5 lợi ích của tư thế Yoga rắn hổ mang

5 lợi ích của tư thế Yoga rắn hổ mang
5 lợi ích của tư thế Yoga rắn hổ mang

Một trong những bài tập bụng yoga cơ bản nhất là Bhujangasana – hay còn gọi là tư thế rắn hổ mang. Tư thế này đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe. Cùng chúng tôi khám phá hiệu quả của tư thế rắn hổ mang này nhé! Bhujangasana có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn. Nó cực kì hữu ích trong việc làm giảm đau các cơ lưng cổ và bụng. Bạn thường xuyên tập bhujangasana sẽ làm giảm bớt stress, âu lo và căng thẳng; thậm chí là hiệu quả với tình trạng trầm cảm. Dưới đây là một số lợi ích bhujangasana quan trọng nhất mang lại cho bạn:

5 lợi ích của tư thế Yoga rắn hổ mang

1.Củng cố sự khỏe mạnh của cột sống

Tư thế rắn hổ mang cực kì hữu ích cho cột sống của bạn với các bài tập căng cơ lưng và bụng, khiến cột sống của bạn thêm khỏe mạnh và dẻo dai, tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống… Tuy nhiên nếu bạn mắc chứng đau lưng kinh niên, bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ để có chế độ luyện tập thích hợp nhất.

2.Kích thích quá trình tiêu hóa

Bhujangasana giúp cho bạn tiêu hóa tốt hơn nhờ những động tác hay tư thế có lợi cho vùng bụng của bạn. Bhujangasana là rất hữu ích cho những người bị rối loạn tiêu hóa. Tư thế vươn người sẽ massage nhẹ nhàng đến các khu vực bụng và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

See also  10 tư thế yoga kích thích chức năng tuyến giáp

3.Làm giảm mỡ bụng

Tập yoga cho chúng ta một vóc dáng và sức khỏe hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn phải thực hành mới có được điều kiện thưởng thức tất cả những lợi ích mà yoga mang lại cho bạn. Tư thế rắn hổ mang là một tư thế yoga tốt nhất cho bạn một vùng bụng phẳng phiu không mỡ. Bởi các tư thế căng cơ bụng, hay vươn người sẽ đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng của bạn, trả cho bạn vòng 2 như mơ ước.

4.Giảm căng thẳng

Nếu bạn đang bị các vấn đề như lo âu hay trầm cảm, đây là tư thế yoga sẽ giúp bạn vấn đề này. Tập bhujangasana là rất hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng của stress như mệt mỏi, đau đầu và suy nhược. Cùng với đó, nó có hiệu quả trong việc làm giảm bệnh trầm cảm ở mức độ nhất định. Nếu bạn có chứng đau nửa đầu hay mất ngủ, hãy hỏi ý kiến của chuyên gia nhé!

5.Cải thiện lưu thông máu

Máu lưu thông tốt là điều kiện quan trọng cho bạn tràn đầy năng lượng để hoạt động trong ngày. Một trong những lợi ích lớn Bhujangasana là nó giúp cải thiện tuần hoàn máu. Một khi cơ thể bạn đã lưu thông máu ổn định, tế bào cơ thể của bạn sẽ được cung cấp với đủ chất dinh dưỡng và oxy để phát triển. Cải thiện lưu thông máu cũng sẽ giúp đỡ trong việc giữ cân bằng hormone. Hãy đặt bhujangasana trong lịch tập yoga của bạn và cảm nhận những lợi ích của nó cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh.

See also  6 bài tập Yoga giúp giảm mỡ vùng bụng hiệu quả

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort