Tổng hợp danh sách các công ty niêm yết trên sàn HNX

Tổng hợp danh sách các công ty niêm yết trên sàn HNX
Tổng hợp danh sách các công ty niêm yết trên sàn HNX

Sàn chứng khoán HNX là địa chỉ đáng tin cậy, uy tín được nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh khi tham gia thị trường. Doanh nghiệp đại chúng niêm yết trên sàn HNX phải đáp ứng những điều kiện riêng, nhằm kiểm soát chất lượng chứng khoán trên thị trường. Người chơi cập nhật danh sách các công ty niêm yết trên sàn HNX, từ đó có thông tin: Mã cổ phiếu, thông tin doanh nghiệp để đầu tư.

Điều kiện để công ty niêm yết trên sàn HNX

Người chơi mới cần tìm hiểu về thông tin thị trường, doanh nghiệp niêm yết chứng khoán để quyết định đầu tư an toàn. Sàn HNX là nơi niêm yết chứng khoán của nhiều doanh nghiệp, tạo môi trường kết nối nhà đầu tư và doanh nghiệp cần vốn mở rộng kinh doanh hoặc Nhà nước nhằm phục vụ các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội. Là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng hiện nay, HNX có những quy định và điều kiện nghiêm ngặt đánh giá các doanh nghiệp đủ điều kiện niêm yết chứng khoán.

Loại công ty niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhà nước có những quy định rõ ràng về doanh nghiệp niêm yết chứng khoán trên sàn, theo Điều 40, Luật chứng khoán. Hiện nay, các công ty niêm yết sàn chứng khoán được chia thành 6 loại:

 • Niêm yết lần đầu: Là chứng khoán của doanh nghiệp được niêm yết trên sàn chứng khoán, sở giao dịch lần đầu tiên, khi đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn.
 • Niêm yết bổ sung: Là doanh nghiệp phát hành các chứng khoán, cổ phiếu mới nhằm tăng vốn, chi trả cổ tức… Được sở giao dịch chứng khoán chấp thuận.
 • Thay đổi niêm yết: Trường hợp công ty đang niêm yết trên sàn có thay đổi về tên, khối lượng giao dịch, mệnh giá hay tổng giá trị chứng khoán.
 • Niêm yết cửa sau: Trường hợp công ty niêm yết sáp nhập, liên kết với tổ chức chưa niêm yết trên sàn. Tuy nhiên, công ty chưa niêm yết chiếm được quyền kiểm soát điều hành doanh nghiệp đã niêm yết.
 • Niêm yết lại: Sở giao dịch chấp thuận cho phép các chứng khoán đã niêm yết trước đây nhưng bị hủy vì một lý do nhất định, do không đáp ứng đủ điều kiện.
 • Niêm yết toàn phần và niêm yết từng phần: Là trường hợp doanh nghiệp niêm yết toàn bộ chứng khoán đã phát hành ra công trùng hoặc niêm yết một phần chứng khoán đã phát hành và phần còn lại chưa được công khai.
See also  Tổng hợp các mã cổ phiếu bất động sản thương mại tiềm năng trong năm 2023

Điều kiện để công ty niêm yết chứng khoán trên sàn HNX

Sở HNX là nơi giao dịch chứng khoán uy tín, với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động. HNX có tiền thân là Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Mục tiêu của sàn HNX tạo nên một thị trường công bằng, minh bạch, với cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, thể hiện là một kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.

>>Nguyên tắc khi giao dịch chứng khoán trực tuyến HNX

dieu-kien-de-cong-ty-niem-yet-chung-khoan-tren-san-hnx

Do vậy, việc kiểm soát doanh nghiệp niêm yết trên sàn HNX đóng vai trò rất quan trọng, tạo lòng tin cho nhà đầu tư. Điều kiện đánh giá các công ty niêm yết trên sàn HNX cụ thể như:

 • Doanh nghiệp tư nhân cần có tối thiểu 1 năm hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần, cho đến khi đăng ký niêm yết.
 • Vốn điều lệ thực góp tính đến thời điểm đăng ký niêm yết đạt mức tối thiểu là 30 tỷ đồng.
 • Chỉ số ROE tối thiểu là 5%, dựa trên báo cáo tài chính năm gần nhất với thời điểm đăng ký.
 • Hoạt động kinh doanh không có lỗ lũy kế và không có nợ quá hạn 1 năm.
 • Doanh nghiệp có tối thiểu 100 cổ đông (không tính các cổ đông lớn), nắm giữ 15% cổ phiếu có quyền biểu quyết.
 • Yêu cầu cổ đông là các đối tượng: Thành viên hội đồng quản trị, ban giám đốc, ban kiểm soát… Cam kết nắm giữ 100% cổ phiếu trong 6 tháng đầu niêm yết và 50% cổ phiếu trong 6 tháng tiếp theo.
See also  Patrick Mahomes addresses Chiefs' struggles, reminds everyone he's been to Super Bowl without being No. 1 seed

Với trái phiếu, điều kiện niêm yết trên sàn HNX là:

 • Doanh nghiệp hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn.
 • Số vốn điều lệ thực góp đến thời điểm đăng ký niêm yết là 10 tỷ đồng.
 • Hoạt động kinh doanh có lãi trong 5 năm liền trước thời điểm đăng ký.

Lý do nhiều công ty chuyển đổi từ sàn HOSE sang sàn HNX

Xu hướng có nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn HOSE đang chuyển sang sàn HNX. Nguyên nhân hiện tượng chuyển dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX bởi:

 • Sàn HoSE có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn, gây tắc nghẽn hệ thống. Thời gian gần đây, khi giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt ngưỡng 12000 tỷ sẽ xuất hiện hiện tượng nghẽn lệnh, chặn đứng các thao tác và cơ hội của nhà đầu tư.
 • Tình trạng tắc nghẽn kéo dài ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư khi thực hiện giao dịch. Do vậy, một số doanh nghiệp có xu hướng chuyển đổi từ sàn HOSE sang sàn HNX để giảm tải.

Danh sách công ty niêm yết trên sàn HNX

Hiện tại, số lượng công ty niêm yết tại sàn HNX đạt số lượng 359 doanh nghiệp, thuộc 12 lĩnh vực, ngành nghề. Với chính xác 359 doanh nghiệp trên sàn HNX có đến 14.832.846.989 cổ phiếu được niêm yết.

Trên đây là danh sách 20 doanh nghiệp có niêm yết cổ phiếu trên sàn HNX. Người chơi có thể cập nhật thông tin: Mã chứng khoán, tên doanh nghiệp phát hành, khối lượng cổ phiếu niêm yết, khối lượng cổ phiếu lưu hành.Danh sách 20 công ty niêm yết trên sàn HNX

See also  Chiefs’ Patrick Mahomes to sit regular-season finale against Chargers with AFC West secured

Tra-cuu-cong-ty-niem-yet-tren-san-hnx

Cập nhật tại https://www.hnx.vn/vi-vn/ chọn “Danh sách cổ phiếu mới NY/ĐKGD”. Tiếp tục chọn “Đang niêm yết” để tìm thông tin doanh nghiệp thông qua “Tên công ty phát hành/ MCK” và “Mã ngành”, chọn tìm kiếm để truy xuất thông tin. Click vào MCK hoặc tên công ty để cập nhật thông tin tình hình tài chính doanh nghiệp.

Người chơi cần cập nhật danh sách các công ty niêm yết trên sàn HNX, đồng thời truy xuất thông tin doanh nghiệp để đánh giá và lựa chọn loại cổ phiếu đáng đầu tư. Sàn HNX cung cấp đầy đủ và minh bạch các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, báo cáo tài chính, thông tin công bố, số liệu giao dịch… Sẽ là cơ sở để nhà đầu tư nhận định cổ phiếu tiềm năng hay không. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc tìm kiếm thông tin doanh nghiệp niêm yết trên sàn HNX.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort