Đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao – Tại sao không?

Đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao – Tại sao không?
Đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao – Tại sao không?

Có rất nhiều phương tiện để đi du lịch đến Phú Yên. Trong đó nổi bật hiện nay phải kể đến tàu hỏa 5 sao. Vậy bạn đã sẵn sàng để đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao chưa?

Tàu hỏa là một trong những phương tiện phổ biến khi đi du lịch Phú Yên. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn còn rất e dè trong việc lựa chọn phương tiện này bởi lo lắng quãng đường đi dài và việc lắc lư trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện một loại tàu hỏa giúp bạn giải quyết những nỗi lo trên. Đó là tàu hỏa 5 sao. Đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao – Tại sao không?

Khái quát về tàu hỏa 5 sao

Tàu hỏa 5 sao – Cái tên nói lên chất lượng. Đây chính là thiết kế tàu hỏa hiện đại nhất hiện nay, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho hành khách. Thậm chí nhiều người khi mới được chứng kiến còn lầm tưởng đây là … một chiếc máy bay phiên bản đường sắt. Theo đó:

Tàu hỏa 5 sao là gì?

Đây là tên gọi của chiếc tàu hỏa đôi tàu SE3/4 phiên bản mới. Phiên bản được nâng cấp với thiết bị và dịch vụ đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao tàu hỏa Hà Nội nhằm xây dựng hình ảnh về ngành đường sắt Việt Nam thời đại mới. Những đoàn tàu này đều được trang bị thiết bị và dịch vụ cao cấp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp như tiếp viên hàng không, đạt tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng dịch vụ.

See also  South Orange community reflects on impact, loss of 'Brooklyn Nine-Nine' actor Andre Braugher

Những đoàn tàu với thiết bị và dịch vụ cao cấp, đội ngũ nhân viên đạt tiêu chuẩn 5 sao sẽ chạy trên tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Lộ trình tàu

Du lịch phú yên bằng tàu hỏa

Tàu hỏa 5 sao có lộ trình đi theo tuyến đường sắt Bắc – Nam. Xuất phát từ Hà Nội lúc 22h tối và đến ga Sài Gòn lúc 5h30 sáng. Điều đặc biệt là, mặc dù đã được nâng cấp về chất lượng dịch vụ nhưng giá vé SE3 không có sự thay đổi so với tàu thường.

Tàu hỏa 5 sao gồm 13 toa, trong đó có 11 toa hành khách và 2 toa phục vụ. Nhân viên phục vụ tàu SE3 đều được lựa chọn từ Đoàn tiếp viên đường sắt Việt Nam và đều phải trải qua một quá trình huấn luyện nghiêm ngặt. Mỗi đoàn tàu có tổng số 31 nhân viên bao gồm cả tiếp viên và lái tàu.

Cơ sở vật chất

Tàu hỏa 5 sao gồm 3 toa hành khách, cụ thể:

  • Toa ngồi mềm điều hòa: Với sàn xe làm bằng nhôm để tăng độ chống ồn, giảm trọng lượng thùng xe, trên sàn có lót tấm trải nhập khẩu Nhật Bản. Bên cạnh đó, mỗi toa này còn được trang bị 2 tivi phục vụ nhu cầu giải trí của khách.
  • Toa xe giường nằm với chăn, ga, gối, đệm được thay mới toàn bộ trước mỗi chuyến đi.
  • Toa xe 4 giường nằm: Toa xe cao cấp nhất trên tàu hỏa 5 sao.
See also  Lộ chất giọng thật của em trai Sơn Tùng thời còn diễn văn nghệ ở trường

Bên cạnh đó, tàu hỏa 5 sao còn gây ấn tượng với hành khách bởi cơ sở vật chất sạch sẽ, hiện đại như hệ thống chiếu sáng sang trọng dọc hành lang; buồng rửa mặt, bồn vệ sinh đảm bảo không thải ra môi trường; cửa kính bán tự động,… Dịch vụ cung cấp đồ ăn giá rẻ cho khách hàng.

Đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao

Nằm trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, Phú Yên là một điểm dừng của tàu hỏa 5 sao. Bạn có thể lựa chọn phương tiện này để được trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao xuất phát từ Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Về lộ trình

Nếu xuất phát từ Ga Hà Nội, bạn mất khoảng 24h tương đương với khoảng cách 1198 km để đến ga Tuy Hòa (Phú Yên). Thời gian xuất phát là 19h30 từ ga Hà Nội và đến ga Tuy Hòa là khoảng 19h12 ngày hôm sau. Với khoảng cách này tàu dừng tại 14 điểm, mỗi điểm dừng khoảng 2 – 15 phút.

Hiện tại không có chuyến SE3 đi từ Sài Gòn đến Phú Yên mà chỉ có chiều từ Phú Yên về Sài Gòn. Vì vậy, để di chuyển bằng tàu hỏa từ Sài Gòn đến Phú Yên, bạn có thể lựa chọn các chuyến tàu thường như SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SQN14. Với tổng thời gian chạy từ 9 – 11 tiếng ở khoảng cách 528 km.

See also  Tung tin nghệ sĩ qua đời, trò đùa quái ác trên mạng xã hội

Về giá vé

Giá vé đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao được hiểu là giá vé tàu SE3 đi từ Hà Nội đến Phú Yên. Bởi như đã nói ở trên, tàu SE3 chỉ có chiều từ Phú Yên đến Hồ Chí Minh mà không có chiều ngược lại. Cụ thể, giá vé SE3 đi Phú Yên được tính theo mức giá Hà Nội – Nha Trang (Theo quy định của nhà xe chỉ có 3 mức vé: Hà Nội – Sài Gòn, Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Huế). Mà Nha Trang là điểm dừng ngay sau điểm dừng Tuy Hòa.

Theo đó, giá vé đi Phú Yên SE3 xuất phát từ Hà Nội dao động trong khoảng 598.000đ – 1.391.000đ (Tùy thuộc vào loại chỗ ngồi). Bạn có thể theo dõi chi tiết trên các trang đặt vé online để lựa chọn cho mình vị trí phù hợp.

Có thể nói, đi Phú Yên bằng tàu hỏa 5 sao là xu hướng du lịch hiện nay của rất nhiều người. Vậy bạn đã sẵn sàng cho chuyến ghé thăm của mình bằng loại phương tiện cao cấp này chưa? Lên kế hoạch ngay và đừng quên liên hệ Palm Beach Hotel https://palmbeachhotel.vn/ để có nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp ngay khi kết thúc chuyến tàu của mình nhé.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort