Mối quan hệ khăng khít giữa giữa VNDIRECT, HomeDirect và IPA

Mối quan hệ khăng khít giữa giữa VNDIRECT, HomeDirect và IPA
Mối quan hệ khăng khít giữa giữa VNDIRECT, HomeDirect và IPA

VNDIRECT liên quan thế nào trong vụ đánh bạc nghìn tỷ?

Theo báo cáo tài chính quý I/2018 của CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (Mã: IPA) thì CTCP Dịch vụ HomeDirect là công ty con (nắm 85% quyền biểu quyết), và CTCP Chứng khoán VNDirect (Mã: VND) là công ty liên kết của I.P.A (26,13%).

moi quan he khang khit giua giua vndirect homedirect va ipa Nguồn: BCTC quý I/2018 của I.P.A

Trong quý I vừa qua, giữa I.P.A., VNDirect và HomeDirect phát sinh nhiều giao dịch trị giá hàng chục tỷ đồng như chi phí thuê văn phòng, điện nước và tiền vận chuyển hơn 10 tỷ đồng (I.P.A. và VNDirect có trụ sở ở cùng địa chỉ số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); gửi tiền có kỳ hạn 25,5 tỷ đồng và tất toán tiền gửi có kỳ hạn 42,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong cùng kỳ năm ngoái, giữa I.P.A., VNDirect và HomeDirect cũng phát sinh khoản phí phát hành trái phiếu 1 tỷ đồng.

moi quan he khang khit giua giua vndirect homedirect va ipa Nguồn: BCTC quý I/2018 của I.P.A

Theo báo cáo tài chính quý I/2018 của CTCP Chứng khoán VNDirect, ông Vũ Hiền – thành viên HĐQT VNDirect, đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A và CTCP Dịch vụ HomeDirect. Ông Vũ Hiền cũng là chồng bà Phạm Minh Hương – Chủ tịch HĐQT VNDirect.

moi quan he khang khit giua giua vndirect homedirect va ipa Nguồn: BCTC quý I/2018 của VNDirect

Thuyết minh báo cáo tài chính cũng chỉ ra số dư vốn mà VNDirect góp vào HomeDirect tại thời điểm 31/3 là 7,5 tỷ đồng.

moi quan he khang khit giua giua vndirect homedirect va ipa Nguồn: BCTC quý I/2018 của VNDirect

Trước thông tin HomeDirect có liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ, giá cổ phiếu VND của VNDirect đã giảm sàn hai phiên liên tiếp ngày 9 và 10/5 xuống còn 23.650 đồng/cp. Ước tính giá trị vốn hóa của VND bay khoảng 790 tỷ đồng trong hai ngày qua.

Khối lượng giao dịch ngày 10/5 đạt hơn 7 triệu đơn vị, là phiên có khối lượng giao dịch lớn nhất trong hơn 5 năm trở lại đây.

Theo thông báo của Bộ Công an về quá trình triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến 10.000 tỷ đồng thì các đối tượng không chỉ dùng Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) của Nguyễn Văn Dương, hợp tác với Phan Sào Nam mà còn hợp tác với VNPT EPAY (đã có hai lãnh đạo bị khởi tố, bắt tạm giam) mà còn các cổng thông tin khác như: Ngân Lượng, HomeDirect để con bạc nạp thẻ và Cổng thanh toán quốc gia NAPAS để con bạc nạp tiền từ tài khoản ngân hàng.

Trong đó, HomeDirect là một công ty được thành lập tháng 5/2012, vận hành cổng thanh toán mang tên PayDirect. Vốn điều lệ HomeDirect hiện đạt 50 tỷ đồng và trong đó, IPA (Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư I.P.A) nắm giữ 70% cổ phần.

Tháng 7/2011, theo thông tin từ trang website VNDIRECT, Công ty tổ chức lễ ra mắt dịch vụ thông tin bất động sản www.homedirect.com.vn. Khi đó, Home Direct được giới thiệu là một dịch vụ hoàn toàn mới của VNDIRECT, do VNDIRECT xây dựng nhằm tạo thêm cho các khách hàng, nhà đầu tư có thêm một kênh kết nối đầu tư tới thị trường bất động sản.

See also  Trái phiếu chính phủ là gì? Đặc điểm, phân loại và lợi ích khi đầu tư

Thông qua cổng thông tin www.homedirect.com.vn nhà đầu có thể truy cập, tra cứu hơn 1.000 dự án bất động sản toàn quốc do hơn 700 chủ đầu tư cung cấp, qua đó nhà đầu tư có thể tìm kiếm được các môi giới chuyên nghiệp, những sàn bất động sản uy tín đang chào bán sản phẩm của mình trên HomDirect, VNDIRECT giới thiệu.

Tháng 5/2017, VNDIRECT cùng với HomeDirect hợp tác triển khai Dịch vụ bảo hiểm trực tuyến http://baohiem.vndirect.com.vn. Trang web chính thức ra mắt từ ngày 31/5/2017. Tuy nhiên, hiện trang web này không thể truy cập được.

moi quan he khang khit giua giua vndirect homedirect va ipa Lễ ra mắt dịch vụ thông tin bất động sản www.homedirect.com.vn. Ảnh: website VNDirect.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort