Giá xăng dầu hôm nay 14/8: Quay đầu đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 14/8: Quay đầu đi xuống
Giá xăng dầu hôm nay 14/8: Quay đầu đi xuống

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 14/8

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay 14/8 quay đầu đi xuống sau 7 tuần tăng liên tiếp.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 9h45′ ngày 14/8 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent về mức 86,39 USD/thùng, giảm 0,42 USD, tương đương 0,48% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 82,81 USD/thùng, giảm 0,38 USD, tương đương 0,46% so với phiên liền trước.

Giá dầu giảm nhẹ do chịu tác động bởi triển vọng kinh tế khả quan hơn của Mỹ và báo cáo dữ liệu xuất nhập khẩu yếu kém từ Trung Quốc.

Tuần qua, giá dầu ghi nhận tuần tăng thứ 7 liên tiếp dù mức tăng khá khiêm tốn, khoảng 0,5%. Đây là chuỗi tăng dài hơi nhất của giá dầu kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi cuối tháng 2/2022.

Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 3 phiên và giảm 2 phiên. Đà leo dốc của giá dầu thế giới trong tuần qua được hỗ trợ mạnh bởi nguồn cung thắt chặt và nhu cầu tăng cao.

Giá xăng dầu hôm nay 14/8: Quay đầu đi xuống
Giá xăng dầu thế giới có xu hướng đi lên (Ảnh: Oilprice)

Ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu thế giới bất ngờ đi xuống sau khi đạt mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 4. Tại phiên này, giá dầu giảm hơn 1% do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư và tâm lý lo ngại nhu cầu yếu hơn từ Trung Quốc và Mỹ, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

See also  Sections

Đến phiên giao dịch thứ 2, giá dầu đã lấy lại đà tăng khi leo dốc gần 1%. Giá dầu tăng khi thị trường tiếp nhận dự báo triển vọng kinh tế khả quan hơn của Mỹ và các dữ liệu cho thấy tồn kho dầu toàn cầu đang ở mức thấp nhất trong 8 tháng.

Giá dầu tiếp đà tăng ở phiên giao dịch thứ 3 của tuần sau khi kho dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh và việc cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia và Nga bù đắp cho những lo ngại về nhu cầu tăng chậm từ Trung Quốc. Tại phiên này, giá dầu tăng hơn 1%.

Sau 2 phiên tăng giá, tới phiên giao dịch thứ 4 của tuần, giá dầu lại quay đầu giảm hơn 1% khi lo ngại về một đợt tăng lãi suất khác của Mỹ giảm dần sau dữ liệu lạm phát của Mỹ và trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn lạc quan về triển vọng nhu cầu dầu mỏ.

Ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu tăng 0,5% sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu toàn cầu kỷ lục và nguồn cung thắt chặt.

Đóng cửa tuần qua, giá dầu thô Brent tăng lên mức 86,81 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ WTI tiến lên mức 83,19 USD/thùng.

See also  Everybody Has a Mock Draft, Let’s Do A Full 2024 Eagles Off-Season Mock

Đáng chú ý, trong tuần qua, giá dầu Brent đã có thời điểm tăng vượt mốc 87 USD/thùng, giá dầu WTI lên mức 84 USD/thùng.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort