Well Come to Trang An Golf And Resort

Điểm danh 10 trận đấu đẫm máu nhất Wrestlemania không thể bỏ qua

Điểm danh 10 trận đấu đẫm máu nhất Wrestlemania không thể bỏ qua

Với Wrestlemania, có lẽ những trận đấu hay nhất cũng chính là những trận đẫm máu nhất. Người ta nói, “có thứ nghệ thuật trong bạo lực, kết hợp một đẳng cấp giải trí mới được phô diễn khi một đô vật bị bao phủ bởi… máu. Nếu làm đúng cách, nó sẽ tạo nên điều kì diệu trong việc đẩy mức độ kịch tính và ý nghĩa của một trận đấu!”

Xem lại trận đấu đẩm máu nhất UFC 189 Trận đấu đẫm máu nhất của “Sân khấu cải lương kiểu Mỹ”

Tất nhiên, từ khi WWE chuyển qua PG (Parental Guidance), máu đã bị cấm. Trước đó, để tạo máu, các đô vật dùng dao lam giấu sẵn lén rạch vào trán mình. Có nhiều lí do đằng sau việc máu bị cấm, trong đó có Linda MCMahon tranh cử thượng nghị viện, theo ý của Linda MCMahon “WWE sẽ hướng đến là một hoạt động thân thiện với trẻ em và gia đình hơn”. Hơn nữa, sức khỏe của các đô vật là trên hết, vì dùng dao lam rạch trán rất nguy hiểm gây mất máu và có thể lây bệnh.

Mặc dù vậy, nhiều trận đấu kinh điển tại Wrestlemania có còn hay như trước nếu không có máu? Sự kịch tính khi một đô vật đổ máu là không thể chối bỏ. Phải chăng, WWE đang dần qua lại với điều đó?

Tại Wrestlemania 32, cả Triple H lẫn Roman Reigns đều không còn nguyên vẹn. Liệu đó là tai nạn hay dùng thủ thuật rạch trán? Dù gì đi nữa nó cũng đã xảy ra, khiến toàn thể khán giả reo hò không ngừng.

Với những trận đấu sau đây, máu đã được chứng tỏ là công cụ làm tăng độ hấp dẫn trận đấu mạnh mẽ nhất. Cùng VoThuat.vn điểm danh 10 trận đấu đẫm máu nhất trên sàn Wrestlemania không thể bỏ qua:

  1. Hulk Hogan Vs. Sgt Slaughter – WrestleMania VII

Khoảnh khắc đẫm máu xảy ra khi Slaughter phanh Hulk với một chiếc ghế. Một lát sau, mặt Hulk nhuộm đỏ. Hulk sau đó nổi đóa và thắng trận với cú leg drop sau phút thứ 20 của trận. Khoảnh khắc ông giơ cao chiếc đai WWE mới thắng được với khuôn mặt đầy máu hẳn rất khó quên.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100603″]

  1. Ric Flair Vs. Macho Man Randy Savage – WrestleMania VIII

Tại Wrestlemania 8, Ric Flair bảo vệ đai WWE trước Randy Savage trong một trận rất hay. Ric Flair nổi tiếng là một trong những người chuyên chảy máu trong trận đấu, với khoảnh khắc kinh điển khi máu ông nhuộm đỏ mái tóc vàng đặc trưng, và trận đấu lớn này không phải là ngoại lệ.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100604″]

  1. Stone Cold Steve Austin Vs. Bret Hart – WrestleMania 13

Trận đấu 5 sao này là ví dụ hoàn hảo nhất cho vị trí của máu trong đấu vật. Hình ảnh máu đổ xuống mặt Austin khi ông ngất xỉu bởi đòn kháo Sharpshooter của Bret Hart là một trong những khoảnh khắc kinh điển nhất lịch sử Wrestlemania.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100605″]

  1. Stone Cold Steve Austin Vs. The Rock – WrestleMania X-Seven

Đây có lẽ là trận main event Wrestlemania hay nhất mọi thời đại. The Rock vs Austin là kỉ nguyên huy hoàng nhất của WWE với 2 ngôi sao lớn nhất lịch sử đối đầu nhau. Cả 2 đô vật đều đổ máu, và họ có những pha tấn công qua lại rất máu lửa.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100606″]

  1. The Undertaker Vs. Ric Flair – WrestleMania X8

Ric Flair lại một lần nữa đổ máu tại Wrestlemania, lần này đổ máu rất nhiều trước Undertaker trong một trận No Disqualification. Taker cũng đã chảy máu sau khi chịu những vết cắt từ mặt và trán. Tuy nhiên, rõ ràng máu từ Ric Flair là nổi bật hơn cả.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100607″]

  1. Mr McMahon Vs. Hulk Hogan – WrestleMania XIX

Mặc cho 2 đô vật đều đã cao tuổi, trận đấu này được ví như là một kiệt tác bạo lực. Khuôn mặt đẫm máu của Vince với vẻ mặt điên dại là một trong những biểu cảm hay nhất trong lịch sử công ty.

https://www.youtube.com/watch?v=SZTCpfYRGkA

  1. Triple H Vs. Chris Benoit Vs. Shawn Michaels – WrestleMania XX

Trận đấu này cống hiến cho người xem 3 đô vật giỏi nhất trên sân khấu lớn. Cộng thêm với những pha đấu vật đẹp mắt trên sàn, đây xứng đáng là một kiệt tác của Wrestlemania.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100608″]

  1. Triple H Vs Batista – WrestleMania 21

Triple H vs Batista là một trong những trận đấu Wrestlemania hay nhất. Tại thời điểm đó, Batista vẫn còn là lính mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Triple H che lấp những điều đó bằng việc đổ máu làm tăng kịch tính cho trận sau khi đập đầu vào cột đài. Sau khi Batista làm Batista Bomb và đánh bại Triple H giành đai World Heavyweight, Triple H nằm dài trên sàn, bao phủ bởi máu của chính ông.

[jwplayer mediaid=”100610″]

  1. Edge Vs. Mick Foley – WrestleMania 22

Tại WM22, Mick Foley trở lại với một trận đấu hardcore với Edge, và máu là điều tất yếu. Cả hai đều tắm máu ở cuối trận, cộng với những pha dùng vũ khí như đinh, gậy kẽm gai, và trên hết là cảnh Edge spear Mick Foley xuyên chiếc bàn đang bùng cháy. Không có gì bạo lực hơn máu và lửa trong một trận đấu vật.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100611″]

  1. Brock Lesnar Vs. Roman Reigns – WrestleMania 31

Dù ở thời điểm này, máu đã bị cấm ở WWE, nhưng Brock Lesnar đã đổ máu trong trận đấu đầy kịch tính với những pha ra đòn hết lực từ cả 2 đối thủ. Brock không dùng dao lam rạch mà đổ máu tự nhiên khi anh bị Roman đẩy đầu vào cột đài. Máu đổ trong một thời gian dài vắng bóng hẳn đã làm nên một trận đấu đặc biệt hơn bao giờ hết.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100612″]

Danh Sơn

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort