước khi triển khai mô hình Hybrid Cloud, bạn cần cân nhắc kỹ các vấn đề mình sẽ gặp phải, để tận dụng hiệu quả nhất giải pháp này. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp về Hybrid Cloud

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Tino Group để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Tinh gọn quy trình – chạm đỉnh doanh thu – Tino Group tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên hành trình chuyển đổi số!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Website: www.tino.org
Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort