Loại bỏ nỗi ám ảnh về loài chuột bằng những cách này

Loại bỏ nỗi ám ảnh về loài chuột bằng những cách này
Loại bỏ nỗi ám ảnh về loài chuột bằng những cách này

Hãy áp dụng ngay những mẹo hay dưới đây để lũ chuột không còn cơ hội xuất hiện trong nhà bạn.

Dùng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có hương thơm đặc biệt nổi trội. Mùi hương tươi mát và hơi hăng này không chỉ có tác dụng tuyệt vời đối với tinh thần và làm sạch không khí, nó còn có hiệu quả trong việc khử mùi và đuổi chuột.

Chuột và các loại côn trùng rất kị mùi bạc hà. Do đó, các gia đình có thể trồng cây bạc hà ở quanh nhà, trong vườn, những nơi có ổ chuột hoặc tổ côn trùng để khiến chúng tránh xa khỏi nhà bạn.

Để đối phó với bọn chuột ở trong nhà, các chị em có thể sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột để có được hiệu quả tối ưu nhất, mà không hề sợ bẩn hay rắc rối trong nhà.

Mẹo đuổi chuột đơn giản bằng tinh dầu

Lũ chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Vì thế cách đơn giản để đuổi hết lũ chuột mà không tốn nhiều công sức đó là dùng tinh dầu bạc hà. Hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào miếng bông gòn rồi đặt ở cạnh tường, bàn bếp hay khu vực đẻ thực phẩm dự trữ. Hoặc nhỏ trực tiếp ở khu vực bếp, chạn bát, các góc nhà. Bằng cách này lũ chuột sẽ sợ không dám bén mảng đến gần.

Dùng bột xà phòng và bột hoa tiêu

Xà phòng bột không chỉ giúp làm sạch quần áo, chúng còn là chất giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà. Chì cần trộn một chút bột xà phòng với bột hoa tiêu cùng chút cơm nguội. Đặt hỗn hợp này vào khu vực thường xuyên có chuột qua lại. Khi ngửi mùi của hỗn hợp này lũ chuột sẽ sợ hãi và bỏ đi ngay.

See also  Tìm hiểu Tiểu sử Phạm Nhật Vượng quê ở đâu– Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Dùng hạt tiêu đen

Tiêu đen có mùi cay nồng hơn ớt, nên sử dụng tiêu đen diệt chuột tận gốc cũng là một cách hay mà bạn cần biết. Rắc hạt tiêu xung quanh ổ chuột và nơi chúng thường xuyên qua lại. Hàm lượng mùi của hạt tiêu sẽ khiến chúng bị ngạt cho đến chết.

Dùng tỏi, ớt để đuổi chuột

Ớt là loại gia vị có độ cay nồng đặc biệt do đó, khi chuột lỡ hít phải các loại ớt bột chúng sẽ chảy nước mắt và bỏ đi ngay và không dám bén mảng quay trở lại nữa.

Tương tự, tỏi cũng phát ra mùi cay nồng mà không con vật nào thích. Điều này càng đặc biệt hơn với loài chuột bởi chúng có khứu giác rất nhạy cảm. Mùi tỏi sẽ khiến chuột rất sợ hãi và tránh xa.

Mẹo đuổi chuột bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Cách thực hiện rất đơn giản:

Bạn hãy rải bột ớt hay bột tỏi, tỏi đập dập ở cạnh tường, góc tưởng, góc bếp và những nơi chuột hay qua lại. Nếu gia đình bạn có con nhỏ và bạn không thể sử dụng các loại bột, chất hóa học thì cách đuổi chuột khỏi phòng dân gian bằng ớt, tỏi này chính là giải pháp phù hợp nhất.

Dùng đinh hương

Đinh hương là một loại thảo mộc được dùng làm gia vị chế biến món ăn. Thế nhưng, ít người biết rằng mùi cay nồng của đinh hương lại là kẻ thù của chuột.

See also  Mới đây, Elle Singapore

Cách thực hiện: Bạn hãy đặt một nắm đinh hương trong miếng vải mỏng và treo chúng ở những nơi chuột hay xuất hiện. Hoặc cũng có thể rắc bột đinh hương ở hang ổ, nơi chuột thường “ghé thăm”. Khi ngửi thấy mùi đinh hương, chuột sẽ lập tức bỏ đi ngay.

Mẹo đuổi chuột bằng quế

Quế có một mùi rất thơm, vị ngọt nhưng lại có mùi cay nồng mà chuột cực kỳ ghét. Vì vậy, chúng cũng là một mẹo dân gian trong cách đuổi chuột khỏi nhà rất hiệu quả. Đặc biệt cách này có ưu điểm là, khi đặt bột quế khắp nơi để đuổi chuột, mùi thơm của quế không những không gây ra mùi khó chịu mà còn có thể giúp quần áo, nhà cửa của bạn thơm tho hơn.

Dùng giấm

Chuột cũng rất ghét mùi giấm chua, bạn chỉ cần thấm giấm vào những cục bông và để vào những nơi chuột hay tụ tập. Vì giấm nhanh bay mùi nên bạn cần thường xuyên thay cục bông mới. Sau vài ngày sau bạn sẽ chẳng còn nghe tiếng phá phách của lũ chuột nữa.

Nuôi mèo

Có lẽ, cách đuổi chuột bằng việc nuôi mèo là phương pháp truyền thống, được nhiều gia đình áp dụng, nhất là ở vùng nông thôn. Chỉ cần nghe thấy âm thanh kêu của mèo cũng đủ khiến loài chuột khiếp sợ. Chắc chắn khi nuôi mèo, chuột sẽ không dám bén mảng đến khu vực nhà ở hay phòng của bạn. Nếu là người yêu thích động vật thì cách này thực sự hợp lý.

See also  Special prosecutor in Jussie Smollett case says actor should return to jail after appeal was denied

Âm thanh của mèo khiến chuột sợ hãi.

Làm cách nào để ngăn chuột vào nhà?

– Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thường xuyên là cách rất tốt để đuổi chuột ra khỏi nhà bạn. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch vụn bánh mì và thức ăn bị rơi vãi. Đây là một trong những nguyên nhân thu hút các loài vật gặm nhấm.

– Nếu không có gì để ăn, chắc chắn chuột sẽ không “trú ngụ” ở nhà bạn. Hãy lưu trữ tất cả thực phẩm đúng cách trong thùng kín và những nơi an toàn để tránh được sự tấn công của chuột. Chú ý đừng để thức ăn qua đêm trên mặt bàn và để bát đũa chưa rửa qua đêm trong bồn rửa bát nếu không muốn chuột mò vào nhà.

– Đặt thùng rác càng xa nhà càng tốt vì mùi hôi thối sẽ thu hút lũ chuột kéo đến quanh nhà bạn. Ngoài ra, bất kể túi đựng rác nào cũng cần bịt kín hoặc đậy nắp lại và đổ rác hàng ngày. Trữ rác trong nhà cũng là nguy cơ dụ dỗ chuột.

– Bịt kín các khe hở và nơi chuột có thể xâm nhập: Kiểm tra các lỗ hổng, kẽ hở quanh nhà. Đây là nơi chuột có thể đi vào nhà. Hãy bịt kín những lỗ hổng này bằng các vật cứng. Lưu ý rằng không nên bịt bằng băng dính hoặc túi nilon vì nó không đủ chắc chắn. Nếu bạn nhận ra trong tường có chuột, có thể để một vài lỗ hổng để chuột chui ra ngoài và lấp lại lỗ hổng ngay sau đó để chuột không thể quay vào lại.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort