Well Come to Trang An Golf And Resort

Gợi ý một loạt bài toán để doanh nghiệp giải quyết bằng trí tuệ nhân tạo

Gợi ý một loạt bài toán để doanh nghiệp giải quyết bằng trí tuệ nhân tạo

Sáng 26.8, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi “Thử thách công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Khuyến khích ý tưởng chuyển đổi số

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm khuyến khích các ý tưởng chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, kinh tế xanh, phát triển bền vững để hình thành các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Thí sinh có thể tham gia dự thi cá nhân hoặc từ 3 đến 5 người (trong cùng doanh nghiệp).

Anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, thông tin về cuộc thi

Các đội thi đưa ra những ý tưởng (sản phẩm, dịch vụ, giải pháp) có tính đổi mới, sáng tạo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, áp dụng vào thực tiễn, giải quyết được các bài toán của doanh nghiệp và đơn vị, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ban tổ chức cung cấp các kho dữ liệu mở, định hướng sản phẩm, danh sách chuyên gia để hỗ trợ các đội thi; gợi ý các sản phẩm các nhóm có thể xây dựng để giải quyết các “bài toán” hiện nay như: phát hiện hành vi lừa đảo, gian lận nhân thân; đánh giá thực trạng thị trường lao động và dự báo nhu cầu việc làm tại một khu vực; đánh giá chất lượng nguồn nhân lực trong một lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế; đánh giá tình an ninh, trật tự và an sinh xã hội của một khu vực.

Ban tổ chức khởi động cuộc thi

Các nhóm cũng có thể đưa ra các giải pháp thúc đẩy hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp; giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý dịch vụ công cho cơ quan nhà nước và cán bộ thực thi nhiệm vụ.

Ban tổ chức cũng gợi ý một số đề tài thiết thực như: phát hiện, phân loại, theo vết và ước lượng mật độ các phương tiện giao thông; phát hiện sự cố giao thông bất thường; dự đoán hành trình và hành vi lái xe…

Giải thưởng hàng trăm triệu đồng

Theo ban tổ chức, tham gia cuộc thi, các đội thi sẽ được cung cấp dữ liệu và gợi ý một số bộ dữ liệu để các nhóm có thể sử dụng. Bên cạnh đó, các nhóm có thể sử dụng các bộ dữ liệu riêng hoặc các bộ dữ liệu công khai khác trên mạng.

Nhóm dữ liệu do ban tổ chức cung cấp gồm: dữ liệu dân cư giả lập: 10.000 dữ liệu của các đối tượng giả định; dữ liệu về tai nạn giao thông và camera giao thông…

Ban tổ chức giới thiệu về giải thưởng cuộc thi

Nhóm dữ liệu từ các tổ chức và doanh nghiệp: cơ sở dữ liệu ngành giáo dục; dữ liệu giám sát hành trình của xe bus ở Hà Nội; dữ liệu giao dịch thương mại điện tử trong 48 giờ của một sàn thương mại điện tử; dữ liệu ảnh vệ tinh khu vực Hà Nội; bản đồ biển báo giao thông…

Các đội thi sẽ trải qua 3 vòng thi: sơ loại (chọn ra top 30), chung khảo (bình chọn top 10), chung kết (top 5).

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 26.8 – 14.9. Các đội đăng ký dự thi và nộp bài thi qua cổng thông tin: Data4Life.network.

Vòng thi chung kết dự kiến từ ngày 1.10 – 16.11. 10 đội sẽ thi tập trung và có 24 tiếng để hoàn thiện sản phẩm dự thi, cũng như chuẩn bị bài trình bày sản phẩm.

Nhiều phần thưởng hấp dẫn sẽ được trao cho các thí sinh đoạt giải: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 370 triệu đồng.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort