ChatGPT – trí tuệ nhân tạo gõ cửa mọi nhà

ChatGPT – trí tuệ nhân tạo gõ cửa mọi nhà
ChatGPT – trí tuệ nhân tạo gõ cửa mọi nhà

ChatGPT ra mắt vào ngày 30-11-2022, đang ở giai đoạn thử nghiệm. Những điều ChatGPT có thể làm được quả thật là rất đáng kinh ngạc.

ChatGPT có thể trả lời mọi câu hỏi của bạn, hỗ trợ bạn thực hiện nhiều công việc như soạn thư, viết luận văn, viết mã, làm thơ và làm nhiều sản phẩm nội dung khác. Điều đáng nói là ChatGPT có thể tương tác với bạn như một người bạn. Nó có thể động viên, chia sẻ và đưa ra những lời khuyên.

Những câu trả lời, những phân tích – tổng hợp, những sáng tác của ChatGPT đang được đưa lên ngày càng nhiều trên các mạng xã hội. Có người đã hỏi ChatGPT về các thiết chế phi chính thức của Việt Nam, về tình hình đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam, về việc định hướng phát triển của Việt Nam nên như thế nào… Các câu trả lời quả thực đều rất có chất lượng. Ngoài ra, đó còn là những câu trả lời súc tích, mạch lạc và với ngôn từ vô cùng chuẩn xác.

Xin lấy một ví dụ, khi được đề nghị hãy định nghĩa từ nghệ nhân, ChatGPT đã trả lời như sau:

“Từ nghệ nhân có hai nghĩa, đó là:

Nghĩa chính: Nghệ nhân là một từ chỉ người có nghề nghiệp là nghệ thuật. Nó có thể là nghệ sĩ, nhà sáng tạo, nhà thiết kế, nhà chế tác hoặc bất cứ người nào có khả năng sáng tạo và giỏi trong một lĩnh vực nghệ thuật.

See also  Antonio Brown Officially Requests A Trade From The Steelers

Nghĩa lóng: Nghệ nhân là một từ lóng để chỉ người xứ Nghệ, là những người có quê Nghệ An và Hà Tĩnh, là hai tỉnh ở miền Trung của Việt Nam, vốn tách ra từ tỉnh Nghệ Tĩnh. Hiện nay trên mạng xã hội Facebook có một nhóm cộng đồng rất nổi tiếng mang tên NGHỆ NHÂN với hơn 45 thành viên là người xứ Nghệ”.

Hay khi được một cô gái trẻ hỏi về việc đi gặp bạn trai thì nên tỏ ra hiền từ hay mạnh mẽ, ChatGPT đã trả lời đại ý như sau: Con trai có người thích bạn gái hiền từ, có người thích bạn gái mạnh mẽ. Muốn trả lời chính xác phải biết sở thích của bạn trai, nhưng tốt nhất là cứ nên chân thành, trung thực. Vì cuối cùng, đây vẫn là cách cư xử tốt nhất.

Có vẻ như ChatGPT không chỉ thông minh, mà còn anh minh nữa.

ChatGPT chính là tín hiệu thuyết phục nhất về một thời đại mới đang đến – thời đại của trí tuệ nhân tạo. Và thời đại này đang gõ cửa mỗi nhà của người Việt chúng ta. Một sự thật hiển nhiên là trong thời đại mới, quốc gia nào làm chủ công nghệ trí tuệ nhân tạo thì quốc gia đó sẽ làm chủ thế giới. Quốc gia nào không tiếp cận và không làm chủ công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ bị bỏ lại phía sau. Cá nhân nào làm chủ được công nghệ trí tuệ nhân tạo, cá nhân đó sẽ thành công. Cá nhân nào không tiếp cận và không làm chủ được công nghệ trí tuệ nhân tạo, cá nhân đó sẽ có rất ít cơ hội.

See also  Hyundai Ioniq 6 2024

Một số quốc gia, trong đó có Trung Quốc, đã có những phản ứng chính sách đối với sự ra đời của ChatGPT. Có lẽ những phản ứng chính sách của Việt Nam cũng sẽ cần thiết để nắm bắt các cơ hội và giảm thiểu các rủi ro mà ChatGPT có thể mang lại.

Trong lúc Nhà nước chưa có phản ứng chính sách, nhiều bạn trẻ đã lao vào tìm hiểu và sử dụng ChatGPT. Những đánh giá đầu tiên về khả năng sử dụng ChatGPT để kiếm tiền, sử dụng ChatGPT như một trợ lý ảo, sử dụng ChatGPT để giải trí… đã được các bạn trẻ chia sẻ ngày một nhiều hơn trên các nền tảng số. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng. Có vẻ như lớp trẻ đang cảm nhận và tiếp cận với thời đại mới một cách nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn.

Sẽ có nhiều phản ứng chính sách phải được đưa ra để đón nhận thời đại của trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh việc tăng cường chuyển đổi số và phát triển kinh tế số, chuyển giao thế hệ có lẽ cũng là một phản ứng chính sách hết sức cần thiết. Mỗi thế hệ đều có một sứ mệnh của mình. Làm chủ công nghệ số và trí tuệ nhân tạo rõ ràng là sứ mệnh của thế hệ trẻ Việt Nam.

See also  Who is Antonio Brown Wife? Girlfriends, Kids, Affairs & Feuds
Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort