Lý Nhã Kỳ bị "bóc mẽ" về việc được phong hàm Công chúa và sự thật được phơi bày

Lý Nhã Kỳ bị "bóc mẽ" về việc được phong hàm Công chúa và sự thật được phơi bày
Lý Nhã Kỳ bị "bóc mẽ" về việc được phong hàm Công chúa và sự thật được phơi bày

Theo báo Đất Việt, Vương quốc Hồi giáo Nhân dân thống nhất Bangsamoro thành lập ngày 15.10.2012. Đây là một nhà nước tự trị thuộc Philippines. Sự ra đời của Vương quốc Hồi giáo Nhân dân thống nhất Bangsamoro nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ các nước quan sát viên như: Australia, Liên minh châu Âu, Indonesia, Nhật Bản, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo – OIC, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Mỹ.

Đại lễ sắc phong được Vương quốc hồi giáo Nhân dân thống nhất Bangsamoro và Chính quyền bộ tộc Mindanao cử hành vào hai ngày 14-15.12.2016 tại Thành phố Davao, thành phố lớn nhất của Mindanao.

Do ekíp của Lý Nhã Ky cung cấp cho báo chí, thông tin này đã khiến cộng đồng mạng sôi sục vì chức danh Công chúa châu Á nghe rất hoành tráng. Thế nhưng, theoQuỳnh Tâm, bà mẹ 30 tuổi trẻ đẹp như hot girl hiện làm quản lý một công ty ở Hà Nội, đây lại là trò PR quá lố của Lý Nhã Kỳ tương tự như chuyện cô nàng khoe được đóng phim Shanghai (Thượng Hải) có Củng Lợi và Châu Nhuận Pháttrước đây.

Quỳnh Tâm khẳng định Lý Nhã Kỳ được phong làm công chúa bộ tộc của một hòn đảo có diện tích bằng 1-2 quận Hà Nội?!

Về chuyện này, Quỳnh Tâm viết trên Facebook cá nhân như sau: “Thôi thì lại viết chiều các fan vậy, cứ inbox hỏi mãi cái chuyện cô Lý Nhã Kỳ mới được phong công chúa. Tớ thấy cô Kỳ rất là xinh đẹp, được ai phong công chúa hay nữ hoàng trong lòng họ thì cũng có gì sai đâu, nhưng mấy bạn gửi link báo chí cho tớ đọc thì tớ mới tá hoả. Ai ngờ chuyện cô ấy được phong cách cách lại cờ quạt chiêng trống ầm ĩ các báo như vậy. Căng mắt ra đọc mấy bài báo và cả cái chiếu chỉ sắc phong cách cách đó thì thôi tớ cũng chỉ có đôi lời cho các fan thông não nhé!

Cái tên Công chúa châu Á nghe rất là hoành tráng và mỹ miều. Tớ nghe thấy oách xà lách ra phết, nhưng vấn đề chỉ là công chúa của bộ tộc Mindanao – Vương quốc hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro Philippines , tức là chỉ là một bộ tộc rất nhỏ của một đảo ở Philippines, bằng khoảng 1-2 quận của Hà Nội thôi nhé!

See also  Uống nước ngọt có ga ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?

Nói thêm về đảo Mindanao của Phillippines. Đây là một đảo khá lớn với diện tích hơn 100.000 km vuông, dân số hơn 20 triệu người với 10% dân số thuộc đạo Hồi, tức là dân đạo Hồi chỉ chiếm khoảng 2 triệu người trên đảo .

Đảo này gồm nhiều đảo nhỏ, chia ra gồm các vùng hành chính: Vùng Davao, vùng Bắc Mindanao, vùng bán đảo Zamboanga, vùng Caraga, vùng Soccsksargen và cuối cùng là vùng tự trị hồi giáo Mindanao.

Cô Kỳ được sắc phong công chúa ở đây chính là vùng tự trị hồi giáo Mindanao với số dân khoảng hơn 2 triệu người mà họ tự cho là Vương Quốc hồi giáo thống nhất Mindanao, tách biệt hẳn trong Philiipines. Để dễ hình dung, ví dụ Hải Phòng có mấy cái đảo: Cát Bà , Cát Ông, Cát Cô , Cát Cậu … thì đảo nào thích ai thì họ phong cho làm công chúa của một bộ tộc trong đảo đó, lấy tên là Công chúa Việt Nam tại đảo Cát Cậu chẳng hạn. Cái này chẳng liên quan gì đến quốc gia hay châu Á gì nha.

Chuyện chỉ có thế thì thôi, im im mà hưởng danh cách cách đi, còn lên báo chí cờ quạt khua chiêng ì xèo làm gì, làm tớ lại nhớ đến cái lần cô Kỳ tổ chức họp báo hoành tráng về việc được Hollywood mời đóng phim Thượng Hải, cuối cùng hoá ra chỉ là vai phụ múa trên sân khấu không lời thoại nào, xuất hiện trên phim chưa đầy mấy giây, ngại cho cô quá và buồn luôn cho các khán giả cứ hi vọng ở cô.

Thôi, thời buổi này các bạn thích bịp ai thì im lặng mà bịp, chứ vải thưa khó che mắt các thánh lắm. Mai tớ lên Lào Cai xem có bản Mường Tè, Mường Tủng nào chưa có công Chúa thì tớ xin cán bộ cho tớ làm cách cách về lấy le khoe lên Facebook cho oách phát nào”.

Năm 2010, dù đóng một vai diễn quá nhỏ nhưng sự vui mừng và cách thể hiện niềm vui khi được đóng phim Hollywood của Lý Nhã Kỳ lại khá ầm ĩ.

Trở về nước sau khi tham gia bộ phim Thượng Hải, Lý Nhã Kỳ đã tổ chức hẳn một buổi họp báo để công bố vai diễn khó trong phim Mỹ “đòi hỏi diễn xuất từ hành động đến ánh mắt”. Trong buổi họp báo này, Lý Nhã Kỳ tâm sự rằng cô cảm thấy rất hồi hộp và đã chuẩn bị chu đáo những yếu tố cần thiết như phong cách, khả năng diễn xuất, ngoại ngữ cho vai diễn. Để đóng vai này, cô đã phải làm việc cật lực suốt 13 ngày, từ 6 giờ sáng đến tận khuya. Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ còn phải điều trị chấn động tâm lý vì tiếng nổ và bị chấn thương do một mảnh pháo bay vào mắt…

See also  Meet the 30 Newest PGA Tour Members

Song, từ đầu tới cuối phim, khán giả lại chẳng hề được chiêm ngưỡng những tình huống nguy kịch đòi hỏi diễn xuất khó từ hành động đến ánh mắt như Lý Nhã Kỳ từng chia sẻ với báo chí. Thậm chí, nếu không tập trung cao độ thì thật khó có thể nhận ra sự có mặt của Lý Nhã Ký trong phim, bởi cô chỉ xuất hiện trong tích tắc, nên chỉ cần một cái chớp mắt là có thể bạn đã bỏ lỡ giây phút “quan trọng” này.

“Cần xem kỹ có phải trò chơi, câu like”

Trao đổi với Tri Thức Trẻ, Tiến sỹ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ tỏ ra khá ngạc nhiên về phong hàm công chúa cho Lý Nhã Kỳ.

‘Ở đây cần phải xác định thông tin cho chính xác và làm rõ xem vương quốc này có được Philippines thừa nhận như là một tiểu quốc, có địa vị quốc tế, được thế giới công nhận, nằm trong Liên Hợp Quốc hay chỉ là do một số cá nhân tự xưng lên, xem như là trò chơi’, ông Trục nói.

Cũng theo ông Trục, nếu đây là một quốc gia độc lập, nằm trong Liên Hợp Quốc thì việc phong cho ai tước hiệu gì là chuyện hết sức bình thường.

“Thực tế ở Philippines hiện có nhiều vấn đề về tôn giáo, các tổ chức khủng bố khiến chính quyền đau đầu, do đó, cần phải xem xét rất kỹ. Nếu ở đây, chỉ là một tổ chức tự xưng rồi phong tước nhằm mục đích câu khách, câu like thì không đáng để chúng ta nói đến và cần phải lên án mạnh mẽ.

Riêng với cô Lý Nhã Kỳ có quốc tịch, là công dân Việt Nam thì cần phải thực hiện theo đúng luật của Việt Nam chứ không thể tự ý đi nhận bất cứ danh hiệu, phong hàm gì. Ngay cả việc lấy chồng ngoại quốc cũng phải theo quy định chứ không thể muốn làm gì cũng được.

See also  Làm thế nào để chuyển đổi các ký tự trong

Cũng cần nói thêm, nếu vinh danh theo các danh hiệu có tính chất hình thức như nhà khoa học… thì không có vấn đề gì nhưng nếu trở thành công chúa theo quốc tịch của họ thì phải tuân theo luật pháp của Việt Nam, không thể tự tiện được”’, ông Trục nói.

Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ cũng khẳng định thêm, Lý Nhã Kỳ khi nhận phong hàm công chúa này cần phải báo với Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Nhà nước còn việc tiện có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao với các quốc gia được thế giới công nhận.

Trước câu hỏi “Nếu đây là tổ chức không được công nhận và Lý Nhã Kỳ cố tình nhận phong hàm này mà không tuân thủ theo pháp luật Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào?”, TS Trần Công Trục trả lời: “Nếu Lý Nhã Kỳ nhận phong hàm mà không tuân thủ, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam thì các cơ quan chức năng cần có ý kiến. Bởi công chúa đã là nằm trong hoàng tộc người ta rồi, nhưng lại là công chúa của vương quốc không có tư cách nào cả thì sẽ làm ảnh hưởng đến tình hình quan hệ quốc tế, khu vực”.

TS Trục cho biết thêm, đây là vấn đề chính trị và cần xem kỹ xem tổ chức này có vấn đề nhằm chống phá, không theo chính thể nhà nước Philippines được thế giới công nhận, đủ tư cách quản lý quốc gia quần đảo hay không?

Mindanao là ở phía Nam Philippnes và cần xem đây có phải là tổ chức tự xưng nhằm chống phá Nhà nước không. Nếu đúng, chúng ta không nên ủng hộ việc này mà còn phải lên án”, ông Trục nhấn mạnh thêm.

Trước đó, đại diện Bộ Ngoại giao cho biết đã nắm được các thông tin về việc Lý Nhã Kỳ được phong hàm công chúa đăng tải trên báo chí và đang cho kiểm tra lại.

Theo Một Thế Giới

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort