Well Come to Trang An Golf And Resort

10+ Cách làm giàu ở nông thôn nhanh chóng & hiệu quả nhất 2023

10+ Cách làm giàu ở nông thôn nhanh chóng & hiệu quả nhất 2023

Khởi nghiệp và làm giàu chính trên mảnh đất quê hương của mình là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên cách làm giàu ở nông thôn hay những nghề làm giàu ở nông thôn hiện đang là thắc mắc chung của rất nhiều người? Dưới đây, Globalcheck sẽ đưa ra 10 gợi ý hy vọng sẽ giúp được các bạn tìm ra được ý tưởng làm giàu tại nông thôn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Tại các vùng nông thôn ở Việt Nam hiện nay thì sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi vẫn là các ngành nghề chính chủ yếu nhất. Vậy làm giàu ở nông thôn có khó không? Có hiệu quả hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể làm giàu từ nông nghiệp nếu như bà con biết phân tích và lưu ý tới một số điều sau đây:

Xác định những lợi thế của địa phương đang sinh sống

Muốn biết được cách làm giàu ở nông thôn thì đầu tiên bà con cần phải biết ở địa phương mình đang có những lợi thế gì? Có những nguồn nguyên liệu gì sẵn có? Điều kiện tự nhiên, khí hậu, con người…từ đó tìm ra được cho mình một nghề làm giàu thích hợp với những điều kiện, lợi thế tại địa phương. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và rút ngắn thời gian để làm giàu nhanh chóng hơn.

cách làm giàu ở nông thôn

Ví dụ như địa phương có lợi thế về phát triển trồng trọt, chăn nuôi thì các mặt hàng được quan tâm nhiều nhất là: máy móc nông nghiệp, thức ăn cho gia súc, gia cầm, máy xay xát…

Hiểu rõ nhu cầu của người dân địa phương

Với đặc thù ở nông thôn thường sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi theo mô hình nhỏ lẻ, chủ yếu là theo hộ gia đình nên họ thường mua sắm những thiết bị nhỏ gọn, có giá cả phải chăng để phục vụ nhu cầu sản xuất. Đặc biệt là các sản phẩm có thương hiệu uy tín lâu năm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, độ bền cao sẽ rất được người dân ưa chuộng. Các sản phẩm tốt sẽ rất dễ để người ta truyền tai và giới thiệu cho nhau sử dụng.

Xây dựng dịch vụ trước và sau bán hàng chất lượng

Cách làm giàu ở nông thôn cũng cần chú ý đến chất lượng của các dịch vụ đi kèm. Bạn cần xây dựng tốt các dịch vụ liên quan đến sản phẩm của mình như tư vấn, giải đáp thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ giao hàng tận nơi, dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa….

Tiếp cận khách hàng trên nhiều nền tảng, đa kênh

Chợ truyền thống vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc mua bán, trao đổi sản phẩm ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng internet đã trở nên phổ biến hơn tại các vùng quê. Thị trường mua sắm online là vô cùng tiềm năng, bạn có thể tạo các kênh tiếp thị, phân phối sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay để tiếp cận thêm nhiều khách hàng.

>> Xem thêm: nên kinh doanh gì ở nông thôn?

CÁCH LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Làm giàu ở nông thôn không khó, chủ yếu là phải làm sao tìm được ý tưởng hay ngành nghề phù hợp nhất. Dưới đây, Globalcheck sẽ đưa ra một số gợi ý về cách làm giàu ở nông thôn nhanh và hiệu quả nhất để bà con cùng tham khảo nhé!

1. Cách làm giàu ở nông thôn bằng dịch vụ nông nghiệp

Một trong những nghề làm giàu ở nông thôn hot nhất hiện nay là làm dịch vụ nông nghiệp. Dịch vụ nông nghiệp là ngành cung cấp các dịch vụ cho sản xuất nông nghiệp như máy móc, phân bón, phương tiện sản xuất và các sản phẩm hỗ trợ người làm nông trong quá trình canh tác, sản xuất. Thông qua các dịch vụ nông nghiệp mà công việc làm nông sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

cách làm giàu ở nông thôn

Một ví dụ điển hình đó là dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp. Dịch vụ này sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích cho cả người làm dịch vụ và cả bà con nông dân:

– Tiết kiệm chi phí thuê nhân công, chi phí mua thuốc, tiết kiệm nước

– Thay thế phương pháp phun thủ công, hiệu quả, năng suất đều vượt trội hơn

– Điều khiển từ xa dễ dàng thông qua điện thoại di động, không phải lội ruộng vất vả

– Không phải tiếp xúc với hóa chất, bảo vệ sức khoẻ người nông dân

– Công nghệ phun ly tâm với hạt thuốc siêu mịn, diệt trừ sâu bệnh triệt để

– Hạt thuốc thẩm thấu nhanh, tránh rơi vãi lãng phí và bảo vệ môi trường…

2. Trồng rau củ quả sạch – cách làm giàu từ nông nghiệp

Rau củ quả chính là nguồn thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và môi trường. Vì vậy mà xu hướng của người tiêu dùng hiện nay là sử dụng các sản phẩm nông sản sạch, chất lượng cao.

Phương pháp trồng rau củ quả sạch theo các nguyên tắc an toàn, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sẽ mang lại lợi nhuận không nhỏ cho bà con khi thực hiện cách làm giàu ở nông thôn này. Tại Việt Nam thì trồng rau củ quả sạch theo mô hình VietGap là được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Sản xuất theo tiêu chuẩn của VietGap là phải tuân thủ nghiêm ngặt từ cách chọn đất trồng, sử dụng phân bón hữu cơ, áp dụng các công nghệ sinh học để thay thế thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng. Sản phẩm thu được sẽ là nông sản sạch, giúp người trồng tiết kiệm được thời gian, chi phí sản xuất và mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

3. Nghề làm giàu ở nông thôn – trồng cây hiếm

Cây quý hiếm thường mang lại giá trị kinh tế cao như: cây nhân sâm, ba kích, bưởi không hạt, chanh không hạt, bơ tứ quý, tam thất….Trồng cây quý hiếm để làm giàu ở nông thôn đã và đang được nhiều người áp dụng thành công tại nhiều vùng quê.

Tuy nhiên trước khi thực hiện cách làm giàu này thì bà con cần phải nghiên cứu kỹ trước về thị trường, kỹ thuật trồng cây, có phù hợp với điều kiện khí hậu tại địa phương hay không.

4. Trồng cây cảnh, cây trang trí để làm giàu ở nông thôn

Nhu cầu sử dụng cây cảnh để phục vụ cho việc trang trí, làm đẹp, tạo cảnh quan cho sân vườn, nhà cửa ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong những dịp lễ, Tết. Trồng cây cảnh, cây trang trí là một cách làm giàu ở nông thôn tương đối phổ biến mà bà con nông dân có thể tham khảo.

cách làm giàu ở nông thôn

Cách làm giàu ở nông thôn bằng việc trồng cây cảnh, cây phong thuỷ là không hề khó. Đa phần các loại cây này đều dễ chăm sóc, một số loại cây có thể đầu tư tạo “thế đẹp”. Các loại cây cảnh, cây phong thuỷ có giá trị cao đang được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: cây kim ngân, cây lan ý, cây phát tài, cây đào thế, si cảnh….

5. Làm giàu từ nông nghiệp với trồng cây lấy gỗ

Đây là một cách làm giàu từ nông nghiệp được đánh giá là có tình bền vững, tốn ít chi phí nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống, chống xói mòn đất.

Trước khi thực hiện cách làm giàu này ở nông thôn thì bạn nên tìm hiểu kỹ về những đặc tính của loại cây trồng, loại đất trồng, khí hậu, thời tiết xem có phù hợp hay không. Có 2 hình thức trồng cây lấy gỗ với những đặc điểm và thu nhập khác nhau:

– Trồng cây gỗ nhỏ: có thể bán làm dăm gỗ, gỗ mỏ… thu nhập bình quân từ 12 – 15 triệu đồng/ha/năm.

– Trồng cây gỗ lớn: hầu hết các cây đã đạt đường kính trên 18cm, lúc đó sẽ được bán theo giá gỗ xẻ, gỗ chế biến với giá trị từ 1,8 – 2 triệu đồng/m3, lợi nhuận bình quân từ 22 – 25 triệu/ ha/năm.

Một số loại cây trồng lấy gỗ có hiệu quả kinh tế cao có thể kể đến như: cây gỗ lim, cây trầm hương, gỗ sưa, cây dầu rái, cây sồi, thiên ngân…

6. Làm giàu ở nông thôn bằng cách thu mua nông sản

Thu mua nông sản chính là một trong những khâu quan trọng trong tiến trình đưa sản phẩm đến tay của người tiêu dùng. Cách làm giàu ở nông thôn này có thể biến bạn thành “triệu phú” nhờ phương pháp tìm mối bỏ sỉ, giá gốc và bán lại kiếm lời.

Để nhận được phần lời cao nhất khi có ý định thực hiện nghề làm giàu thu mua nông sản ở nông thôn đòi hỏi bạn cần có sự cần cù, siêng năng. Từ việc đi tìm nguồn nông sản giá gốc đến việc đi tìm thị trường tiềm năng như các nhà hàng, công ty chế biến hay nhóm khách hàng có nhu cầu. Sau đó thu mua tập trung một loại hoặc thậm chí nhiều loại nông sản bán lại cho khách hàng để kiếm lời.

7. Cách làm giàu ở nông thôn từ chế biến nông sản đặc trưng

Ở Việt Nam không khó để tìm ra các mặt hàng được coi là đặc sản của từng vùng miền như vải thiều Lục Ngạn, gạo Séng Cù, tôm hùm Nha Trang, vú sữa Lò Rèn, mãng cầu xiêm Đồng Tháp… Những sản phẩm này khi được qua chế biến sẽ thành những sản phẩm đặc sản có giá trị kinh tế cao, có thể xuất khẩu ra cả thị trường nước ngoài.

Chế biến nông sản ngay tại địa phương không chỉ giúp sản phẩm giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng mà còn giúp nâng cao giá trị hàng hoá đặc trưng của sản phẩm. Một số phương pháp chế biến nông sản tại nông thôn có thế áp dụng như: đông lạnh sản phẩm, sấy khô, chế biến mứt, làm rượu….

8. Làm giàu ở nông thôn từ nuôi gia súc, gia cầm đạt chuẩn

Bên cạnh trồng trọt thì chăn nuôi là cách làm giàu ở nông thôn mà bà con nông dân không thể bỏ qua. Giống như nhu cầu về sản phẩm nông sản sạch, người tiêu dùng hiện nay cũng đề cao việc sử dụng các sản phẩm sạch từ gia súc, gia cầm. Do đó mà người chăn nuôi có thể bám theo tiềm năng này để phát triển và làm giàu từ việc nuôi gia súc, gia cầm sạch đạt chuẩn.

cách làm giàu ở nông thôn

Ở nông thôn có diện tích đất rộng, môi trường trong lành là những điều kiện thuận lợi cho các loại động vật sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh. Đồng thời, quy trình chăn nuôi chuẩn được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của các máy móc, công nghệ hiện đại. Vòng đời vật nuôi cũng tương đối ngắn, cộng thêm việc thị trường luôn có nhu cầu tiêu thụ lớn giúp cho việc mua bán được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm mang lại giá trị kinh tế cao, người chăn nuôi không khó trở thành “triệu phú” nhờ vào phương pháp làm giàu này.

9. Nuôi thú cưng – cách làm giàu ở nông thôn nhanh chóng

Chó, mèo được xem là loài động vật được yêu mến và gần gũi nhất với con người. Nuôi chó, mèo cảnh tạo ra cơ hội “hái ra tiền” cho người chăn nuôi thú cưng. Giá trị cao gấp nhiều lần vật nuôi bình thường nên lợi nhuận thu lại từ việc nuôi thú cưng là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến một số yêu cầu khi áp dụng mô hình chăn nuôi thú cưng ở nông thôn như:

– Nguồn gốc thú cưng phải rõ ràng. Nếu là giống từ nước ngoài thì phải có thông tin đầy đủ về bố mẹ của chúng.

– Phải tiêm phòng vacxin đầy đủ để tránh các loại bệnh tật có nguy cơ mắc phải.

– Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho con người ngay cả khi lỡ bị cắn hay cào xước da.

10. Làm giàu từ buôn bán thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp

Đứng trong top 10 cách làm giàu ở nông thôn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay không thể không nhắc đến việc buôn bán thức ăn chăn nuôi, thuốc BVTV, vật tư nông nghiệp.

Đây đều là những mặt hàng thiết yếu để phục vụ cho các hoạt động trong sản xuất nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi. Người nông dân cần sử dụng hạt giống, phân bón…trong canh tác trồng trọt. Thuốc BVTV được sử dụng để diệt trừ sâu bệnh, đảm bảo chất lượng cũng như năng suất cây trồng. Người chăn nuôi thì không thể thiếu nguồn thức ăn để các loại gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản sử dụng.

GLOBALCHECK CÙNG NÔNG DÂN LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN

Globalcheck là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam trong việc tiên phong áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Hiện nay các Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Globalcheck đã được thành lập tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc như: Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, An Giang, Cần Thơ….

Làm giàu từ dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck

Nói đến dịch vụ nông nghiệp thì không thể không nhắc tới dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu của Globalcheck. Đây là một trong những sản phẩm thông minh đã và đang được rất nhiều bà con ưa chuộng sử dụng. Các sản phẩm máy bay nông nghiệp mới nhất như G100, PG40, VG40 của Globalcheck đều sở hữu những tính năng hiện đại bậc nhất hiện nay như:

– Đa chức năng: phun thuốc, gieo hạt, rải phân

– Công nghệ phun ly tâm với hạt thuốc siêu mịn, dạng sương mù

– Khả năng phun đều, thẩm thấu nhanh, diệt trừ sâu bệnh cực tốt

– Tự động thiết lập bản đồ với độ sắc nét cao

– Công nghệ AI tiên tiến, hệ thống điều khiển thông minh

– Tự động né tránh chướng ngại vật một cách linh hoạt

– Động cơ mạnh mẽ, tải trọng lớn, cường độ làm việc cao

– Pin công suất lớn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí vận hành..

Chính vì có nhiều ưu điểm cùng những tính năng hiện đại như trên mà máy bay nông nghiệp Globalcheck được cả giới chuyên môn lẫn người dùng đánh giá rất cao. Việc đầu tư một chiếc máy bay nông nghiệp Globalcheck để làm giàu ở nông thôn là rất xứng “đồng tiền bát gạo”. Đã có rất nhiều những tấm gương trở thành “triệu phú làng quê” với phương pháp làm giàu này.

cách làm giàu ở nông thôn

Ông Văn Đức Khanh, tại địa chỉ thôn Thắng Long, xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã vừa đầu tư một chiếc máy bay nông nghiệp PG40 trong những ngày đầu năm mới 2023. Ông chia sẻ: trước đây gia đình đã sử dụng một chiếc máy bay không người lái để làm dịch vụ phun thuốc trừ sâu. Nhận thấy những lợi ích to lớn của thiết bị này mang lại về mặt kinh tế, hiệu quả làm việc nên gia đình tôi quyết định đầu tư mua thêm một chiếc máy bay nông nghiệp PG40 của Globalcheck để phục vụ nhu cầu của bà con nông dân trong các xã, huyện của tỉnh Thanh Hoá. Việc mua máy bay nông nghiệp về làm dịch vụ, gia đình tôi mong muốn cải thiện thêm thu nhập kinh tế và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình!

Ngoài máy bay nông nghiệp, Globalcheck còn sở hữu rất nhiều những sản phẩm công nghệ cao phù hợp cho việc sử dụng làm dịch vụ nông nghiệp như: máy cắt cỏ điều khiển từ xa GY-800, Robot Nông nghiệp RG150, Trạm Giám Sát Nông Nghiệp DtsmartAG…

Trên đây, Globalcheck đã vừa chia sẻ đến quý bà con 10 Cách làm giàu ở nông thôn nhanh chóng & hiệu quả hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo, bà con đã có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành nghề để khởi nghiệp, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Nếu quan tâm đến các sản phẩm của Globalcheck, quý khách hãy liên hệ tới số Hotline để được tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort