Bộ GDĐT đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ 2.3

Bộ GDĐT đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ 2.3
Bộ GDĐT đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ 2.3
Bộ GDĐT đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ 2.3
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương cho học sinh trở lại trường từ 2.3. Ảnh: Anh Thư

Công văn nêu rõ khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đã được điều chỉnh.

Cụ thể thời gian kết thúc năm học trước ngày 30.6; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, trung học cơ sở trước 15.7. Tuyển sinh lớp 10 hoàn thành trước ngày 15.8; thi trung học phổ thông quốc gia từ 23 đến 26.7.

Trước đó, sáng 22.2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã họp xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Tại cuộc họp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, theo đúng trách nhiệm và thẩm quyền, sớm có quyết định chính thức về việc điều chỉnh kế hoạch, thời gian năm học 2019-2020.

Trả lời về việc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho biết, ngay trong chiều 22.2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký công văn gửi chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Đồng thời đề nghị chủ tịch uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố xem xét việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đầu tuần sau, công văn này sẽ được gửi tới các địa phương.

See also  XÃ HỘI

Căn cứ vào các mốc thời gian điều chỉnh kế hoạch năm học, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị năm học 2020-2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị chủ tịch uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2.3.2020.

Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào các mốc thời gian nói trên xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi trung học phổ thông quốc gia của cả nước.

Ông Nguyễn Xuân Thành cũng cho biết, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

See also  Bleacher Report: New 2-round Mock Draft, major competition for No. 1 pick

Đến nay, các nhà trường đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn sinh thực hiện khi trở lại trường học.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort