Trang chủ » Tầm quan trọng của đất đối với nông nghiệp, con người và xã hội

Trang chủ  » Tầm quan trọng của đất đối với nông nghiệp, con người và xã hội
Trang chủ  » Tầm quan trọng của đất đối với nông nghiệp, con người và xã hội

Đất là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đất là nơi neo đậu cho rễ, giữ nước và các chất dinh dưỡng. Đất là nơi sinh sống của vô số sinh vật cố định ni tơ và phân hủy các chất hữu cơ. Là nơi sinh sống của các loài động vật như giun đất và mối,…

Đất quan trọng như thế nào?

Đất đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của Trái Đất. Nếu không có đất cuộc sống của con người rất khó khăn. Đất cung cấp dinh dưỡng thiết yếu, nước, oxy và hỗ trợ cho rễ tất cả các yếu tố có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây để sản xuất thực phẩm. Đất chứa một lượng lớn các vi sinh vật đa dạng. Giúp cải thiện cấu trúc đất, chuyển hóa các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp kiểm soát cỏ dại, sâu bệnh hại cây trồng.

Một khía cạnh quan trọng khác là khi đất khỏe mạnh. Nó sẽ góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu bằng cách giữ hoặc tăng carbon hữu cơ trong đất. Đất là cơ sở của hệ thống lương thực cũng như là nơi phát triển của tất cả các loài thực vật để sản xuất lương thực. Đất đai có màu mỡ thì cây mới phát triển tốt và cho năng suất cao. Đất là nơi cư trú của nhiều loài vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Các loài vi sinh vật này thúc đẩy qúa trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cây và bảo vệ cây khỏi các loại bệnh.

See also  Ben Roethlisberger vs Trevor Lawrence Stats

Hiện trạng

Thế nhưng, ngày nay đất đai đang trở nên cằn cỗi, suy thoái. Do việc lạm dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất. Điều này làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Làm cây trồng mất đi khả năng miễn dịch vốn có của nó. Dẫn đến việc lãng phí phân bón và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong môi trường đất cũng như trong sản phẩm.

Không chỉ quan trọng với cây trồng. Đối với kinh tế – xã hội, đất là một trong những yếu tố quyết định đến sự tồn tại cũng như phát triển của xã hội loài người. Nếu không có đất đai thì không có bất cứ một ngành nghề sản xuất nào. Và đương nhiên cũng sẽ không thể có sự tồn tại của loài người. Đất được đánh giá là một tài nguyên vô cùng quý giá, điều kiện sống cho con người, động vật và thực vật trên trái đất.

Lời kết

Đất trồng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển cây cối. “Đất tốt thì cây khỏe, tốt cho nông dân, tốt cho môi trường, tốt cho trái đất”.

Tham gia ngay:

Hằng Hoàng

Xem thêm về: Chăm sóc đất

Danh mục: Đất, Hiểu đúng về đất

See also  "You guys talk about Eli Manning like he's an absolute bum" - ESPN analyst shares bold take on Eli Manning-Ben Roethlisberger debate

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort