Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Trồng

Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Trồng
Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Trồng

Phân dơi là loại phân hữu cơ có giá trị vàng trong tất cả các loại phân chuồng hiện nay. Hiện nay có rất nhiều người săn tìm để mua phân dơi về bón cho cây trồng. Hãy cùng Tropi khám phá những giá trị mà phân dơi mang lại nhé!

Giá trị dinh dưỡng

Hàm lượng NPK trong

Phân dơi có thể sử dụng tươi hoặc khô. Thông thường, phân bón này được áp dụng với số lượng ít hơn các loại phân bón khác. Vì hàm lượng dinh dưỡng trong phân dơi cao hơn nhiều so với các loại phân khác. Hàm lượng Nito thúc đẩy sự tăng trưởng xanh cho lá, cho thân. Photpho hỗ trợ phát triển rễ và hoa trong khi kali giúp cây chắc khỏe. Bên cạnh đó, phân này dường như không có mùi và rất nhẹ nên rất nhẹ tiện cho việc di chuyển.

Chứa nhiều lợi khuẩn cho cây trồng

Vi sinh vật trong đất
Vi sinh vật trong đất

Phân dơi có khả năng tăng chất mùn, tăng độ phì nhiêu cho đất trồng đây. Thêm vào đó, phân có thể sử dụng như một chất điều hòa đất, làm giàu đất, và cải thiện hệ thống thoát nước và kết cấu. Phân dơi là một loại phân bón thích hợp cho thực vật, làm cây sinh trưởng và phát triển mạnh. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng phân dơi như một loại thuốc trừ nấm tự nhiên và kiểm soát tuyến trùng trong đất là tốt.

See also  Manchester

Phân dơi có lợi cho kết cấu của đất. Phân có khả năng giữ cho đất chặt hơn. Đặc biệt, phân dơi không dễ dàng lọc ra khỏi đất. Vì vậy nó có lợi cho cây và đất lâu hơn so với một số loại phân vô cơ dễ dàng thay thế. Ngoài ra trong phân có chứa vi khuẩn có lợi cho đất và cây trồng.

Cơ chế hoạt động của vi sinh vật

Các vi sinh vật trong phân có khả năng xử lí sinh học. Điều này có nghĩa các vi sinh vật trong phân dơi có khả năng giữ nước và môi trường không khí bằng cách nới lỏng đất. Vi sinh vật này giúp kiểm soát tỷ lệ mắc các bệnh về đất và tuyến trùng nguy hiểm.

Cách sử dụng

Cách ủ phân dê bón cây trồngCách đơn giản để sử dụng phân là ngâm ủ qua đêm. Ngoài ra còn có thể bón trực tiếp cho cây. Phân dơi được sử dụng cho cho các loại cây rau, thảo mộc, cây cảnh, cây ăn quả và hạt. Các tốt nhất là nên ngâm phân qua đêm rồi tưới như tưới nước hàng ngày. Khi áp dụng cho lá, phân dơi có thể ngăn chặn bệnh nấm.

Lưu ý khi sử dụng

Vì phân dơi có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên khi bón một lượng phân đột ngột làm cho cây bị sốc nhiệt. Cây sẽ không thể hấp thu chất dinh dưỡng mà còn dễ gây ra hiện tượng thối rễ, chết cây. Thay vào đó, bạn nên bón phân một cách từ từ cho cây kịp quen dần và thẩm thấu dễ dàng hơn. Đặc biệt không nên bón phân trực tiếp sát góc cây mà bạn nên bón cách gốc chừng 20 – 30 cm. Hoặc bạn cũng có thể ngâm phân với nước với tỉ lệ là 1:10. Khi áp dụng cách này giúp bạn tiết kiệm được phân và giúp cây hấp thụ nhanh hơn.

See also  Vietjet và Tập đoàn Carlyle ký kết tài trợ tàu bay trị giá 550 triệu USD

Hãy sử dụng phân dơi nếu bạn muốn khu bườn nhà bạn tươi tốt. Tropi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm phân hữu cơ đóng bao như phân dơi, phân dê, phân trùn quế… Còn chần chừ gì mà không liên hện với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort